Hàn Quốc: Seoul cho vay doanh nghiệp nhỏ lãi suất chỉ 0,56%/năm
Chính quyền thành phố Seoul ngày 23/12 cho biết đang cung cấp các khoản vay có tổng giá trị lên tới 800 tỷ won (721 triệu USD) với lãi suất thấp cho các doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Quyền Thị trưởng Seoul Seo Jeong-hyup đã công bố kế hoạch này tại một cuộc họp báo, theo đó, các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể đăng ký vay lên tới 30 triệu won với lãi suất hàng năm 0,56%. Chính quyền Seoul sẽ bắt đầu nhận đơn đăng ký vay vốn vào ngày 28/12 và cũng có kế hoạch phát hành phiếu giảm giá trị giá 100 tỷ won để khuyến khích khách hàng mua hàng của các doanh nghiệp nhỏ.Theo đó, chính quyền thành phố và các doanh nghiệp tham gia sẽ cung cấp khoản tiền thưởng 10% giá trị của phiếu giảm giá, cho phép khách hàng mua hàng hóa và dịch vụ trị giá 120.000 won chỉ với 100.000 won.
Theo số liệu công bố ngày 22/12 của Cơ quan Thống kê Hàn Quốc, tăng trưởng doanh thu trong lĩnh vực dịch vụ của nước này đã chạm mức thấp nhất trong sáu năm trong năm ngoái, do nhu cầu trong nước yếu kém./.>>SK Telecom, Samsung và Kakao "bắt tay" phát triển trí tuệ nhân tạo
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Cảnh báo hoạt động cho vay ngang hàng gia tăng có thể gây rủi ro
19:04' - 13/12/2020
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đưa ra cảnh báo về hoạt động cho vay ngang hàng (P2P lending) của nước ngoài hiện đang gia tăng hoạt động tại Việt Nam, có thể gây rủi ro.
-
Ngân hàng
Mỹ: Lãi suất cho vay thế chấp dài hạn vẫn thấp kỷ lục
07:40' - 13/12/2020
Lãi suất cho vay thế chấp dài hạn của Mỹ không thay đổi trong tuần này, tiếp tục ở mức thấp kỷ lục trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Cảnh báo tình trạng lừa đảo cho vay tiền, kêu gọi đầu tư trên mạng xã hội
16:21' - 11/12/2020
Công an Thành phố Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân cần thận trọng trong việc sử dụng dịch vụ cho vay tiền qua các trang mạng xã hội, app, trang web...
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
ECB tận dụng cơ hội để củng cố vai trò toàn cầu của đồng euro
16:56' - 09/06/2025
Phát biểu tại Hội nghị Kinh tế Dubrovnik, Croatia lần thứ 31 diễn ra mới đây, bà Isabel Schnabel cho rằng đang có một “cơ hội vàng” để thúc đẩy vai trò quốc tế của đồng euro.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng Phát triển Mỹ Latinh và Caribe đầu tư 2,5 tỷ USD cho kinh tế biển
09:45' - 09/06/2025
Ông Sergio Díaz-Granados, Chủ tịch điều hành CAF, nhấn mạnh cam kết tài chính này thể hiện quyết tâm bảo vệ hệ sinh thái biển.
-
Tài chính & Ngân hàng
ECB đang tiến gần đến “điểm dừng” cắt giảm lãi suất
13:58' - 08/06/2025
Ngày 5/6, ECB đã hạ lãi suất lần thứ 8 trong vòng 12 tháng qua, đồng thời ra tín hiệu cho biết có thể tạm ngừng điều chỉnh chính sách tiền tệ trong kỳ họp tháng 7/2025.
-
Tài chính & Ngân hàng
Số triệu phú ở Mỹ vượt xa Trung Đông và châu Âu
09:40' - 08/06/2025
Chưa bao giờ thế giới lại có nhiều triệu phú đến vậy. Số lượng người giàu đã tăng 2,6% trong năm 2024 so với năm trước đó, đạt 23,4 triệu người.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thêm một ngân hàng trung ương giảm lãi suất
08:33' - 07/06/2025
Ngày 6/6, Ngân hàng Trung ương Nga đã hạ lãi suất từ 21% xuống 20% khi cho rằng áp lực lạm phát đã bắt đầu giảm.
-
Tài chính & Ngân hàng
Khơi dòng vốn xanh, tiếp sức nông nghiệp chuyển đổi mô hình
08:12' - 06/06/2025
Trước áp lực từ biến đổi khí hậu và suy thoái môi trường, nông nghiệp Việt Nam buộc phải chuyển mình từ sản xuất truyền thống sang mô hình xanh, bền vững và thân thiện với hệ sinh thái.
-
Tài chính & Ngân hàng
VietinBank bổ nhiệm nhân sự cấp cao và tái cấu trúc hệ thống
17:32' - 05/06/2025
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank, mã chứng khoán: CTG) vừa chính thức công bố quyết định bổ nhiệm ba nhân sự mới vào vị trí Phó Tổng giám đốc.
-
Tài chính & Ngân hàng
ECB dự kiến tiếp tục hạ lãi suất, hé lộ khả năng "tạm nghỉ"
10:51' - 05/06/2025
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) gần như chắc chắn sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất vào ngày 5/6 (giờ địa phương) và để ngỏ mọi khả năng cho những cuộc họp tiếp theo.
-
Tài chính & Ngân hàng
Dự trữ ngoại hối của Hàn Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm
09:18' - 05/06/2025
Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc dẫn báo cáo của BoK cho biết, tính đến cuối tháng Năm, dự trữ ngoại hối của nước này ở mức 404,6 tỷ USD, giảm 70 triệu USD so với tháng trước đó.