Hàn Quốc và Trung Quốc nhất trí cùng hỗ trợ doanh nghiệp của hai nước
Trong cuộc gặp bên lề Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) tại thủ đô Buenos Aires của Argentina ngày 22/7, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Kim Dong-yeon và người đồng cấp Trung Quốc Lưu Côn cũng đã nhất trí hỗ trợ các công ty của hai nước thành lập liên doanh để các doanh nghiệp này có thể vào các nước thứ ba.
Bên cạnh đó, Seoul và Bắc Kinh cũng nhất trí nỗ lực đẩy nhanh các cuộc đàm phán tiếp theo về dịch vụ và đầu tư theo thỏa thuận mậu dịch tự do song phương.
Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Kim Dong-yeon đã hối thúc Trung Quốc giải quyết những khó khăn mà các tập đoàn Hàn Quốc đang hoạt động tại Trung Quốc phải đối mặt. Đáp lại, ông Lưu Côn tuyên bố Bắc Kinh sẽ có biện pháp để giải quyết vấn đề này./.Xem thêm:
>>>Châu Phi - Thị trường chiến lược của Trung Quốc
>>>Các Bộ trưởng Tài chính G20 lo ngại về xung đột thương mại leo thang
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Gần 140 nghìn tổ chức, doanh nghiệp đăng ký dịch vụ nộp thuế điện tử tại Agribank
17:24' - 22/07/2018
Hiện nay, dịch vụ Nộp thuế điện tử đã được Agribank triển khai tại 100% chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc, đem đến nhiều ích lợi đối với người nộp thuế
-
Kinh tế Việt Nam
Còn nhiều doanh nghiệp Việt Nam hoạt động khó khăn
20:51' - 20/07/2018
Cả nước có 1,2 triệu doanh nghiệp được thành lập nhưng trên thực tế chỉ có khoảng 640.000 doanh nghiệp đang hoạt động.
-
Kinh tế Việt Nam
Nâng cao hiệu quả công tác giám sát vốn, tài sản tại doanh nghiệp Nhà nước
12:46' - 19/07/2018
Hiện nay, trong hoạt động quản lý vốn, tài sản nhà nước tại doanh nghiệp, công tác giám sát hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp Nhà nước đã và đang bộc lộ một số tồn tại, hạn chế.
-
Kinh tế Thế giới
FED cảnh báo chính sách thuế quan của Mỹ gây tổn hại đến các doanh nghiệp
10:48' - 19/07/2018
FED đã hai lần nâng lãi suất trong năm nay và dự kiến sẽ còn thực hiện thêm 2 lần nữa để giảm bớt áp lực lạm phát.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Việt tham gia Hội chợ Quà tặng Singapore 2018
18:27' - 18/07/2018
Ngày 18/7, Hội chợ Quà tặng Singapore 2018 (SGPFair), hội chợ chuyên trưng bày hàng quà tặng được tổ chức thành công nhất và lớn nhất Singapore, đã khai mạc tại quốc đảo Sư tử.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc hỗ trợ thu mua lương thực tại các khu vực bị mưa lũ
16:14'
Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Trung Quốc vừa ra thông báo khẩn về việc hỗ trợ tín dụng để thu mua lương thực tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại quốc gia này.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc vượt mốc chuyển phát 150 tỷ bưu kiện
15:14'
Cục Bưu chính quốc gia Trung Quốc cho biết, tính đến ngày 11/10 năm nay, khối lượng giao hàng chuyển phát nhanh trên toàn quốc đã vượt mốc 150 tỷ bưu kiện.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan trở thành trung tâm sản xuất bảng mạch in hàng đầu thế giới
09:08'
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan đang nổi lên như một trung tâm sản xuất bảng mạch in (PCB) lớn trong khu vực và toàn cầu, với 180 dự án PCB trị giá hơn 200 tỷ baht (6,12 tỷ USD).
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:51'
Tuần qua, 10 sự kiện kinh tế thế giới nổi bật nhất liên quan đến tuyên bố áp thuế bổ sung của Tổng thống Trump với Trung Quốc, giá vàng, thuế thép của EU, dự trữ ngoại hối của Trung Quốc...
-
Kinh tế Thế giới
Ngành hàng không Mỹ đứng trước nguy cơ lặp lại khủng hoảng năm 2019
05:30'
FAA cho biết tình trạng thiếu nhân lực kéo dài đã buộc cơ quan này phải giảm tốc độ điều hành bay tại các khu vực như Newark và vùng New York, gây ra 3.300 chuyến bị chậm riêng ngày 9/10.
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thương mại Canada-Mỹ đang ở giai đoạn quan trọng
08:32' - 11/10/2025
Thủ tướng Canada Mark Carney thừa nhận rằng các cuộc đàm phán với Mỹ đang ở giai đoạn quan trọng, với việc thảo luận chuyên sâu về thép và nhôm, cũng như về sản phẩm lâm nghiệp và ô tô.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ áp thuế bổ sung 100% với hàng hóa Trung Quốc
08:12' - 11/10/2025
Ông Trump nêu rõ: “Từ ngày 1/11/2025 (hoặc sớm hơn, tùy theo các hành động hoặc thay đổi tiếp theo của Trung Quốc), Mỹ sẽ áp thuế 100% đối với Trung Quốc, ngoài các mức thuế hiện nay”.
-
Kinh tế Thế giới
Bất ổn chính trị khiến tăng trưởng kinh tế Pháp "bay hơi" 0,5%
08:11' - 11/10/2025
Ông Villeroy de Galhau, người đảm nhiệm chức vụ Thống đốc BdF, xác nhận tăng trưởng quý III của Pháp chỉ đạt 0,3%, tương đương quý trước, và tăng trưởng cả năm 2025 dự kiến đạt khoảng 0,7%.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành gan ngỗng của Pháp chật vật phục hồi
06:00' - 11/10/2025
Mặc dù hiệu quả phòng dịch cúm gia cầm rõ rệt, mức tiêu thụ gan ngỗng (foie gras) vẫn chưa thể phục hồi như kỳ vọng, trong khi người chăn nuôi phải gánh phần lớn chi phí tiêm phòng.