Hàn Quốc sẽ chỉ cấp thị thực 5 năm với công dân Việt ở 3 thành phố lớn
Thông tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 8/7 cho biết: Tổng cục đã có công văn số 917/TCDL-LH gửi Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành thông báo về việc Hàn Quốc thay đổi chính sách cấp thị thực 5 năm đối với công dân Việt Nam ở 3 thành phố lớn (Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh).
Theo đó, Tổng cục Du lịch nhận được Công văn số 1964/LS-PL ngày 19/6/2019 của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao về việc Hàn Quốc thay đổi chính sách cấp thị thực 5 năm đối với công dân Việt Nam ở 3 thành phố lớn.Phía Hàn Quốc cho biết kể từ khi áp dụng chính sách cấp thị thực 5 năm cho công dân Việt Nam, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã cấp hơn 16.000 thị thực cho công dân Việt Nam có hộ khẩu, đăng ký tạm trú tại 3 thành phố lớn của Việt Nam gồm Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh (chính sách ban đầu chỉ xem xét cấp thị thực 5 năm đổi với công dân Việt Nam có hộ khẩu tại 3 thành phố này).
Tuy nhiên, do tình trạng công dân Việt Nam có đăng ký tạm trú tại 3 thành phố này lợi dụng chính sách của phía Hàn Quốc để ở lại, cư trú bất hợp pháp ngày càng gia tăng (khoảng 2.000 trường hợp, tháng 5/2019 tăng đột biến với 100 trường hợp/ngày).Do đó, phía Hàn Quốc sẽ quay về chính sách ban đầu, chỉ xét duyệt cấp thị thực 5 năm cho công dân Việt Nam có hộ khẩu tại 3 thành phố lớn nêu trên. Thông tin này được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, chính thức áp dụng từ ngày 10/6/2019.
Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh/thành phố thông tin cho các doanh nghiệp lữ hành quốc tế trên địa bàn về sự thay đổi trong chính sách cấp thị thực của Hàn Quốc để các doanh nghiệp chủ động triển khai thực hiện các công việc liên quan. Trong những năm gần đây, lượng khách Việt Nam sang Hàn Quốc và du khách Hàn Quốc đến Việt Nam ngày càng gia tăng. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, năm 2018, Việt Nam đón hơn 3,5 triệu lượt khách Hàn Quốc và ngược lại, có hơn 460.000 lượt người Việt Nam sang Hàn Quốc du lịch.Trong 5 tháng đầu của năm 2019, Hàn Quốc đã đón hơn 215.500 lượt khách du lịch Việt Nam đến tham quan, tăng 32,3% so với cùng kì năm 2018. Trong số đó có nhiều người sang Hàn Quốc du lịch kết hợp khám chữa bệnh, phẫu thuật thẩm mỹ.
Cũng trong 5 tháng đầu của năm 2019, Việt Nam đã đón trên 1,7 triệu lượt khách Hàn Quốc, tăng 22,4% so với cùng kỳ năm 2018. Người Hàn Quốc rất thích những điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam như Hạ Long, Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An, Phú Quốc…, đặc biệt là những du khách ở độ tuổi trung niên./.>>> Người xin thị thực vào Mỹ sẽ phải liệt kê các thông tin mạng xã hội
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nga chuẩn bị áp dụng thị thực điện tử cho người nước ngoài
15:04' - 18/06/2019
Thị thực điện tử sẽ là thị thực một lần cho thời gian lưu trú đến 16 ngày, áp dụng cho tất cả các mục đích nhập cảnh vào Nga.
-
Kinh tế xã hội
Trung Quốc cấp thị thực kiểu mới từ ngày 1/6
21:03' - 31/05/2019
Theo Tân Hoa Xã, từ ngày 1/6 tới, các cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Trung Quốc sẽ bắt đầu cấp thị thực nhập cảnh và giấy phép cư trú đối với người nước ngoài dưới hình thức mới.
-
Kinh tế xã hội
Nhật Bản nới lỏng thị thực cho điều dưỡng viên nước ngoài
11:07' - 17/05/2019
Chính phủ Nhật Bản vừa quyết định nới lỏng các quy định về cấp thị thực cho các điều dưỡng viên nước ngoài đến từ các nước có ký kết Hiệp định đối tác kinh tế (EPA) với nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Khi người lính gieo những viên gạch tri thức nơi biên cương
14:39'
Ngôi trường được kỳ vọng sẽ là nơi gieo con chữ, thắp sáng ước mơ, biểu tượng của tinh thần đại đoàn kết dân tộc, là tình cảm, trách nhiệm của Đảng và Nhà nước, của nhân dân với đồng bào dân tộc.
-
Kinh tế xã hội
Chung tay phục hồi hệ sinh thái, ứng phó suy thoái đất và hạn hán
12:46'
Việt Nam đang đối mặt với nhiều thách thức về suy thoái đất. Kết quả điều tra năm 2021 cho thấy tổng diện tích đất bị thoái hóa trên cả nước lên tới 11,838 triệu ha, khoảng 35,7% diện tích tự nhiên.
-
Kinh tế xã hội
World Cup 2026: Cú sốc đầu tiên!
11:46'
Dù áp đảo gần như toàn diện suốt 90 phút, nhưng đoàn quân của HLV Luis de la Fuente vẫn bất lực trước hàng phòng ngự kiên cường và phong độ xuất thần của thủ thành kỳ cựu Vozinha.
-
Kinh tế xã hội
Nghệ An siết kỷ cương, khai thác hiệu quả tài sản công dôi dư
11:33'
Việc sắp xếp, xử lý tài sản công dôi dư sau khi triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đang được tỉnh Nghệ An xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt.
-
Kinh tế xã hội
Quảng Ninh sẽ cấp miễn phí sách giáo khoa cho học sinh trong năm học 2026-2027
10:51'
Tỉnh sẽ triển khai chính sách cấp miễn phí sách giáo khoa cho học sinh phổ thông và học viên học chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh từ năm học 2026-2027.
-
Kinh tế xã hội
Video highlight FIFA World Cup 2026™: Xem lại bàn thắng trận Iran vs New Zealand
10:22'
Kết quả trận đấu tại lượt trận đầu tiên bảng G vòng chung kết FIFA World Cup 2026 giữa đội tuyển Iran vs đội tuyển New Zealand.
-
Kinh tế xã hội
World Cup 2026: 22 giây của Lukaku và 90 phút lo lắng của cả Brussels
10:20'
Không có chiến thắng. Không phải thất bại. Nhưng cũng không phải thứ mà người hâm mộ ở Brussels mong muốn.
-
Kinh tế xã hội
Video highlight FIFA World Cup 2026™: Bàn thắng trận Ả Rập Xê Út vs Uruguay
09:00'
Ả Rập Xê Út và Uruguay đã cầm chân nhau với tỷ số 1-1 ở lượt trận mở màn bảng H World Cup 2026.
-
Kinh tế xã hội
Cà Mau: Tổ đội đoàn kết giúp ngư dân yên tâm bám biển mùa mưa bão
08:59'
Tại Cà Mau, trước diễn biến thời tiết mùa mưa bão thì mô hình tổ đội đoàn kết ở xã Đá Bạc đã giúp ngư dân yên tâm bám biển, ứng phó kịp thời với thời tiết đảm bảo an toàn khai thác thủy sản trên biển.
