Hàn Quốc: Thêm một cựu trợ lý cấp cao của Tổng thống bị bắt
Theo hãng thông tấn Yonhap, ngày 6/11, các công tố viên Hàn Quốc đã chính thức bắt giữ 2 cựu trợ lý cấp cao của Tổng thống Park Geun-Hye do liên quan đến vụ bê bối chính trị đang gây rúng động Hàn Quốc khiến hàng chục nghìn người dân nước này xuống đường biểu tình đòi bà Park Geun-Hye từ chức.
Cựu cố vấn của Tổng thống Park Geun-Hye, ông Jeong Ho-seong, đã bị tạm giữ từ đêm 3/11 với những cáo buộc làm rò rỉ thông tin mật. Ông này được biết đến là “cánh tay phải” của bà Park Geun-hye và đã trợ giúp bà kể từ năm 1998, bị tình nghi chuyển giao các bài phát biểu và tài liệu nhà nước cho bà Choi Soon-sil, bạn thân lâu năm của Tổng thống Park Geun-hye.
Trước đó cùng ngày, ông Ahn Jong-beom, nguyên là Thư ký phụ trách vấn đề phối hợp chính sách của Tổng thống Park Geun-hye, cũng đã chính thức bị bắt với các cáo buộc về lạm dụng quyền hạn. Ông này bị nghi đã giúp đỡ bà Choi Soon-sil thu hàng trăm triệu USD tiền tài trợ từ các tập đoàn lớn như Samsung cho đến các quỹ phi lợi nhuận không đáng tin cậy do bà Choi Soon-sil lập ra nhằm trục lợi.
Vụ việc này diễn ra 2 ngày sau khi Tổng thống Park Geun-hye tuyên bố chấp nhận điều tra về vụ bê bối trên. Trước đó, bà Choi Soon-sil cũng đã bị bắt giữ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc chính thức bắt giữ cựu Thư ký của Tổng thống Park Geun-hye
09:35' - 06/11/2016
Cựu Thư ký Ahn Jong-beom của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã chính thức bị bắt sáng 6/11 sau khi ông này từ chức hồi đầu tuần do dính líu tới vụ bê bối chính trị.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc xin lỗi người dân về vụ bê bối chính trị
10:13' - 04/11/2016
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã bày tỏ lời xin lỗi người dân Hàn Quốc về vụ bê bối chính trị liên quan đến bà Choi Soon-Sil, người bạn thân lâu năm của bà.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye chấp nhận điều tra nếu cần thiết
09:52' - 04/11/2016
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye ngày 4/11 cho biết bà sẽ chấp nhận để cơ quan công tố tiến hành điều tra vụ bê bối liên quan đến người bạn thân lâu năm của mình là bà Choi Soon-sil.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trí tuệ nhân tạo: Thái Lan soạn thảo dự luật AI đầu tiên
21:09' - 16/02/2025
Luật mới sẽ đảm bảo người dùng có thể tận hưởng đầy đủ lợi ích của AI và sử dụng công nghệ một cách có trách nhiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Anh chi "khủng" để bảo vệ ngành thép nội địa
19:26' - 16/02/2025
Ngày 16/2, Chính phủ Anh đã công bố kế hoạch trị giá hàng tỷ bảng Anh nhằm bảo vệ ngành thép trước thách thức thuế quan mới của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
SỰ KIỆN KINH TẾ THẾ GIỚI NỔI BẬT TUẦN QUA
12:32' - 16/02/2025
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh áp thuế nhập khẩu 25% đối với thép và nhôm, "không có ngoại lệ hoặc miễn trừ"; giá vàng thế giới lần đầu tiên vượt mốc 2.900 USD/ounce... là một số sự kiện nổi bật.
-
Kinh tế Thế giới
Người Đức quan tâm nhiều hơn đến xe điện
09:41' - 16/02/2025
Ông Georg Mrusek, chuyên gia ô tô tại Horváth, chia sẻ với Hãng thông tấn Đức (dpa) rằng: "Mức độ sẵn sàng mua ô tô điện ở Đức gần đây đã tăng đáng kể. Sự cởi mở đối với xe điện cũng đang tăng lên”.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan định vị là trung tâm thương mại và vận tải khu vực Đông Nam Á
22:57' - 15/02/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan và Australia đang tìm cách thúc đẩy hợp tác về cơ sở hạ tầng giao thông và giảm phát thải carbon trong lĩnh vực logistics.
-
Kinh tế Thế giới
Canada sẵn sàng đàm phán lại hiệp định thương mại với Mỹ trước thời hạn
15:59' - 15/02/2025
Bộ trưởng Thương mại Nội địa Canada Anita Anand cho biết Chính phủ liên bang “sẵn sàng” đàm phán lại Hiệp định Canada-Mỹ-Mexico (CUSMA) trước năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Gần một nửa chuyên gia dịch tễ học của CDC bị sa thải
08:34' - 15/02/2025
Tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), gần một nửa số chuyên gia trong chương trình dịch tễ học tinh nhuệ được biết đến với tên gọi "thám tử dịch bệnh" đã bị sa thải.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mexico "dọa" mở rộng vụ kiện các nhà sản xuất vũ khí Mỹ
08:17' - 15/02/2025
Nếu Thượng viện Mỹ thông qua sắc lệnh liệt các băng đảng ma túy vào danh sách các tổ chức khủng bố, chính phủ Mexico sẽ cân nhắc mở rộng vụ kiện nhắm vào các nhà sản xuất và phân phối vũ khí của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
IAEA: Nổ tại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl
16:20' - 14/02/2025
Ngày 14/2, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cho biết một vụ nổ đã xảy ra trong đêm tại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl của Ukraine.