Hàng chục nghìn bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 bị đánh cắp

17:09' - 19/01/2022
BNEWS Ngày 19/1, giới chức Australia cho biết hơn 42.000 bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 cất giữ tại một kho vật tư ở thành phố Sydney đã bị đánh cắp.

Cảnh sát bang New South Wales cho biết kẻ trộm được xác định là nam giới. Đối tượng đã đột nhập vào kho vật tư ở ngoại ô Mascot chiều 18/1 và lấy đi các bộ xét nghiệm. Vụ việc đang được mở rộng điều tra.

 

Thủ hiến bang New South Wales Dominic Perrottet lên án vụ trộm trong bối cảnh các cơ sở y tế nước này đối mặt với tình trạng khan hiếm các bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên. Theo ông, đây là một hành động đáng xấu hổ và đối tượng cần phải bị nghiêm trị.

Cơ quan Giám sát tiêu dùng Australia đã nhận được báo cáo về việc một số nhà bán lẻ bán bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 với giá khoảng 22 USD/bộ.

Tuần này, Hội đồng Công đoàn Australia đã đe dọa tổ chức đình công nếu người lao động thuộc diện dễ bị tổn thương không được cung cấp miễn phí các bộ xét nghiệm nhanh COVID-19.

Chính phủ Australia dự kiến trong tuần này sẽ nhập khẩu 52 triệu bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 từ Mỹ và một số nước châu Á./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục