Hàn Quốc trình làng hệ thống nhà thông minh sử dụng công nghệ AI

17:07' - 21/11/2019
BNEWS Tập đoàn xây dựng GS E&C của Hàn Quốc vừa trình làng một hệ thống nhà ở thông minh dựa trên dữ liệu lớn, có thể kiểm soát môi trường sống của cư dân bằng công nghệ “học sâu” - trí tuệ nhân tạo AI.

Trong thông báo ngày 21/11, GS E&C cho biết nền tảng trí tuệ nhân tạo Xi của hãng là giải pháp nhà ở thông minh dựa trên dữ liệu lớn đầu tiên do một tập đoàn xây dựng trong nước phát triển. Hệ thống này có thể phân tích và thu thập các dữ liệu khác nhau của căn hộ, từ mức độ kiểm soát bụi mịn cho đến chuyển động của thang máy, nhằm tạo ra các môi trường sống thích nghi với cư dân.

Theo GS E&C, thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh kết nối với hệ thống, cư dân sống trong các căn hộ thông minh có thể điều khiển từ xa các thiết bị gia dụng sử dụng các công nghệ Internet vạn vật (Internet of things). 

Đặc biệt, nền tảng trí tuệ nhân tạo này có thể kết nối với tất cả các thiết bị thông minh điều khiển bằng giọng nói hiện có ở Hàn Quốc. GS E&C đồng thời khẳng định hệ thống nhà thông minh của hãng khó có thể bị tấn công mạng do được mã hóa cao, có tường lửa được nâng cấp và trải qua quy trình khắt khe khi đăng ký thiết bị thông minh.

GS E&C đặt mục tiêu tới năm 2021 áp dụng hệ thống nhà ở thông minh này cho 10.000 hộ gia đình sống ở các khu chung cư do tập đoàn xây dựng./.
Xem thêm:

>>LG dự báo sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo trong năm 2018

>>Chiến lược "Made in China 2025" giúp nền kinh tế Trung Quốc khởi sắc

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục