Huawei ra mắt bộ xử lý trí tuệ nhân tạo Ascend 910
Ngày 23/8, "gã khổng lồ" công nghệ Huawei của Trung Quốc đã ra mắt bộ xử lý Ascend 910 - sản phẩm được công ty này mô tả là bộ xử lý trí tuệ nhân tạo (AI) mạnh nhất thế giới, cùng nền tảng điện toán trí tuệ nhân tạo MindSpore với nhiều khả năng ưu việt.
Theo Huawei, chip Ascend 910 sẽ được sử dụng trong mô hình đào tạo AI và có khả năng hoạt động tốt hơn nhiều so với dự kiến. Trước đó, Huawei đã công bố các thông số kỹ thuật dự tính của bộ xử lý AI thuộc dòng chipset Ascend-Max này vào năm 2018, như một phần trong chiến lược của công ty để xây dựng một danh mục AI toàn diện và đầy đủ.
Tuyên bố của Huawei nêu rõ: "Sau một năm liên tục nghiên cứu và phát triển, kết quả thử nghiệm hiện tại cho thấy bộ xử lý Ascend 910 đạt các mục tiêu hiệu suất với mức tiêu thụ điện năng thấp hơn nhiều so với dự kiến ban đầu".
Cũng trong ngày 23/8, Huawei đã cho ra mắt MindSpore - nền tảng điện toán trí tuệ nhân tạo nhằm hỗ trợ phát triển các ứng dụng AI phù hợp với nhiều ngữ cảnh cũng như phát triển các ứng dụng phục vụ cuộc sống.
Dự kiến, MindSpore sẽ đi vào nguồn mở trong quý đầu tiên của năm 2020. Sự kết hợp giữa chip và nền tảng MindSpore sẽ cho tốc độ xử lý nhanh hơn khoảng hai lần trong các mô hình đào tao AI so với các sản phẩm chính khác như thư viện phần mềm mã nguồn mở dành cho máy học trong nhiều loại hình tác vụ TensorFlow.
Tuyên bố của Huawei nhấn mạnh: "Huawei sẽ tiếp tục đầu tư vào bộ xử lý AI để cung cấp sức mạnh tính toán vượt trội, giá cả phải chăng và giàu tính thích ứng hơn, đáp ứng nhu cầu của một loạt ngữ cảnh"./.
Xem thêm:
>>Huawei: Tác động từ hạn chế thương mại Mỹ ít hơn so với lo ngại
>>Huawei cảnh báo sẽ cắt giảm một nửa nhân viên tại Australia
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Huawei dẫn đầu top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Trung Quốc
16:03' - 22/08/2019
Trung Quốc ngày 22/8 đã công bố xếp hạng mới nhất đối với 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất nước này, trong đó “gã khổng lồ” công nghệ Huawei đứng đầu danh sách.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ nêu lý do hoãn lệnh cấm với Huawei
09:31' - 21/08/2019
Theo Ngoại trưởng Mike Pompeo, Washington không gửi đi các thông điệp trái chiều khi trừng phạt Huawei, sau đó lại gia hạn miễn trừ cho công ty này được mua thiết bị từ các công ty Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Huawei cáo buộc Mỹ đối xử không công bằng
18:51' - 20/08/2019
Huawei khẳng định việc Mỹ gia hạn giấy phép tạm thời tổng thế không thay đổi thực tế là Huawei đã bị đối xử bất công.
-
Chuyển động DN
Mỹ hoãn thực thi lệnh cấm với Huawei thêm 90 ngày
22:58' - 19/08/2019
Mỹ sẽ hoãn lệnh cấm tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei mua các thiết bị từ doanh nghiệp Mỹ thêm 90 ngày.
-
Doanh nghiệp
Huawei có thể được Mỹ gia hạn giấy phép mua thiết bị thêm 90 ngày
07:10' - 18/08/2019
Bộ Thương mại Mỹ có thể gia hạn giấy phép của Huawei, cho phép công ty này mua thiết bị từ các doanh nghiệp Mỹ thêm 90 ngày.
-
Chuyển động DN
Huawei xác nhận bắt đầu nghiên cứu mạng 6G tại Canada
07:47' - 16/08/2019
Ngay cả trước khi mạng 5G được phổ biến rộng rãi trên thị trường, Tập đoàn viễn thông khổng lồ của Trung Quốc Huawei đã bắt đầu nghiên cứu thế hệ tiếp theo của công nghệ mạng không dây - 6G.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tiêu thụ điện ở Hà Nội liên tục lập kỷ lục giữa đợt nắng nóng diện rộng
14:25'
Hà Nội đang bước vào đợt nắng nóng diện rộng đầu mùa với nền nhiệt liên tục duy trì ở mức cao, kéo theo nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh tại các hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp và cơ sở sản xuất.
-
Doanh nghiệp
Kích hoạt loạt giải pháp cung ứng điện an toàn, ổn định trong cao điểm nắng nóng
13:23'
EVN triển khai đồng bộ giải pháp bảo đảm cung cấp điện mùa nắng nóng 2026, đồng thời tăng hướng dẫn khách hàng sử dụng điện tiết kiệm
-
Doanh nghiệp
Chalco đầu tư 1 tỷ USD xây nhà máy nhôm tại Guinea
07:49'
Chalco đầu tư 1 tỷ USD xây nhà máy nhôm tại Guinea, đánh dấu bước chuyển từ xuất khẩu quặng thô sang chế biến sâu, mở ra cuộc đua khoáng sản mới tại châu Phi.
-
Doanh nghiệp
Miền Bắc liên tiếp lập kỷ lục tiêu thụ điện giữa đợt nắng nóng gay gắt
21:41' - 24/05/2026
Miền Bắc liên tiếp xác lập các mức tiêu thụ điện kỷ lục mới của năm 2026 dù rơi vào cuối tuần.
-
Doanh nghiệp
Việt Nam - Trung Quốc mở thêm tuyến logistics đường sắt xuyên biên giới
21:33' - 24/05/2026
Việt Nam và Trung Quốc vừa đưa vào vận hành thêm một tuyến logistics xuyên biên giới, góp phần nâng cao hiệu quả kết nối vận tải và thúc đẩy giao thương giữa hai nước.
-
Doanh nghiệp
Thực hành kinh doanh bền vững: 'Chìa khóa' định hình tương lai doanh nghiệp
18:09' - 24/05/2026
Quá trình chuyển đổi sang mô hình kinh doanh bền vững luôn đi kèm với những áp lực nhất định về mặt tài chính và nhân lực, đặc biệt là đối với khối doanh nghiệp nhỏ và vừa.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện máy biến áp AT7 Trạm biến áp 220kV Hà Đông
16:21' - 24/05/2026
Đóng điện thành công máy biến áp AT7 Trạm 220kV Hà Đông, giúp nâng công suất và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho Thủ đô Hà Nội mùa nắng nóng 2026.
-
Doanh nghiệp
Nvidia: Dự báo thị trường CPU trị giá 200 tỷ USD bao gồm cả Trung Quốc
12:45' - 24/05/2026
Giám đốc điều hành Nvidia, ông Jensen Huang, ngày 23/5 cho biết dự báo của ông về thị trường bộ xử lý trung tâm (CPU) trị giá 200 tỷ USD có bao gồm cả Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
Khơi thông sức mua tạo động lực tăng trưởng kinh tế
16:08' - 22/05/2026
Các chương trình khuyến mại không còn đơn thuần là hoạt động giảm giá ngắn hạn mà cần trở thành công cụ thúc đẩy tiêu dùng, phát triển dịch vụ và nâng cao năng lực cạnh tranh đô thị.

Ảnh (tư liệu): Gian hàng của Huawei tại Hội nghị di động thế giới ở Barcelona, Tây Ban Nha, ngày 26/2/2018. Ảnh: THX/TTXVN