Hàng chục máy bay Boeing 777 của United Airlines có thể phải "đắp chiếu" đến năm sau
Ngày 20/2, chiếc Boeing 777-200 của hãng hàng không United Airlines chở 231 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn bị hỏng động cơ không lâu sau khi cất cánh từ sân bay Denver đến Honolulu (Hawaii). Máy bay sau đó đã hạ cánh an toàn.
Nhiều hình ảnh đăng tải trên truyền thông vào thời điểm đó cho thấy một số mảnh vỡ được cho là từ máy bay, trong đó có một bộ phận vỏ ngoài động cơ nằm rải rác phía ngoài một ngôi nhà.
Rất may, vụ việc không gây thương vong. Máy bay gặp sự cố là loại Boeing 777 sử dụng động cơ Pratt & Whitney 400 (PW400).
Theo tờ Wall Street Journal, United Airlines kỳ vọng được phép khai thác trở lại máy bay Boeing 777 vào mùa Hè này, song điều này là không khả thi trong bối cảnh các nhà chức trách Mỹ đang cân nhắc nhiều yêu cầu mới đối với dòng Boeing 777 trang bị động cơ PW400.
Các nhà quản lý Mỹ có thể sẽ tiến hành thêm một cuộc kiểm tra về cánh động cơ máy bay và đề xuất một số điều chỉnh mới, qua đó tránh nguy cơ vỏ bọc động cơ máy bay bị rơi ra trong trường hợp cánh quạt bị gãy.
Hồi tháng 5 vừa qua, tại cuộc họp của một ủy ban Hạ viện Mỹ, người đứng đầu Cơ quan hàng không liên bang Mỹ Steve Dickson nói rõ cơ quan này sẽ yêu cầu bổ sung thêm một bộ phận động cơ trong các máy bay Boeing 777 sử dụng động cơ (PW400).
United Airlines là hãng hàng không Mỹ duy nhất khai thác máy bay Boeing dùng động cơ PW4000 và hiện đang sở hữu 52 chiếc.
Ngoài ra, một số hãng hàng không tại Nhật Bản và Hàn Quốc cũng sử dụng dòng máy bay này./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
British Airways dự định thành lập hãng hàng không giá rẻ
07:30' - 29/08/2021
Đây không phải là lần đầu tiên British Airways mở một hãng hàng không mới chỉ tập trung hoạt động vào các chuyến bay chặng ngắn đến châu Âu.
-
Chuyển động DN
Hãng hàng không Qantas và Air New Zealand báo lỗ trước thuế
13:15' - 26/08/2021
Theo báo cáo tài chính công bố, dựa trên các tính toán, Qantas sẽ chịu một khoản lỗ sau thuế là 1,7 tỷ AUD (1,16 tỷ USD) và ước tính tác động doanh thu từ dịch COVID-19 sẽ là 12 tỷ AUD (8,16 tỷ USD).
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Naver thách thức Amazon và Google
06:30' - 12/01/2026
Naver đẩy mạnh cung cấp dịch vụ đám mây và AI “chủ quyền” sang Trung Đông, Đông Nam Á, nhấn mạnh khả năng tùy biến và kiểm soát dữ liệu, như lựa chọn thay thế Big Tech Mỹ – Trung.
-
Chuyển động DN
Sẽ khởi công dự án nâng cấp mở rộng lọc dầu Dung Quất vào nửa đầu năm 2026
15:05' - 11/01/2026
Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn đang hoàn tất các công tác chuẩn bị để có thể khởi công dự án nâng cấp mở rộng lọc dầu Dung Quất vào nửa đầu năm 2026.
-
Chuyển động DN
Phân bón Cà Mau vượt “gió ngược” về đích với doanh thu kỷ lục
14:41' - 11/01/2026
Tổng công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau đã vượt “gió ngược” thành công để về đích với doanh thu kỷ lục hơn 17.300 tỷ đồng, vượt 9% so với kế hoạch và tăng 24% so với thực hiện năm 2024.
-
Chuyển động DN
Đẩy nhanh 7 dự án trọng điểm phát triển khu công nghiệp Cần Thơ
19:32' - 10/01/2026
Hiện nay Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ được giao quản lý 13 khu công nghiệp với diện tích hơn 3.000 ha.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát lập kỷ lục bán hàng trên 10 triệu tấn thép trong năm 2025
17:34' - 09/01/2026
Năm 2025, Hòa Phát lần đầu tiên ghi nhận sản lượng bán hàng 10,6 triệu tấn, tăng 31% so với năm trước.
-
Chuyển động DN
Viettel đạt doanh thu kỷ lục hơn 220 nghìn tỷ đồng trong năm 2025
16:47' - 09/01/2026
Doanh thu hợp nhất của Tập đoàn Viettel trong năm 2025 đạt 220,4 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 13,8%, đóng góp vào mục tiêu tăng trưởng GDP cao của Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Tokyo Electron chuẩn bị cho “chu kỳ siêu tăng trưởng” về nhu cầu bộ nhớ
15:06' - 09/01/2026
Nhu cầu chip phục vụ AI tăng mạnh và dự báo giá bộ nhớ leo thang đang mở ra cơ hội lớn cho Tokyo Electron, khi hãng Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư kỷ lục vào R&D và thiết bị sản xuất chip.
-
Chuyển động DN
Nestlé Việt Nam chủ động thu hồi sản phẩm nhằm mục đích phòng ngừa
13:19' - 09/01/2026
Thông tin từ Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, Công ty tự nguyện và chủ động thu hồi phòng ngừa 17 lô sữa công thức dành cho trẻ nhỏ mang thương hiệu NAN được nhập khẩu bởi Nestlé Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Alphabet vượt Apple, trở thành công ty giá trị thứ hai thế giới
11:01' - 09/01/2026
Nhờ bứt phá mạnh mẽ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, Alphabet đã vượt Apple để trở thành doanh nghiệp có vốn hóa lớn thứ hai thế giới, lần đầu tiên kể từ năm 2019.

Trong ảnh (tư liệu): Máy bay Boeing 777 của hãng hàng không United Airlines. Ảnh: AFP/ TTXVN