Hàn Quốc thử nghiệm taxi bay không người lái ở Seoul

15:24' - 11/11/2020
BNEWS Hàn Quốc đã thử nghiệm 6 mẫu taxi bay không người lái ở công viên Yeouido, phía Tây Seoul.

Sáng 11/11, Hàn Quốc đã thử nghiệm 6 mẫu taxi bay không người lái ở công viên Yeouido, phía Tây Seoul nhằm chuẩn bị cho thương mại hóa dịch vụ di chuyển đường không đô thị vào năm 2025.
Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc thử nghiệm taxi bay không người lái tại một thành phố đông dân cư như Seoul.

Trong số 6 taxi bay không người lái được thử nghiệm lần này đáng chú ý có mẫu EH216, loại 2 chỗ ngồi nặng 650 kg; và mẫu Butterfly, một sản phẩm của tập đoàn Hanwha.

Hanwha cho biết họ đang tìm cách xây dựng một nhà ga cất và hạ cánh taxi bay không người lái tại Sân bay Quốc tế Gimpo ở phía Tây Seoul. Theo Hanwha, đây sẽ là nhà ga taxi bay không người lái đầu tiên trên thế giới.
Taxi bay không người lái là một phần trong kế hoạch của Chính phủ Hàn Quốc nhằm phát triển các giải pháp di chuyển đường không đô thị để bắt đầu khai thác thương mại vào năm 2025 nhằm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn giao thông đường bộ và tạo ra một động cơ tăng trưởng kinh tế trong tương lai.
Phát biểu tại cuộc thử nghiệm, Thứ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở Hạ tầng và Giao thông Vận tải Hàn Quốc, ông Son Myung-soo nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ thực hiện các sáng kiến trong Lộ trình phát triển các giải pháp di chuyển đường không đô thị của Hàn Quốc (K-UAM) để thương mại hóa vào năm 2025 mà không gặp bất kỳ sự gián đoạn nào bằng cách hợp tác với ngành công nghiệp, giới học giả và các viện nghiên cứu".

Trong khi đó, quyền Thị trưởng Seoul, ông Seo Jung-hyup, cho biết chính quyền Seoul sẽ hợp tác với Nhóm phát triển giải pháp di chuyển đường không đô thị của Hàn Quốc để thương mại hóa các dịch vụ này lần đầu tiên trên thế giới".
Trước đó, vào tháng 9/2020, Bộ Đất đai, Cơ sở Hạ tầng và Giao thông Vận tải Hàn Quốc đã thử nghiệm dịch vụ giao đồ ăn và các sản phẩm khác bằng máy bay không người lái trong bối cảnh xu hướng không tiếp xúc gia tăng do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở thành phố Sejong, trung tâm hành chính mới của Hàn Quốc cách Seoul 130 km về phía Đông Nam.
Để quản lý và đảm bảo an toàn cho nhiều phương tiện bay không người lái hoạt động trong tương lai không xa, Chính phủ Hàn Quốc đang tài trợ phát triển "Hệ thống quản lý giao thông K-drone"./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục