Hàn Quốc trình làng hệ thống nhà thông minh sử dụng công nghệ AI
Trong thông báo ngày 21/11, GS E&C cho biết nền tảng trí tuệ nhân tạo Xi của hãng là giải pháp nhà ở thông minh dựa trên dữ liệu lớn đầu tiên do một tập đoàn xây dựng trong nước phát triển. Hệ thống này có thể phân tích và thu thập các dữ liệu khác nhau của căn hộ, từ mức độ kiểm soát bụi mịn cho đến chuyển động của thang máy, nhằm tạo ra các môi trường sống thích nghi với cư dân.
Theo GS E&C, thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh kết nối với hệ thống, cư dân sống trong các căn hộ thông minh có thể điều khiển từ xa các thiết bị gia dụng sử dụng các công nghệ Internet vạn vật (Internet of things).
Đặc biệt, nền tảng trí tuệ nhân tạo này có thể kết nối với tất cả các thiết bị thông minh điều khiển bằng giọng nói hiện có ở Hàn Quốc. GS E&C đồng thời khẳng định hệ thống nhà thông minh của hãng khó có thể bị tấn công mạng do được mã hóa cao, có tường lửa được nâng cấp và trải qua quy trình khắt khe khi đăng ký thiết bị thông minh.
GS E&C đặt mục tiêu tới năm 2021 áp dụng hệ thống nhà ở thông minh này cho 10.000 hộ gia đình sống ở các khu chung cư do tập đoàn xây dựng./.
Xem thêm:>>LG dự báo sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo trong năm 2018
>>Chiến lược "Made in China 2025" giúp nền kinh tế Trung Quốc khởi sắc
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Singapore áp dụng trí tuệ nhân tạo ở tất cả các cửa khẩu xuất nhập cảnh
09:59' - 14/11/2019
Đây là một phần trong kế hoạch của Singapore nhằm khai thác, tận dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để mang lại nhiều hơn lợi ích về kinh tế và xã hội.
-
Doanh nghiệp
Huawei ra mắt bộ xử lý trí tuệ nhân tạo Ascend 910
18:51' - 23/08/2019
Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc đã chính thức ra mắt bộ xử lý Ascend 910 - sản phẩm được công ty này mô tả là bộ xử lý trí tuệ nhân tạo (AI) mạnh nhất thế giới.
-
Chuyển động DN
Intel tung con chíp đầu tiên dùng trí tuệ nhân tạo
08:00' - 21/08/2019
Ngày 20/8, tập đoàn Intel đã tung ra thị trường bộ vi xử lý (con chíp) mới nhất, lần đầu tiên sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và được thiết kế cho các trung tâm máy tính lớn.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Trí tuệ nhân tạo không còn là câu chuyện khoa học
16:05' - 16/08/2019
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Trí tuệ nhân tạo không còn là câu chuyện khoa học, mà là vấn đề kinh tế - xã hội để đưa Việt Nam phát triển.
-
Doanh nghiệp
Microsoft đầu tư 1 tỷ USD vào công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo
14:18' - 23/07/2019
Tập đoàn Microsoft (Mỹ) ngày 22/7 thông báo sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) OpenAI nhằm xây dựng công nghệ AI siêu điện toán trên nền tảng đám mây của mình.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp du lịch chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh
21:49' - 22/12/2025
Tại Cần Thơ, trung tâm du lịch của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, chủ trương chuyển đổi số đang được hiện thực hóa bằng sự vào cuộc đồng bộ của cơ quan quản lý và cộng đồng doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
TP. Hồ Chí Minh tôn vinh 155 doanh nghiệp xanh năm 2025
20:11' - 22/12/2025
Tối 22/12, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) phối hợp Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức Lễ tôn vinh và trao Danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh TP. Hồ Chí Minh năm 2025”.
-
Doanh nghiệp
Công nghệ AI của Trung Quốc âm thầm chiếm lĩnh thị trường Mỹ
18:25' - 22/12/2025
Bất chấp căng thẳng địa chính trị kéo dài, các mô hình AI mã nguồn mở của Trung Quốc đang chinh phục một bộ phận ngày càng lớn người dùng tại Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát tối ưu hóa hiệu suất, đảm bảo điện mùa khô
18:01' - 22/12/2025
Công ty Thủy điện Huội Quảng – Bản Chát vận hành hai nhà máy Huội Quảng và Bản Chát, duy trì cung cấp điện ổn định và an toàn trên lưới trong bối cảnh mùa mưa lũ và khô hạn.
-
Doanh nghiệp
Nhật Bản chuẩn bị tái khởi động nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới
17:59' - 22/12/2025
Theo hãng tin NHK, TEPCO đang cân nhắc đưa một trong 7 lò phản ứng tại Kashiwazaki-Kariwa đi vào hoạt động trở lại từ ngày 20/1/2026.
-
Doanh nghiệp
VICEM đặt mục tiêu lãi 500 tỷ đồng, phát triển xi măng xanh và chuyển đổi số
16:53' - 22/12/2025
Một trong những chỉ tiêu quan trọng của kế hoạch năm 2026 là tăng sản lượng sản xuất clinker.
-
Doanh nghiệp
PVFCCo - Phú Mỹ: Năm 2025 ước vượt doanh thu 16.000 tỷ đồng
12:30' - 22/12/2025
Mặc dù 2025 không phải là một năm thuận lợi với ngành phân bón nhưng Tổng Công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo-Phú Mỹ) vẫn về đích doanh thu ước vượt 16 nghìn tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện trạm biến áp 500kV Thốt Nốt
11:46' - 22/12/2025
Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan đã đóng điện dự án trạm biến áp 500kV Thốt Nốt.
-
Doanh nghiệp
Samsung và SK hynix đón đầu xu hướng phát triển AI
09:01' - 22/12/2025
Samsung Electronics và SK hynix của Hàn Quốc đang tăng cường sản xuất bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM) và bộ nhớ flash NAND để đáp ứng nhu cầu tăng cao từ các máy chủ trí tuệ nhân tạo.
