Hãng bia lớn nhất Australia ngừng hoạt động do bị tấn công mạng
Vụ việc đã gây thiếu hụt nguồn cung cho các quán rượu và nhà hàng trong bối cảnh hai nước này đang từng bước nới lỏng lệnh phong tỏa được áp đặt nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Ngày 12/6, các nhà điều tra của Lion cho biết hãng đã buộc phải dừng toàn bộ hệ thống sản xuất nhằm đề phòng rủi ro ngay sau khi hệ thống này bị tin tặc tấn công bằng mã độc ransomware vào hôm 8/6.
Mã độc này làm tê liệt hệ thống máy tính cho đến khi tin tặc nhận được một khoản tiền. Lion không nêu chi tiết yêu cầu về khoản tiền chuộc, nhưng cho biết sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến để hệ thống sản xuất của hãng có thể hoạt động trở lại. Các chuyên gia mạng hiện đang xác định hệ thống của Lion sẽ bị ảnh hưởng trong thời gian bao lâu.
Lion cho biết cuộc tấn công mạng rơi vào thời điểm “không thể tệ hơn” khi các quán rượu, nhà hàng và các sự kiện thể thao tại Australia và New Zealand đang bắt đầu hoạt động trở lại, gây nên sự thiếu hụt nguồn cung tạm thời.
Lion là nhà sản xuất các thương hiệu bia nổi tiếng như XXXX Gold, Tooheys, Hahn, James Boag và Little Creatures. Hãng này áp dụng rộng rãi công nghệ thông tin trong quy trình sản xuất và bán hàng./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Gần 1.500 cuộc tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam
19:43' - 10/06/2020
Trong 5 tháng đầu năm 2020, đã có 1.495 cuộc tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam dẫn đến sự cố, giảm 43,9% so với cùng kỳ 5 tháng đầu năm 2019.
-
Kinh tế & Xã hội
Hơn 1.000 cuộc tấn công mạng vào hệ thống thông tin tại Việt Nam trong 4 tháng
12:54' - 29/05/2020
Hệ thống cảnh báo của Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) trong 4 tháng đầu năm 2020 đã ghi nhận tổng cộng 1.056 cuộc tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Chủ tịch THACO: Tái cấu trúc là bước đi tất yếu cho phát triển
10:48'
Chủ tịch THACO Trần Bá Dương khẳng định tái cấu trúc tinh gọn, số hóa toàn diện và đổi mới nhân sự là bước đi tất yếu, mở đường cho sự phát triển bền vững của tập đoàn.
-
Doanh nghiệp
Evergrande bị hủy niêm yết chứng khoán: Dấu chấm hết cho một đế chế bất động sản
18:46' - 25/08/2025
Hành trình đầy kịch tính của China Evergrande - "gã khổng lồ" bất động sản Trung Quốc một thời - đã đi đến hồi kết.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp FDI thể hiện tình yêu nước cùng người lao động
17:45' - 25/08/2025
Những lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên các nhà máy có vốn doanh nghiệp nước ngoài chính là minh chứng sinh động cho tinh thần yêu nước, sự gắn kết không biên giới.
-
Doanh nghiệp
Công ty Trung Quốc biến thuế quan Mỹ thành lợi thế cạnh tranh
14:16' - 25/08/2025
Quyết định xây dựng nhà máy tại Texas vào đầu năm ngoái của Wellascent, nhà sản xuất dây đồng dẹt Trung Quốc, là một bước đi nhằm phòng ngừa rủi ro địa chính trị.
-
Doanh nghiệp
Hai đoàn công tác Truyền tải điện Quốc gia trực tiếp chỉ huy tại vùng tâm bão số 5
13:05' - 25/08/2025
Để chủ động ứng phó với tình huống khẩn cấp do bão số 5 (KAJIKI), tối 24/8/2025, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) cử hai đoàn công tác trực tiếp đến vùng tâm bão để chỉ huy ứng trực.
-
Doanh nghiệp
BSR tăng cường hợp tác, cùng đối tác vượt qua thách thức của thị trường năng lượng
12:49' - 25/08/2025
Tại hội thảo về thị trường, kinh doanh và vận chuyển dầu thô năm 2025, TCTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cam kết tăng cường hợp tác, cùng các đối tác vượt qua thách thức của thị trường năng lượng.
-
Doanh nghiệp
Ngành điện kích hoạt ứng phó khẩn cấp bão số 5
09:57' - 25/08/2025
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ban hành công điện khẩn, huy động toàn lực ứng phó bão số 5 (Kajiki), bảo đảm an toàn và vận hành hệ thống điện.
-
Doanh nghiệp
SpaceX - "bệ phóng" của ngành công nghiệp vũ trụ Mỹ
07:44' - 25/08/2025
Sau khi thành lập vào năm 2002, công ty hàng không vũ trụ SpaceX của tỷ phú Elon Musk hiện được định giá khoảng 400 tỷ USD và đang đóng vai trò quan trọng với việc tiếp cận không gian vũ trụ của Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Vinatex tham gia Triển lãm “Rạng rỡ Việt Nam – 80 năm hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”
14:19' - 24/08/2025
Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) và các đơn vị thành viên sẽ góp mặt tại Triển lãm “Rạng rỡ Việt Nam – 80 năm hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” ở Đông Anh, Hà Nội.