Hàn Quốc viện trợ 500.000 USD giúp Indonesia khắc phục hậu quả động đất
Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 10/8, khoản tiền viện trợ trên sẽ được chuyển tới Indonesia qua tổ chức Chữ Thập Đỏ. Bộ trên nhấn mạnh Indonesia là đối tác quan trọng trong Chính sách hướng Nam mới của Hàn Quốc nhằm thúc đẩy hợp tác với các nước Đông Nam Á.
Hai nước đã nâng cấp quan hệ song phương lên "đối tác chiến lược đặc biệt" trong chuyến thăm Indonesia của Tổng thống Moon Jae-in (Mun Chê In) diễn ra tháng 11 năm ngoái.
Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng đưa ra một tuyên bố khác khuyến cáo công dân về việc du lịch đảo Lombok của Indonesia sau trận động đất trên, theo đó nâng cảnh báo về du lịch lên "màu vàng", cấp độ 2 trong thang báo động 4 cấp.
Mức cảnh báo này nghĩa là khuyến cáo người dân về sự nguy hiểm khi tới khu vực xảy ra động đất và cần thận trọng khi đưa ra quyết định liên quan việc này.
Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nêu rõ sẽ thường xuyên theo dõi tình hình để kịp thời điều chỉnh mức cảnh báo.
Trận động đất mạnh 6,9 độ Richter xảy ra tại đảo du lịch Lombok ngày 5/8 vừa qua. Tính đến tối 8/8 đã có 347 người thiệt mạng và gần 1.500 người bị thương trong trận động đất này.
Người phát ngôn Cơ quan Giảm nhẹ thiên tai Indonesia (BNPB), ông Sutopo Purwo Nugroho cho biết số thương vong mới này dựa trên số liệu báo cáo từ nhà chức trách các khu vực bị ảnh hưởng do động đất trên đảo Lombok.
Cũng theo người phát ngôn trên, hiện có hơn 165.000 người trong tổng số khoảng 200.000 dân cư sống ở khu vực phía Bắc đảo Lombok (theo số liệu thống kê năm 2010) bị mất nhà cửa và buộc phải đi sơ tán. Theo BNPB, đã có tới 332 dư chấn sau trận động đất nói trên tại đảo Lombok./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Cập nhật mới nhất về thương vong do động đất ở đảo du lịch Lombok, Indonesia
19:57' - 08/08/2018
Theo số liệu cập nhật mới nhất, trận động đất mạnh 6,9 độ Richter xảy ra hôm 5/8 tại đảo du lịch Lombok, Indonesia, đã khiến 131 người thiệt mạng và 1.477 người bị thương nặng.
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất tại Indonesia: 131 người thiệt mạng và 236 người bị thương nặng
15:03' - 08/08/2018
Tính đến chiều 8/8, đã có 131 người thiệt mạng và 236 người bị thương nặng trong trận động đất mạnh 6,9 độ Richter tại đảo du lịch Lombok, tỉnh Tây Nusa Tenggara của Indonesia.
-
Kinh tế & Xã hội
Các núi lửa lân cận không bị tác động từ trận động đất tại Lombok, Indonesia
18:15' - 06/08/2018
Indonesia vẫn đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ hoạt động của hai ngọn núi lửa nói trên để có thể đưa ra những cảnh báo, dự báo sớm nhất có thể.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Quản lý hóa đơn đầu vào: Trách nhiệm và quyền lợi của hộ kinh doanh
13:58' - 04/11/2025
Hóa đơn đầu vào là chứng từ quan trọng giúp hộ kinh doanh chứng minh chi phí hợp lệ, xác định nguồn gốc hàng hóa và thực hiện nghĩa vụ thuế đúng quy định.
-
Tài chính
Chuyển từ thuế khoán sang kê khai: Động lực phát triển cho hộ kinh doanh
13:09' - 04/11/2025
Các chuyên gia kinh tế cho rằng, việc chuyển đổi này là bước đi tất yếu trong tiến trình phát triển và mang lại những lợi ích cho hộ kinh doanh về tiềm năng phát triển và mở rộng quy mô doanh thu.
-
Tài chính
Mỹ: Lạm phát đang vượt mức mục tiêu trong quý III/2025
08:11' - 04/11/2025
Bộ Tài chính Mỹ ngày 3/11 cho biết lạm phát “vẫn duy trì trên mức mục tiêu 2% trong quý III”, ngay cả khi Tổng thống Donald Trump và các quan chức tiếp tục khẳng định rằng “không có lạm phát”.
-
Tài chính
Standard Chartered: Blockchain sẽ đóng vai trò quan trọng đối với các giao dịch toàn cầu
07:20' - 04/11/2025
Theo CEO của Standard Chartered, đây sẽ là một sự tái cấu trúc hoàn toàn hệ thống tài chính và cần phải thử nghiệm để xác định sự tái cấu trúc đó sẽ diễn ra như thế nào.
-
Tài chính
Sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân: Những nội dung nào sẽ được điều chỉnh?
20:15' - 03/11/2025
Dự án Luật sửa đổi tập trung vào nhiều nội dung lớn: cơ cấu lại biểu thuế lũy tiến từng phần; bổ sung các khoản được giảm trừ liên quan đến chi phí giáo dục, y tế...
-
Tài chính
Những chuyển động mới từ Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh
17:00' - 03/11/2025
Sau thời gian dài chuẩn bị về định hướng, quy hoạch và kế hoạch, Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh đang bước vào giai đoạn triển khai thực chất.
-
Tài chính
Cuộc cải cách “chạm” đến từng hộ kinh doanh
07:30' - 03/11/2025
Tại nhiều địa phương, ngành thuế đang khẩn trương tổ chức các hội nghị hướng dẫn, đối thoại với người nộp thuế, tập huấn về quy trình kê khai, nộp thuế điện tử và sử dụng hóa đơn từ máy tính tiền.
-
Tài chính
ADB phê duyệt khoản vay 180 triệu USD hỗ trợ các dự án địa nhiệt của Indonesia
07:31' - 02/11/2025
Khoản tài trợ này sẽ được sử dụng để hoàn thành việc xây dựng và thử nghiệm vận hành hai tổ máy điện địa nhiệt trên đảo Java, mỗi tổ máy có công suất 55 megawatt.
-
Tài chính
Ngành thuế bước vào 60 ngày cao điểm chuyển đổi hộ khoán sang kê khai
15:39' - 01/11/2025
Cục Thuế vừa ban hành quyết định về việc chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành Thuế tập trung triển khai Kế hoạch “60 ngày cao điểm chuyển đổi mô hình từ thuế khoán sang kê khai đối với hộ kinh doanh”.

Cơ quan quản lý thảm họa tỉnh Tây Nusa Tenggara cho biết, những nạn nhân thiệt mạng do động đất trên đảo Lombok chủ yếu là do va chạm với các mảnh vỡ và bê tông. Ảnh: TTXVN phát