1. >

Hàn Quốc rút giấy phép của 2 quỹ liên quan đến vụ bê bối tham nhũng

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã rút giấy phép của 2 quỹ mang tên Mir và K-Sports được cho là do bà Choi Soon-sil, người bạn thân của cựu Tổng thống Park Geun-hye điều hành.

Hàn Quốc rút giấy phép của 2 quỹ liên quan đến vụ bê bối tham nhũng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã công bố quyết định trên và cho biết sẽ tiến hành tiến trình pháp lý, dự kiến sẽ mất từ 4 đến 5 tháng, để giải thể 2 quỹ trên.

Những quỹ này được cho là trung tâm của vụ bê bối tham nhũng từng dẫn đến việc luận tội và phế truất bà Park.

Một tuyên bố của bộ được trích dẫn có đoạn nêu rõ giới chức đã đi đến kết luận rằng cần phải rút giấy phép của 2 quỹ trên nhằm thu hồi tài sản công bị xâm phạm và duy trì luật pháp.

Quyết định trên được đưa ra sau khi bộ này tiến hành một cuộc điều trần ngày 14/3 để nghe các quan chức thuộc 2 quỹ trình bày ý kiến.

Theo bộ trên, tài sản của 2 quỹ sẽ được trả lại cho ngân sách nhà nước hay các cá nhân và tổ chức đã quyên tặng.

Trong một diễn biến có liên quan, Chủ tịch Kwon Oh-joon của tập đoàn sản xuất thép POSCO ngày 20/3 tuyên bố việc tập đoàn này quyên tặng cho 2 quỹ trên năm 2015 là do bị văn phòng của bà Park ép buộc chứ không phải là tự nguyện.

Xem thêm:

>>>Bê bối chính trị tại Hàn Quốc: Chủ tịch Tập đoàn SK bị thẩm vấn

>>> Bê bối chính trị tại Hàn Quốc: Triệu tập Tổng thống bị phế truất để thẩm vấn

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lộ lọt thông tin của các khách hàng khi thanh toán qua thẻ ngân hàng…khiến cho những người đang sử dụng phương thức thanh toán hiện đại này không khỏi lo lắng. Sự tiện lợi lại đi kèm với cả rủi ro! Vậy trong trường hợp đó, trách nhiệm của các bên sẽ như thế nào?

ncif