Hàn Quốc lo ngại về các cuộc "diễn tập tấn công" của Triều Tiên

14:37' - 02/03/2020
BNEWS Ngày 2/3, các bộ trưởng liên quan đến an ninh ở Hàn Quốc bày tỏ "đặc biệt lo ngại" về "các cuộc diễn tập tấn công hỗn hợp" liên tục mà các lực lượng vũ trang Triều Tiên đang tiến hành.
Trong ảnh (tư liệu, do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA đăng phát): Một vụ thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn kiểu mới tại địa điểm không xác định ở Triều Tiên ngày 25/7/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Bình luận trên được đưa ra vài giờ sau khi Bình Nhưỡng phóng 2 vật thể bay chưa xác định "tầm ngắn", cũng là vụ phóng đầu tiên trong từ đầu năm đến nay của Triều Tiên.

Trong một thông cáo báo chí sau cuộc họp khẩn do Chánh Văn phòng an ninh quốc gia Chung Eui-yong chủ trì, Nhà Xanh (tức Phủ Tổng thống) cho biết các bộ trưởng kêu gọi Triều Tiên ngừng các hành động tương tự, vốn "không hữu ích cho các nỗ lực giảm căng thẳng quân sự trên Bán đảo Triều Tiên".

Cuộc họp trên có sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng Jeong Kyeong-doo và Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Suh Hoon.

Các quan chức Hàn Quốc đã phân tích bối cảnh và ý định của cuộc diễn tập tấn công hỗn hợp mà Triều Tiên tiến hành, cùng lúc với vụ phóng các vật thể bay tầm ngắn. Theo thông cáo, quân đội Triều Tiên đã tiến hành cuộc huấn luyện tấn công hỗn hợp trong ngày 28/2.

Nhà Xanh cho biết thêm các bộ trưởng đã "bày tỏ lo ngại đặc biệt" về việc Triều Tiên leo thang căng thẳng với các cuộc diễn tập "liên tục" ở gần thành phố Wonsan và nối lại việc phóng các vật thể bay tầm ngắn sau gần 3 tháng. Tuy nhiên, Hàn Quốc không coi vụ phóng mới là một hành động khiêu khích./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục