Hàn Quốc sẽ thành lập quỹ 500 tỷ won cho các công ty phụ tùng ô tô

15:05' - 28/05/2020
BNEWS Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki cho biết Hàn Quốc sẽ thành lập quỹ bảo lãnh 500 tỷ won (405 triệu USD) để cung cấp các khoản vay cho các công ty phụ tùng ô tô bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Theo đó quỹ này, với sự tài trợ của chính phủ và các nhà sản xuất ô tô, sẽ cung cấp bảo lãnh các khoản vay cho các công ty phụ tùng ô tô.

Bộ trưởng Hong cho biết khu vực công sẽ mua 9.500 xe vào cuối tháng 9/2020 để hỗ trợ các công ty phụ tùng ô tô. Để tăng cường tiêu dùng tư nhân, chính phủ cũng sẽ mở một lễ hội mua sắm trên toàn quốc vào ngày 26/6 và kéo dài trong hai tuần.
Trong tháng 5/2020, lòng tin tiêu dùng của Hàn Quốc đã hồi phục từ mức thấp nhất trong 11 năm khi quốc gia này nới lỏng các quy định giãn cách xã hội. Bộ trưởng Hong cho rằng sự phục hồi niềm tin của người tiêu dùng là "tín hiệu có ý nghĩa" đối với phục hồi kinh tế. Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ đưa ra kế hoạch giúp các công ty giành được nhiều đơn đặt hàng ở nước ngoài và đưa các nhà máy ở nước ngoài của họ trở lại Hàn Quốc.
Chính phủ Hàn Quốc đã cam kết cung cấp các gói cứu trợ với tổng trị giá 250 nghìn tỷ won tương đương 13% Tổng sản phẩm quốc nội, để giảm bớt thiệt hại kinh tế do đại dịch gây ra. Trong quý I/2020 tăng trưởng kinh tế của nước này đã giảm 1,4% so với quý trước đó, đánh dấu sự sụt giảm hàng quý mạnh nhất kể từ quý IV/2008./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục