Hàn Quốc nỗ lực ngăn chặn sự lây lan dịch COVID-19 tại khu vực thủ đô Seoul

12:38' - 29/05/2020
BNEWS Hàn Quốc sẽ thực hiện thắt chặt các chỉ đạo về hạn chế số học sinh lên đến lớp học ở khu vực thủ đô Seoul trong bối cảnh gia tăng báo động về số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2.

Giới chức Hàn Quốc ngày 29/5 cho biết chính phủ nước này sẽ thực hiện các cuộc kiểm tra toàn diện đối với các trung tâm logistics và thắt chặt các chỉ đạo về hạn chế số học sinh lên đến lớp học ở khu vực thủ đô Seoul, trong bối cảnh nhà chức trách gia tăng báo động về số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở khu vực này.

Phát biểu họp báo, Thứ trưởng Bộ Giáo dục Hàn Quốc Park Baeg-beom cho biết Bộ này sẽ quy định các trường tiểu học và trung học cơ sở tại khu vực thủ đô Seoul chỉ cho tối đa 1/3 tổng số học sinh của trường đến lớp, trong khi tỷ lệ giới hạn đối với các trường trung học là 2/3.

Thứ trưởng Park nêu rõ chính phủ không cân nhắc đình chỉ việc mở cửa trở lại các trường học theo từng giai đoạn, theo đó sẽ xúc tiến giai đoạn 3 mở cửa trở lại các trường học đúng kế hoạch vào ngày 3/6 tới.

Ông cũng nhấn mạnh kế hoạch hạn chế số học sinh đến lớp chỉ áp dụng đối với khu vực thủ đô Seoul./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục