BNEWS Ngày 19/1, giới chức Australia cho biết hơn 42.000 bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 cất giữ tại một kho vật tư ở thành phố Sydney đã bị đánh cắp.
Cảnh sát bang New South Wales cho biết kẻ trộm được xác định là nam giới. Đối tượng đã đột nhập vào kho vật tư ở ngoại ô Mascot chiều 18/1 và lấy đi các bộ xét nghiệm. Vụ việc đang được mở rộng điều tra.
Thủ hiến bang New South Wales Dominic Perrottet lên án vụ trộm trong bối cảnh các cơ sở y tế nước này đối mặt với tình trạng khan hiếm các bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên. Theo ông, đây là một hành động đáng xấu hổ và đối tượng cần phải bị nghiêm trị.
Cơ quan Giám sát tiêu dùng Australia đã nhận được báo cáo về việc một số nhà bán lẻ bán bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 với giá khoảng 22 USD/bộ.
Tuần này, Hội đồng Công đoàn Australia đã đe dọa tổ chức đình công nếu người lao động thuộc diện dễ bị tổn thương không được cung cấp miễn phí các bộ xét nghiệm nhanh COVID-19.
Chính phủ Australia dự kiến trong tuần này sẽ nhập khẩu 52 triệu bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 từ Mỹ và một số nước châu Á./.
Tin liên quan
Australia miễn phí xin thị thực cho sinh viên quốc tế và người lao động
Kể từ ngày 19/1, bất kỳ sinh viên quốc tế nào đến Australia đều sẽ được hoàn lại khoản tiền phí xin thị thực trị giá 630 AUD/người.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtThêm một người tử vong trong vụ nổ tại phòng trọ ở Phú Thọ
Liên quan vụ nổ xảy ra tại khu nhà trọ ở thôn Phục Khải, xã Bình Xuyên, tỉnh Phú Thọ, một trong ba nạn nhân bị thương nặng đã tử vong, nâng số người chết trong vụ việc lên hai người.
-
Kinh tế và pháp luậtMột người tử vong, 3 người bị thương trong vụ nổ tại phòng trọ ở Phú Thọ
Chiều 29/8, tại một phòng trọ tại thôn Phục Khải, xã Bình Xuyên, tỉnh Phú Thọ xảy ra vụ nổ khiến 1 người tử vong và 3 người bị thương nặng.
-
Kinh tế và pháp luậtXử lý 4 trường hợp không giữ khoảng cách an toàn trên cao tốc
Cục Cảnh sát giao thông đã kiểm tra, xác minh, lập biên bản 6 trường hợp vi phạm trên các tuyến cao tốc; trong đó có 4 trường hợp không giữ khoảng cách an toàn.
-
Kinh tế và pháp luậtBắc Ninh làm rõ thông tin công trình cống “bên trong đầy xốp”
Theo UBND xã Tiên Lục, chiều 28/8, một số tài khoản Facebook của người dân đã chụp ảnh, livestream với nội dung "Lụt lội lòi ra công trình cống bên trong đầy xốp".
-
Kinh tế và pháp luậtKỷ luật cảnh cáo Đảng ủy Sở Y tế Đắk Lắk nhiệm kỳ 2015-2020
Thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa quyết định kỷ luật cảnh cáo Đảng ủy Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk nhiệm kỳ 2015-2020 (giai đoạn từ năm 2015 đến tháng 7/2019).
-
Kinh tế và pháp luậtThanh Hóa: Khởi tố vụ án sản xuất, bán thuốc đông y giả chứa chất cấm
Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 đối tượng về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh”.
-
Kinh tế và pháp luậtThanh tra 10 bệnh viện ở Gia Lai: Phát hiện nhiều tồn tại trong khám, chữa bệnh
Thanh tra tỉnh Gia Lai đã phát hiện một số bệnh viện chưa bảo đảm điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, quản lý thiết bị y tế.
-
Kinh tế và pháp luậtÁo: Vòng cổ kim cương trị giá hàng triệu USD bị đánh cắp tại bảo tàng Vienna
Chiếc vòng cổ bị đánh cắp là một trong khoảng 500 hiện vật thuộc danh mục trưng bày tại triển lãm tôn vinh hai nhà thiết kế người Pháp Van Cleef & Arpels.
-
Kinh tế và pháp luậtMỹ thu hồi hơn 1,6 tỷ USD chi trả Medicare sai mục đích
Medicare là chương trình bảo hiểm y tế liên bang tại Mỹ dành cho người từ 65 tuổi trở lên, cũng như một số người dưới tuổi 65 bị khuyết tật hoặc mắc bệnh thận giai đoạn cuối.











