BNEWS Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc ngày 24/9 cho biết nước này sẽ không rót tiền của nhà nước vào các dự án điện than mới ở nước ngoài bắt đầu từ tháng 10/2021.
Quyết định này phù hợp với các sáng kiến toàn cầu nhằm loại bỏ dần các nguồn năng lượng truyền thống và trung hòa carbon vào năm 2050.
Theo hướng dẫn mới sẽ được thực hiện vào tháng 10/2021, tất cả tổ chức của Chính phủ Hàn Quốc sẽ không cấp vốn - trong đó có vốn viện trợ phát triển chính thức (ODA), hỗ trợ xuất khẩu và đầu tư - cho các nhà máy nhiệt điện sử dụng than ở nước ngoài, trong khi các doanh nghiệp tư nhân mà Chính phủ Hàn Quốc có cổ phần cũng sẽ được khuyến khích thực hiện quyết định này.
Tuy nhiên, xem xét các mối quan hệ kinh tế và ngoại giao với các nước đối tác, Hàn Quốc cho biết sẽ vẫn thực hiện các dự án đang triển khai.
Hàn Quốc cho biết nước này cũng sẽ tích cực tham gia các cuộc thảo luận toàn cầu nhằm cắt giảm việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch, bao gồm cả các cuộc thảo luận của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), với mục tiêu áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt hơn đối với các nhà máy điện than trong nước./.
Tin liên quan
Quan chức Mỹ ủng hộ đóng cửa các nhà máy nhiệt điện than
Theo cố vấn về vấn đề khí hậu của Bộ Tài chính Mỹ John Morton, chương trình đẩy nhanh việc đóng cửa các nhà máy nhiệt điện than là một phần “cực kỳ quan trọng” trong cuộc chiến chống biến đổi khi hậu.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàngNgân hàng thời AI: Khi dữ liệu thành lợi thế cạnh tranh
Phần lớn các mô hình AI hiện nay đều được phát triển trên những nền tảng công nghệ dùng chung và có thể được nhiều tổ chức cùng khai thác. Điều tạo nên sự khác biệt lại chính là dữ liệu.
-
Tài chính & Ngân hàngĐồng yen lao dốc dù Mỹ và Nhật Bản chi hàng chục tỷ USD can thiệp
Đồng yen Nhật đã xóa sạch mức tăng giá có được từ đợt can thiệp tỷ giá cuối tháng 7/2026, hiện đang giao dịch quanh mức 159 yen đổi 1 USD và đe dọa sự ổn định của thị trường tài chính.
-
Tài chính & Ngân hàngĐồng Tháp trao "cần gạt nước", mở lối thoát nghèo cho hàng ngàn hộ dân
Có thể khẳng định, nguồn vốn tín dụng chính sách đã đóng góp vào giảm nghèo bền vững, đồng thời đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, đảm bảo an sinh xã hội.
-
Tài chính & Ngân hàngLãi suất giảm diện rộng, ngân hàng tiếp sức doanh nghiệp tăng trưởng
Dòng vốn với chi phí hợp lý được kỳ vọng tiếp thêm lực cho sản xuất, kinh doanh, mở rộng đầu tư và tạo động lực mới cho tăng trưởng kinh tế.
-
Tài chính & Ngân hàngMSB giảm lãi suất cho vay tối thiểu 1%/năm
Chương trình được triển khai từ ngày 12/8/2026 với tổng hạn mức 3.000 tỷ đồng.
-
Tài chính & Ngân hàngTăng khả năng Nhật Bản can thiệp để hỗ trợ đồng yen
Cựu Thứ trưởng Tài chính Nhật Bản, nhận định các nhà chức trách nước này có thể sẵn sàng phối hợp với Mỹ trong hành động can thiệp chung để hỗ trợ đồng yen.
-
Tài chính & Ngân hàngSACOMBANK giảm 2% lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu
Từ ngày 13/8 đến hết ngày 31/12/2026, SACOMBANK áp dụng mức giảm 2% lãi suất cho vay đối với cả khách hàng mới và khách hàng hiện hữu thuộc nhóm xuất nhập khẩu.
-
Tài chính & Ngân hàngTài sản người Việt tăng nhanh, tiền sẽ đi đâu?
Số người sở hữu tài sản lớn tại Việt Nam đang tăng nhanh, đưa thị trường bước vào giai đoạn mới của quá trình c.
-
Tài chính & Ngân hàngTài chính số mở rộng dòng vốn đặt ra thách thức pháp lý mới
Chuyển đổi số đang mở rộng phương thức tiếp cận vốn, thanh toán và cung ứng dịch vụ tài chính, song đồng thời kéo theo những rủi ro pháp lý mới.









