Hàn Quốc: Niềm tin tiêu dùng xuống mức thấp nhất trong 6 tháng

08:10' - 21/05/2024
BNEWS Theo kết quả khảo sát của BoK, niềm tin tiêu dùng của Hàn Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng qua trong bối cảnh lạm phát và lãi suất thị trường ở nước này tăng cao.
Kết quả cuộc khảo sát xã hội của Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) hôm 21/5 cho biết, niềm tin tiêu dùng của Hàn Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng qua trong bối cảnh lạm phát và lãi suất thị trường ở nước này tăng cao.

Số liệu của cuộc khảo sát do BoK thực hiện cho thấy, chỉ số tâm lý tiêu dùng tổng hợp ở Hàn Quốc đứng ở mức 98,4 trong tháng này, giảm so với mức 100,7 của tháng trước, mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm ngoái.

 
Chỉ số dưới 100 có nghĩa là số người bi quan đông hơn số người lạc quan. BoK cho biết, tâm lý người tiêu dùng giảm trong bối cảnh giá nông sản tăng và lãi suất cao. Trong tháng này, giá tiêu dùng dự kiến sẽ tăng 3,2%, so với mức 3,1% của tháng trước, cho thấy lạm phát ở Hàn Quốc lại có xu hướng tăng.

Lạm phát của Hàn Quốc trong tháng 4 tăng 2,9%, đánh dấu lần đầu tiên sau ba tháng chỉ số này giảm xuống dưới 3%. Theo BoK, các số liệu này được theo dõi chặt chẽ, vì giá tiêu dùng tăng khiến người lao động yêu cầu tăng lương, do đó dẫn đến áp lực lạm phát tăng cao hơn trong tương lai.

Ngân hàng trung ương nước này đã giữ nguyên lãi suất cơ bản trong phiên thứ 10 liên tiếp ở mức 3,5% vào tháng trước trong bối cảnh lạm phát chậm hơn dự kiến. Việc đóng băng lãi suất diễn ra sau khi BoK thực hiện bảy lần tăng lãi suất liên tiếp từ tháng 4/2022 đến tháng 1/2023.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục