Hàn Quốc thắt chặt kiểm tra rác thải nhập khẩu từ Nhật Bản
Bộ Môi trường Hàn Quốc cho hay cơ quan này sẽ tăng cường kiểm tra về chất phóng xạ và các kim loại nặng đối với pin, lốp xe và nhựa thải của Nhật Bản được nhập khẩu vào Hàn Quốc cho mục đích tái chế.
Động thái được đưa ra sau khi bộ này ngày 8.8 quyết định tăng cường kiểm tra tro than nhập khẩu từ Nhật Bản.
Đây được xem là một phần trong các biện pháp đáp trả của Seoul đối với quyết định của Tokyo hạn chế xuất khẩu các vật liệu công nghiệp quan trọng sang Hàn Quốc.
Tuyên bố của Bộ Môi trường Hàn Quốc nêu rõ: "Chính phủ sẽ thực hiện các biện pháp tăng cường về an toàn sức khỏe và môi trường đối với họat động nhập khẩu chất thải từ Nhật Bản với khối lượng lớn", trong đó pin, lốp xe và nhựa thải sẽ được kiểm tra chặt chẽ hơn. Bộ Môi trường Hàn Quốc cho biết: "Quyết định này cũng phản ánh mối quan tâm của cộng đồng về ô nhiễm chất thải phóng xạ". Theo dữ liệu của Chính phủ Hàn Quốc, năm 2018, nước này đã nhập khẩu 2,54 triệu tấn chất thải công nghiệp, so với mức xuất khẩu tương ứng là 170.000 tấn.Tro than chiếm tới 50%, tương đương 1,27 triệu tấn trong khối lượng chất thải nhập khẩu của năm ngoái, tiếp theo là 470.000 tấn pin thải (18,5%), 240.000 tấn lốp xe thải (9,5%) và 170.000 tấn nhựa thải (6,6%)./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Indonesia triển khai chương trình đổi rác thải nhựa lấy vé xe buýt
13:59' - 09/08/2019
Thành phố Surabaya của Indonesia đã triển khai chương trình đổi rác thải nhựa lấy vé xe buýt, một giải pháp thông minh vừa giảm lượng rác thải vừa giải quyết tình trạng ách tắc giao thông tại đây.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhật Bản giải quyết vấn đề rác thải nhựa như thế nào?
10:18' - 02/08/2019
Từ các hộp nhựa nhiều ngăn đựng thực phẩm chế biến sẵn đến bao ni lông dùng để bọc chuối, Nhật Bản là một trong những quốc gia tiêu thụ đồ nhựa bình quân đầu người hàng đầu thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia có kế hoạch thắt chặt nhập khẩu rác thải nhựa
20:37' - 26/07/2019
Bộ Thương mại Indonesia cho biết, nước này có kế hoạch thắt chặt nhập khẩu rác thải nhựa đang ngày càng gia tăng với các biện pháp khắt khe hơn.
-
Kinh tế & Xã hội
Campuchia gửi trả 83 container rác thải nhựa về Mỹ và Canada
10:22' - 18/07/2019
Ngày 17/7, Campuchia thông báo sẽ gửi trả 1.600 tấn rác thải nhựa nhập khẩu bất hợp pháp, được chứa trong 83 container tại cảng biển phía Tây Nam nước này, về điểm xuất phát là Mỹ và Canada.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Ngăn chặn hành vi ném đất, đá, chất bẩn lên tàu trên các tuyến đường sắt
15:31'
Những hành vi này đã gây nhiều thiệt hại về tài sản cho ngành đường sắt, ảnh hưởng tới tâm lý của hành khách và nhân viên đường sắt làm việc trên các đoàn tàu.
-
Kinh tế & Xã hội
Lãng phí hai dự án Trung tâm đào tạo hàng trăm tỷ đồng tại Huế
14:40'
Dự án tạm dừng triển khai các hạng mục mới trên thực địa từ năm 2019 đến nay. Các khối nhà của dự án đang bị bỏ hoang, chỉ có bảo vệ trông giữ.
-
Kinh tế & Xã hội
Đề thi và đáp án vào lớp 10 năm 2025 môn Văn tại Lào Cai
14:40'
Ngày 4/6, học sinh Lào Cai đã bắt đầu tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập với môn thi đầu tiên là Văn. Bnews/vnanet.vn xin giới thiệu đề thi và đáp án môn Văn.
-
Kinh tế & Xã hội
Đề thi và đáp án vào lớp 10 năm 2025 môn Văn tại Bình Định
14:34'
Ngày 4/6, học sinh Bình Định đã tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập với môn thi đầu tiên là Văn. Bnews/vnanet.vn xin giới thiệu đề thi và đáp án môn Văn.
-
Kinh tế & Xã hội
Chạy mô tô tốc độ cao, hai sinh viên người nước ngoài tự gây tai nạn
14:32'
Hai nam sinh viên nước ngoài chạy mô tô tốc độ cao bất ngờ đâm vào tường nhà dân khiến một người tử vong tại chỗ, người còn lại bị thương nặng.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội gỡ điểm nghẽn trong quản lý quỹ đất công
12:47'
UBND quận Long Biên (Hà Nội) đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm “gỡ điểm nghẽn”, đưa quỹ đất công vào khai thác hiệu quả, đồng thời tăng thu ngân sách và đảm bảo vệ sinh môi trường.
-
Kinh tế & Xã hội
Khởi tố 3 đối tượng quản trị kênh Youtube “Người đưa tin”; Nông dân mất tiền tỷ vì bị lừa thu mua lúa
12:46'
Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 3 đối tượng quản trị kênh Youtube “Người đưa tin”; Nông dân mất tiền tỷ vì bị lừa thu mua lúa.
-
Kinh tế & Xã hội
Cập nhật phương án nhân sự tỉnh Cà Mau sau hợp nhất
11:20'
Ngày 4/6, Thường trực Tỉnh ủy hai tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau tổ chức hội nghị để thông qua phương án nhân sự tỉnh Cà Mau sau hợp nhất.
-
Kinh tế & Xã hội
Đề thi và đáp án vào lớp 10 năm 2025 môn Toán tại Đà Nẵng
10:39'
Ngày 3/6, học sinh Đà Nẵng tiếp tục tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập với môn thi Toán. Bnews/vnanet.vn xin giới thiệu đề thi và đáp án môn Toán.