Hàn Quốc phân tách thành công chủng mới virus Corona
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, CDC đã tiêm và nuôi cấy mẫu bệnh phẩm đường hô hấp của bệnh nhân lên tế bào, xác nhận được sự sinh sôi của 2019-nCoV và tiến hành phân tích trình tự di truyền, từ đó phân tách thành công virus.
CDC cho biết căn cứ thông tin di truyền của virus mà các nước đã công bố, virus được cô lập lần này có trình tự di truyền tương đồng (99,5-99,9%) với virus được phân tách tại Trung Quốc, Pháp, Singapore, Đức và không phát hiện biến dị di truyền. CDC quyết định công khai và chia sẻ với giới khoa học về thông tin di truyền của virus đã được phân tách thành công, để các nhà khoa học sớm phát triển vaccine và thuốc điều trị.
Tên khoa học chủng mới của virus corona được cô lập thành công tại Hàn Quốc là “BetaCoV/Korea/KCDC03/2020”. Thông tin cụ thể đã được CDC đăng ký lên hệ thống GISAID - mạng lưới giám sát bệnh cúm toàn thế giới của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), để các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước có thể khai thác. Các nước hiện đang đăng ký trình tự di truyền của 2019-nCoV lên hệ thống này.
Trước đó, Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm Quốc gia (NIID) của Nhật Bản cũng đã nuôi cấy và cô lập thành công nCoV gây bệnh viêm phổi cấp từ một bệnh nhân nhiễm virus. Theo NIID, chuỗi gien của chủng virus đã được cô lập trùng khớp tới 99,9% với chuỗi gien của virus corona mà Trung Quốc đã công bố.
Trong virus đã được cô lập này, không có bất cứ sự biến đổi nào về gien có thể dẫn tới sự lây nhiễm hay độc tính cao hơn./.
>>> Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Dịch do virus Corona: Doanh nghiệp phòng dịch ngay từ cổng nhà máy
19:09' - 05/02/2020
Phần lớn các công ty, đặc biệt là công ty có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên địa bàn Đồng Nai đã áp dụng các biện pháp phòng chống dịch do virus Corona ngay từ cổng nhà máy.
-
Kinh tế & Xã hội
Diễn biến mới nhất về dịch do virus Corona tính đến tối 5/2
19:08' - 05/02/2020
Cập nhật diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới tính đến tối ngày 5/2.
-
Kinh tế Việt Nam
Tàu đến cảng Hải Phòng phải kiểm dịch y tế tại đảo Hòn Dấu
18:15' - 05/02/2020
Từ 00h00 ngày 4/2, tất cả tàu biển hành trình từ các cảng của Trung Quốc đến khu vực cảng Hải Phòng trong vòng 14 ngày sẽ phải làm thủ tục kiểm dịch y tế tại khu neo Hòn Dấu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Việt Nam thành công tốt đẹp
20:43' - 17/04/2025
Chuyến thăm đã thành công tốt đẹp, mở ra triển vọng mới cho việc xây dựng Cộng đồng Chia sẻ tương lai Trung - Việt có ý nghĩa chiến lược và sự phát triển của sự nghiệp xã hội chủ nghĩa của hai nước
-
Kinh tế Thế giới
Fitch hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu xuống mức thấp nhất kể từ năm 2009
19:51' - 17/04/2025
Trong một bản cập nhật đặc biệt cho báo cáo triển vọng kinh tế toàn cầu hàng quý, Fitch dự đoán kinh tế toàn cầu sẽ tăng chậm lại ở mức dưới 2% trong năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ làm tăng nhu cầu phòng ngừa rủi ro tỷ giá
19:21' - 17/04/2025
Những tuyên bố thiếu nhất quán về chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang khiến thị trường ngoại hối toàn cầu biến động mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Trung Quốc duy trì liên lạc ở cấp chuyên viên với Mỹ
18:35' - 17/04/2025
Ngày 17/4, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết bộ này vẫn duy trì liên lạc với đối tác Mỹ ở cấp chuyên viên.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Đàm phán thương mại với Nhật Bản có tiến triển
16:16' - 17/04/2025
Đối thoại với ông Trump hôm thứ Tư là Bộ trưởng Tái thiết Kinh tế Ryosei Akazawa, một người thân tín của Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba.
-
Kinh tế Thế giới
ASML cảnh báo tình trạng bất ổn thuế quan mới của Mỹ ngày càng tăng
13:46' - 17/04/2025
Nhà sản xuất thiết bị bán dẫn Hà Lan ASML cảnh báo về tình trạng bất ổn ngày càng tăng liên quan đến thuế quan mới của Mỹ, đồng thời công bố kết quả kinh doanh quý I/2025 sụt giảm so với quý trước.
-
Kinh tế Thế giới
New Zealand mong muốn cùng Việt Nam triển khai hiệu quả quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện
13:28' - 17/04/2025
Toàn quyền New Zealand Cindy Kiro mong muốn cùng Việt Nam triển khai hiệu quả quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện mới được thiết lập, hợp tác trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Bang California đệ đơn kiện Tổng thống Mỹ D.Trump
12:55' - 17/04/2025
Ngày 16/4, bang California của Mỹ đã đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn các biện pháp thuế quan của Tổng thống Donald Trump áp đặt đối với các đối tác thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc và ASEAN sẽ không để xảy ra gián đoạn nguồn cung
12:43' - 17/04/2025
Phát biểu tại cuộc hội đàm song phương với Thủ tướng Malaysia, Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định Trung Quốc và ASEAN sẽ không để xảy ra gián đoạn nguồn cung và hợp tác trên tinh thần cởi mở.