BNEWS Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki cho biết Hàn Quốc sẽ thành lập quỹ bảo lãnh 500 tỷ won (405 triệu USD) để cung cấp các khoản vay cho các công ty phụ tùng ô tô bị ảnh hưởng dịch COVID-19.
Theo đó quỹ này, với sự tài trợ của chính phủ và các nhà sản xuất ô tô, sẽ cung cấp bảo lãnh các khoản vay cho các công ty phụ tùng ô tô.
Bộ trưởng Hong cho biết khu vực công sẽ mua 9.500 xe vào cuối tháng 9/2020 để hỗ trợ các công ty phụ tùng ô tô. Để tăng cường tiêu dùng tư nhân, chính phủ cũng sẽ mở một lễ hội mua sắm trên toàn quốc vào ngày 26/6 và kéo dài trong hai tuần. Trong tháng 5/2020, lòng tin tiêu dùng của Hàn Quốc đã hồi phục từ mức thấp nhất trong 11 năm khi quốc gia này nới lỏng các quy định giãn cách xã hội. Bộ trưởng Hong cho rằng sự phục hồi niềm tin của người tiêu dùng là "tín hiệu có ý nghĩa" đối với phục hồi kinh tế. Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ đưa ra kế hoạch giúp các công ty giành được nhiều đơn đặt hàng ở nước ngoài và đưa các nhà máy ở nước ngoài của họ trở lại Hàn Quốc. Chính phủ Hàn Quốc đã cam kết cung cấp các gói cứu trợ với tổng trị giá 250 nghìn tỷ won tương đương 13% Tổng sản phẩm quốc nội, để giảm bớt thiệt hại kinh tế do đại dịch gây ra. Trong quý I/2020 tăng trưởng kinh tế của nước này đã giảm 1,4% so với quý trước đó, đánh dấu sự sụt giảm hàng quý mạnh nhất kể từ quý IV/2008./.Tin liên quan
VinFast chạy thử nghiệm xe ô tô điện mới ở Hà Nội
Sáng 28/5, mẫu ô tô mới của VinFast được dán kín thân xe, chỉ để hở kính, chạy thử nghiệm trong khuôn viên đô thị của Vingroup ở Hà Nội, thân xe có dòng chữ VinFast Nextgen.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máyCác nhà sản xuất ô tô của Mỹ lo ngại trước đề xuất sửa đổi Hiệp định USMCA
Theo mạng tin ctvnews.ca, các nhà sản xuất ô tô của Mỹ đang lo ngại rằng việc sửa đổi Hiệp định Mỹ-Mexico-Canada (USMCA) có thể khiến họ thiệt hại hàng tỷ USD.
-
Ô tô xe máyVinFast và Gowa Motor Group lập liên doanh, mở rộng hệ thống đại lý ở Indonesia
Ngày 15/8, VinFast và Gowa Motor Group - tập đoàn phân phối ô tô uy tín của Indonesia ký Biên bản Ghi nhớ (MOU) chiến lược thành lập liên doanh phát triển mạng lưới đại lý ô tô VinFast ở Indonesia.
-
Ô tô xe máySUV Jaecoo J5 giá từ 499 triệu đồng, có 3 lựa chọn hệ truyền động
Trong khuôn khổ sự kiện New Energy Night, Omoda & Jaecoo Việt Nam chính thức công bố giá bán Jaecoo J5 từ 499 triệu đồng, kèm nhiều ưu đãi dành cho 555 khách hàng đầu tiên đến hết ngày 31/8/2026.
-
Ô tô xe máyXe điện Mỹ phân hóa, người dùng chuyển sang xe cũ và hybrid
Người tiêu dùng tại Mỹ đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các thỏa thuận mua xe điện hấp dẫn khi các khoản tín dụng thuế và ưu đãi dần biến mất, dẫn đến sự thay đổi đáng kể trong thói quen mua sắm.
-
Ô tô xe máyTrung Quốc: Hệ thống trạm sạc điện phủ sóng hơn 98% các khu vực trạm dừng nghỉ trên toàn quốc
Đến cuối tháng 6/2026, Trung Quốc có 85.400 cơ sở sạc tại các trạm nghỉ đường cao tốc, phủ hơn 98% khu vực, thúc đẩy kết nối giao thông và năng lượng.
-
Ô tô xe máyHyundai Thành Công mở rộng xuất khẩu ô tô sang Mexico và Australia
Chiều 14/8, tại Ninh Bình, Hyundai Thành Công tổ chức lễ xuất khẩu ô tô sản xuất tại Việt Nam sang Mexico và Australia.
-
Ô tô xe máyVETC thúc đẩy liên thông trạm sạc, kết nối hơn 350 trụ trên toàn quốc
VETC vừa tổ chức hội nghị phát triển hệ sinh thái sạc mở, thúc đẩy kết nối các mạng lưới trạm sạc qua eRoaming, nâng cao khả năng tiếp cận và hiệu quả khai thác hạ tầng.
-
Ô tô xe máyTop 10 ô tô bán ít nhất tháng 7: Nhiều mẫu chỉ bán vài chục xe
Thị trường ô tô Việt Nam tháng 7/2026 có sự phân hóa rõ về sức mua. Bên cạnh những mẫu xe có doanh số hàng nghìn chiếc, nhiều mẫu chỉ bán được vài chục xe, thậm chí có mẫu không phát sinh doanh số.
-
Ô tô xe máyVinFast áp đảo top 10 ô tô bán chạy tháng 7, VF 3 dẫn đầu
Trong top 10 mẫu xe ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam tháng 7/2026, VinFast có đến 6 mẫu đứng đầu bảng, trong đó VF 3 dẫn đầu với 5.564 xe, bỏ xa doanh số các mẫu xe còn lại.











