Hàn Quốc chính thức bắt giữ cựu Thư ký của Tổng thống Park Geun-hye
Hãng thông tấn Yonhap đưa tin Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã đưa ra lệnh bắt ông Ahn Jong-beom, nguyên là Thư ký phụ trách vấn đề phối hợp chính sách của Tổng thống Park Geun-hye, do nghi ngờ ông lạm dụng quyền hạn. Ông Ahn Jong-beom đã bị tạm giam từ cuối ngày 2/11 sau nhiều giờ bị thẩm vấn.
Các công tố viên nghi ngờ ông Ahn Jong-beom đã thông đồng với bà Choi Soon-sil, bạn thân của bà Park Geun-hye và là nhân vật trung tâm của vụ bê bối, để ép nhiều công ty Hàn Quốc phải quyên gần 80 tỷ won (70 triệu USD) cho hai tổ chức phi lợi nhuận do bà Choi Soon-sil lập ra.
Vụ bắt giữ này diễn ra chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi bà Park Geun-hye đưa ra lời xin lỗi lần thứ hai liên quan bê bối trên, trong đó bà tuyên bố sẽ chấp nhận điều tra nếu cần thiết.
Theo kết quả thăm dò của hãng Gallup Hàn Quốc, tỷ lệ ủng hộ nhà lãnh đạo này đã rơi xuống mức thấp kỷ lục 5% vào cuối tuần trước và đây là mức thấp nhất đối với một vị tổng thống Hàn Quốc khi đang tại vị./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc xin lỗi người dân về vụ bê bối chính trị
10:13' - 04/11/2016
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã bày tỏ lời xin lỗi người dân Hàn Quốc về vụ bê bối chính trị liên quan đến bà Choi Soon-Sil, người bạn thân lâu năm của bà.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye chấp nhận điều tra nếu cần thiết
09:52' - 04/11/2016
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye ngày 4/11 cho biết bà sẽ chấp nhận để cơ quan công tố tiến hành điều tra vụ bê bối liên quan đến người bạn thân lâu năm của mình là bà Choi Soon-sil.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc cải tổ nội các
08:39' - 02/11/2016
Ngày 2/11, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết Tổng thống Park Geun-hye đã tiến hành cải tổ nội các, thay thế Thủ tướng, Phó Thủ tướng phụ trách các vấn đề kinh tế và Bộ trưởng An toàn nhân dân.
-
Kinh tế Thế giới
Bạn thân của Tổng thống Hàn Quốc bị bắt
08:04' - 01/11/2016
Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc ngày 1/11 đưa tin bà Choi Soon-sil, bạn thân của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, đã bị bắt giữ chỉ sau khi tới văn phòng của cơ quan công tố sở tại.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc họp với các công ty tư nhân nhằm ứng phó với thuế quan của Mỹ
19:08' - 08/04/2025
Động thái này diễn ra khi Trung Quốc tuyên bố sẽ đáp trả đến cùng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ áp thuế bổ sung 50% lên hàng hóa từ Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc chi bổ sung 6,8 tỷ USD ứng phó thuế quan của Mỹ
16:38' - 08/04/2025
Ngày 8/4, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Choi Sang Mok tuyên bố chính phủ nước này sẽ công bố chi tiết về ngân sách bổ sung được đề xuất trị giá 10.000 tỷ won (6,8 tỷ USD) vào tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Quan chức Fed cảnh báo nguy cơ lạm phát “nóng” trở lại
15:35' - 08/04/2025
Chủ tịch Fed chi nhánh bang Chicago, ông Austan Goolsbee cho biết giới doanh nghiệp đang ngày càng lo ngại các mức thuế mới có thể gây gián đoạn chuỗi cung ứng và khiến áp lực lạm phát quay trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Nhật Bản và Malaysia cử quan chức tới Washington để đàm phán
15:23' - 08/04/2025
Liên quan đến thuế quan mới của Mỹ, Chính phủ Nhật Bản và Malaysia sẽ cử các quan chức tới Washington để bắt đầu đàm phán về mức thuế mới mà Tổng thống Donald Trump vừa công bố.
-
Kinh tế Thế giới
Vận tải biển Trung Quốc có thể đối mặt với nguy giảm lợi nhuận nghiêm trọng
14:53' - 08/04/2025
Các công ty vận tải biển Trung Quốc có thể đối mặt với nguy giảm lợi nhuận nghiêm trọng khi các biện pháp thuế quan mới của Tổng thống Donald Trump đe dọa gây tổn hại nặng nề cho thương mại toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Cuộc chiến thương mại toàn diện và suy thoái kinh tế
14:43' - 08/04/2025
Nhiều chuyên gia kinh tế thế giới cảnh báo việc Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế cao hàng hóa nhập khẩu có thể châm ngòi cho cuộc chiến thương mại toàn diện đẩy nhiều nền kinh tế vào suy thoái.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ đang nổi lên như một trung tâm sản xuất quan trọng của Apple
13:45' - 08/04/2025
Ấn Độ đang nổi lên như một trung tâm sản xuất quan trọng của Apple, nằm trong chiến lược đa dạng hóa chuỗi cung ứng của công ty nhằm giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ quyết không dừng thuế quan bất chấp thị trường bán tháo
11:32' - 08/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đảo lộn kinh tế thế giới vào tuần trước với các biện pháp thuế quan diện rộng.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Châu Phi phản đối mạnh mẽ chính sách thuế mới
11:23' - 08/04/2025
Liên minh châu Phi (AU) đã phản đối mạnh mẽ chính sách thuế mới của Mỹ, cho rằng các mức thuế cao này sẽ làm xói mòn hàng chục năm hợp tác và trao đổi thương mại giữa hai bên.