Hàn Quốc yêu cầu cách ly tất cả người nhập cảnh

14:54' - 01/04/2020
BNEWS Bắt đầu từ ngày 1/4, tất cả hành khách nhập cảnh vào Hàn Quốc bắt buộc phải có thời gian cách ly 14 ngày.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, số liệu thống kê của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho thấy tính tới 10h sáng (giờ địa phương) ngày 1/4, với 101 ca mới được phát hiện, số ca nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc tăng lên 9.887 người.

Số ca tử vong là 165 (thêm 3 trường hợp mới), chủ yếu vẫn là người cao tuổi (trên 70) và có ít nhất một bệnh nền từ trước.

Số bệnh nhân được điều trị khỏi hoàn toàn là 159 nâng tổng số lên 5.567 người, chiếm 56,3%. Hiện vẫn còn 68 trường hợp trong tình trạng nguy kịch.

Bắt đầu từ ngày 1/4, tất cả hành khách nhập cảnh vào Hàn Quốc bắt buộc phải có thời gian cách ly 14 ngày.

Đối với những người không đến từ khu vực châu Âu và Mỹ được khuyến cáo tự cách ly tại nhà; những người không có nơi ở cố định ở Hàn Quốc mà phải sử dụng cơ sở cách ly do nhà nước chỉ định sẽ phải chi trả mức phí khoảng 100.000 won/ngày (82 USD).

Bên cạnh đó, tất cả hành khách nhập cảnh đều phải cài đặt phần mềm theo dõi trên điện thoại thông minh để cho phép cơ quan chức năng sở tại có thể kiểm soát và đảm bảo không có sự vi phạm quy định cách ly.

Người dùng cũng có thể thông báo cho cơ quan chức năng về tình trạng sức khỏe của mình qua phần mềm này.

Hàn Quốc đã áp đặt yêu cầu cách ly tập trung bắt buộc tại cơ sở do nhà nước chỉ định đối với hành khách đến từ khu vực châu Âu. Riêng hành khách đến từ Mỹ được khuyến cáo tự cách ly tại nhà trong 14 ngày (kể từ khi nhập cảnh).

Tại Thái Lan, giới chức nước này ngày 1/4 ghi nhận thêm 120 ca nhiễm mới và 2 trường hợp tử vong, nâng tổng số các ca nhiễm lên 1.771 người và 12 người tử vong.

Đến nay, tất cả các tỉnh của Thái Lan đã áp dụng các biện pháp nhằm kiềm chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2, thậm chí đến tận cấp làng xã.

Theo thống kê, đã có 25/77 tỉnh, thành phố trên khắp Thái Lan đang trong tình trạng phong tỏa từng phần.

Ngoài các trạm kiểm soát trên đường để giám sát những người đi lại liên tỉnh, các trạm kiểm soát cộng đồng cũng đã được lập để sàng lọc những người ra vào các làng xã.

Trong khi đó, Chính phủ Thái Lan đang cân nhắc việc cấm bán đồ uống có cồn để ngăn chặn việc tụ tập đông người và làm giảm tốc độ lây lan của dịch COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục