Hàn Quốc phạt hãng Volkswagen, cấm bán 80 dòng xe

16:57' - 02/08/2016
BNEWS Chính phủ Hàn Quốc ngày 2/8 đã quyết định cấm bán 80 dòng xe Volkswagen AG của Đức tại nước này, đồng thời thu hồi giấy chứng nhận đối với các dòng xe này.
 
Hàn Quốc phạt hãng Volkswagen, cấm bán 80 dòng xe. Ảnh: reuters

Theo phóng viên TTXVN tại Soeul, Chính phủ Hàn Quốc ngày 2/8 đã quyết định cấm bán 80 dòng xe Volkswagen AG của Đức tại nước này, đồng thời thu hồi giấy chứng nhận đối với các dòng xe này vốn trước đó bị nghi ngờ có được giấy phép bán xe tại Hàn Quốc là nhờ làm hồ sơ giả.

Bộ Môi trường Hàn Quốc cũng phạt hãng sản xuất ô tô của Đức này 17,8 tỷ won (16 triệu USD), liên quan đến 47 dòng xe được cho là đã vượt qua các cuộc kiểm tra về khí thải tại Hàn Quốc bằng cách gian lận.

Biện pháp trừng phạt được công bố sau khi cơ quan điều tra hồi đầu tháng trước thông báo với Bộ Môi trường Hàn Quốc kết quả điều tra các cáo buộc rằng Công ty Audi Volkswagen Korea đã nộp báo cáo giả về kết quả kiểm tra tiếng ồn và khí thải cũng như hiệu suất sử dụng năng lượng để được cơ quan chức năng Hàn Quốc cấp phép.

Giới chức Hàn Quốc cho biết số lượng xe phải chịu biện pháp trên lên tới 83.000 chiếc, được Volkswagen bán tại nước này trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến ngày 25/7/2016.

Bộ Môi trường Hàn Quốc cho biết người sử dụng các mẫu xe trong diện bị phạt nói trên sẽ không bị ảnh hưởng và không bị hạn chế trong việc bán xe.

Vào tháng 1/2016, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã khởi kiện Công ty Audi Volkswagen Korea, cho rằng công ty đã vi phạm luật bảo vệ không khí bằng cách gian lận trong các cuộc kiểm tra về khí thải.

Trong quá trình điều tra vụ bê bối này, cơ quan chức năng đã phát hiện bằng chứng cho thấy Công ty Audi Volkswagen Korea đã làm giả các báo cáo để được cấp phép bán xe tại Hàn Quốc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục