1. >

Hàn Quốc thông báo thời điểm Triều Tiên cử VĐV sang tham dự Paralympic PyeongChang 2018

Facebook Share

BNEWS.VN Triều Tiên đã nhất trí sẽ cử một phái đoàn đến Hàn Quốc vào ngày 7/3 tới. Hiện chưa rõ đoàn này sẽ bao gồm bao nhiều thành viên.

Paralympic PyeongChang 2018: Thời điểm Triều Tiên cử VĐV sang dự

Ngày 27/2, Bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo Triều Tiên sẽ cử một đoàn vận động viên (VĐV) đến Hàn Quốc vào tuần tới để tham gia Đại hội thể thao thế giới dành cho người khuyết tật (Paralympic) mùa Đông dự kiến diễn ra tại thành phố PyeongChang vào tháng 3 tới.

Theo tuyên bố chung được đưa ra sau cuộc thảo luận cấp chuyên viên giữa hai miền Triều Tiên về việc Bình Nhưỡng tham gia sự kiện thể thao này, phía Triều Tiên đã nhất trí sẽ cử một phái đoàn đến Hàn Quốc vào ngày 7/3 tới. Hiện chưa rõ đoàn này sẽ bao gồm bao nhiều thành viên.

Trước đó cùng ngày, Hàn Quốc và Triều Tiên đã tiến hành các cuộc thảo luận cấp chuyên viên về việc Bình Nhưỡng cử đoàn tham gia Paralympic. Cuộc gặp diễn ra tại Tongilgak - một tòa nhà của Triều Tiên tại làng đình chiến Panmunjom.

Tham dự cuộc thảo luận lần này, phái đoàn Hàn Quốc gồm 3 người do Tổng vụ trưởng Lee Joo-tae dẫn đầu, trong khi phái đoàn Triều Tiên gồm 3 người do Phó Chủ tịch Ủy ban thống nhất và hòa bình Triều Tiên Hwang Chung-seong dẫn đầu.

Trong các cuộc đàm phán vào tháng trước, Triều Tiên đã nhất trí cử một đoàn gồm 150 thành viên tới tham dự Paralympic PyeongChang 2018, gồm các quan chức thuộc Ủy ban Olympic người khuyết tật Triều Tiên, VĐV, đoàn biểu diễn nghệ thuật, cổ động viên và nhóm các nhà báo.

Quan hệ giữa hai miền Triều Tiên đang ấm lên sau khi Bình Nhưỡng chấp nhận đề nghị của Seoul tham gia Olympic mùa Đông PyeongChang 2018. Triều Tiên đã cử gần 500 người, trong đó có các VĐV, đội cổ động và nghệ sĩ tới PyeongChang tham dự Olympic 2018. Sự xuất hiện của các VĐV Triều Tiên đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả nước chủ nhà Hàn Quốc.

Paralympic mùa Đông PyeongChang 2018 - diễn ra từ ngày 9-18/3 tới - hứa hẹn sẽ là kỳ thế vận hội mùa Đông dành cho người khuyết tật lớn nhất trong lịch sử.

Ban tổ chức Paralympic PyeongChang 2018 cho biết tính đến ngày 24/2, đã có 570 VĐV từ 49 quốc gia trên thế giới đăng ký thi đấu, cao hơn hẳn so với con số 547 VĐV từ 45 quốc gia tại Paralympic Sochi 2014.

Trong đó, đoàn Mỹ có số lượng đăng ký đông nhất với 68 VĐV, tiếp đó là Canada (52 VĐV) và Nhật Bản (38 VĐV)./.

>>> Paralympic PyeongChang 2018: Kỳ thế vận hội cho người khuyết tật lớn nhất lịch sử

>>> PARALYMPIC Pyeongchang 2018: Nga sẽ bị cấm tham dự

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif