Hàn Quốc ngừng tất cả giao dịch với Ngân hàng trung ương Nga
Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã quyết định sẽ đóng bằng bất cứ tài sản nào mà Ngân hàng trung ương Nga đang nắm giữ bằng đồng won, và ngừng mọi giao dịch với ngân hàng này, sau các động thái tương tự từ Mỹ và Liên minh châu Âu (EU).
Một quan chức của Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết trong ngày 7/3, bộ này sẽ công bố thông tin chi tiết về các lệnh trừng phạt mới này, và cho biết các biện pháp này “sẽ phù hợp với các lệnh trừng phạt tài chính của Mỹ”.
Ngoài ra, quan chức này cho biết chi tiết về các tài sản bằng đồng won mà Ngân hàng trung ương Nga đang nắm giữ không thể bị tiết lộ mà không có sự đồng ý của ngân hàng này.
Biện pháp trừng phạt mới này đối với Nga được ban hành sau quyết định mà Hàn Quốc đưa ra ngày 1/3 vừa qua nhằm cấm các giao dịch với 7 ngân hàng lớn của Nga và các công ty con, trong đó có ngân hàng Sberbank.
Trước đó, Hàn Quốc còn cho biết sẽ thắt chặt kiểm soát hoạt động xuất khẩu đối với Nga bằng cách cấm xuất khẩu các mặt hàng chiến lược.
Tập đoàn Samsung Electronics, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, mới đây cũng cho biết đã ngừng mọi hoạt động xuất khẩu sản phẩm sang Nga do “những diễn biến địa chính trị”./.
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
JPMorgan thăm dò ý kiến các nhà đầu tư về khả năng loại nợ Nga khỏi các chỉ số
14:50' - 07/03/2022
Ngân hàng đầu tư và quản lý tài sản JPMorgan đang thăm dò ý kiến các nhà đầu tư về khả năng loại nợ của Nga khỏi các chỉ số do ngân hàng này quản lý.
-
Ngân hàng
American Express tạm dừng mọi hoạt động ở Nga và Belarus
14:44' - 07/03/2022
Công ty phát hành thẻ tín dụng American Express Co AXP.N thông báo tạm dừng mọi hoạt động ở Nga và Belarus, hòa theo làn sóng của một số tập đoàn phương Tây khi căng thẳng Nga- Ukraine leo thang.
-
Chuyển động DN
Hai công ty kiểm toán lớn nhất thế giới rút khỏi Nga
14:09' - 07/03/2022
Hai trong 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới (Big Four) là KPMG và PricewaterhouseCoopers LLP (PwC) ngày 7/3 cho biết sẽ ngừng hoạt động ở Nga sau khi Nga triển khai chiến dịch quân sự tại Ukraine.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Từ 1/1/2026, ngừng giao dịch ngân hàng bằng hộ chiếu
11:41' - 23/11/2025
Sacombank sẽ tạm ngưng toàn bộ giao dịch thanh toán, rút tiền qua tài khoản và thẻ trên mọi kênh đối với khách hàng là người Việt Nam sử dụng hộ chiếu làm giấy tờ tùy thân kể từ ngày 1/1/2026.
-
Ngân hàng
Thị trường Mỹ đặt niềm tin vào việc Fed sẽ giảm lãi suất
11:12' - 23/11/2025
Mặc dù dữ liệu kinh tế bị thiếu do đóng cửa Chính phủ Mỹ kéo dài 43 ngày nhưng niềm tin của thị trường vẫn đặt vào việc Fed sẽ giảm lãi suất.
-
Ngân hàng
Đề xuất vay thế chấp 50 năm: Giải pháp sở hữu nhà hay "bẫy" lãi suất?
07:50' - 23/11/2025
Kế hoạch giới thiệu các khoản vay thế chấp với kỳ hạn lên tới 50 năm của Tổng thống Donald Trump đang vấp phải những cảnh báo nghiêm trọng từ giới chuyên gia kinh tế.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm lãnh đạo VAMC và CIC
20:29' - 22/11/2025
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa công bố hai quyết định bổ nhiệm nhân sự tại Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) và Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC).
-
Ngân hàng
Hoàn thiện khung hỗ trợ lãi suất 2% cho dự án xanh
17:53' - 22/11/2025
Dự thảo Nghị định hỗ trợ lãi suất 2% cho dự án xanh là một chính sách quan trọng, cụ thể hóa định hướng phát triển bền vững và thúc đẩy kinh tế tư nhân theo Nghị quyết 198/2025/QH15.
-
Ngân hàng
Bitcoin có tháng giảm điểm tệ nhất kể từ năm 2022
07:33' - 22/11/2025
Bitcoin (BTC) đang trên đà ghi nhận mức giảm giá mạnh nhất trong một tháng kể khủng hoảng gây trấn động toàn bộ ngành tiền mã hóa vào năm 2022.
-
Ngân hàng
Biên lãi ròng ngân hàng tiếp tục chịu áp lực cuối năm
20:32' - 21/11/2025
Biên lãi ròng (NIM) của các ngân hàng tiếp tục chịu áp lực trong giai đoạn cuối năm khi chi phí huy động tăng nhanh hơn lợi suất tài sản.
-
Ngân hàng
Bitcoin thủng mốc 86.000 USD trong làn sóng bán tháo tài sản rủi ro
15:25' - 21/11/2025
Tiền kỹ thuật số đã bị cuốn vào làn sóng bán tháo các tài sản rủi ro trên diện rộng trong phiên 21/11, đẩy giá bitcoin và ether xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 21/11: USD tăng nhẹ, NDT tiếp tục giảm
08:51' - 21/11/2025
Tỷ giá hôm nay 21/11 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) ghi nhận diễn biến trái chiều tại các ngân hàng trong nước.

Chi nhánh ngân hàng Sberbank của Nga tại Vienna, Áo. Ảnh: AFP/TTXVN