Hàng chục nghìn người phải sống trong cảnh mất điện vì bão tuyết
Đã có ít nhất 2 người thiệt mạng và hàng chục nghìn người phải sống trong cảnh mất điện khi cơn bão tuyết Arwen với sức gió lên tới 160km/h mang theo lượng tuyết đổ bộ vào nhiều địa phương của Anh.
Cập nhật tình hình ngày 27/11, giới chức sở tại cho biết một người đàn ông ở hạt Antrim, vùng Bắc Ireland, đã tử vong khi ngồi trong ô tô và bị một cây to ngã đổ đè lên. Nạn nhân thứ hai cũng thiệt mạng trong tình huống tương tự tại vùng England. Bão tuyết Arwen đã gây thiệt hại cho nhiều vùng mà nó quét qua.
Cơ quan Khí tượng Anh vẫn duy trì cảnh báo màu vàng tại nhiều vùng và dự báo bão tuyết Arwen tiếp tục ảnh hưởng tới nhiều khu dân cư. Cơ quan này khuyến cáo người dân ở trong nhà, hạn chế ra ngoài do mặt đường bị đóng băng và nhiều cây ngã đổ. Nhiều người phải ngủ trong xe ở ngoài đường đêm 26/11.
Trong khi đó, khoảng 120 xe tải bị mắc kẹt trong tuyết trên tuyến đường cao tốc giữa hai thành phố Manchester và Leeds.
Northern Powergrid, công ty cung cấp điện cho khu vực Tây Bắc vùng England và Yorkshire, cho biết hơn 100.000 khách hàng đã bị mất điện. Tình trạng này cũng xảy ra tại khu vực Scotland và phía Nam vùng England, ảnh hưởng tới sinh hoạt của khoảng 75.000 hộ gia đình.
Công ty điều hành hoạt động đường sắt ở Tây Nam England thông báo "nhiều cây ngã đổ nằm ngang đường ray", gây gián đoạn dịch vụ này trong vùng. Các dịch vụ vận tải đường sắt giữa Edinburgh và Glasgow cũng đã tạm dừng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Giám đốc điều hành ERCOT bị sa thải có liên quan vụ mất điện diện rộng do bão tuyết
11:29' - 05/03/2021
Ban quản trị Hội đồng điều phối điện (ERCOT) bang Texas (Mỹ) đã sa thải Giám đốc điều hành Bill Magness liên quan đến vụ mất điện trên diện rộng do bão tuyết hồi tháng trước.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ: Hơn 7,9 triệu người dân Texas vẫn thiếu nước sạch sau bão tuyết
14:10' - 23/02/2021
Hơn 7,9 triệu người dân bang Texas vẫn gặp khó khăn về nước sinh hoạt sau khi đợt bão tuyết và không khí lạnh kỷ lục trong tuần qua làm gián đoạn hoạt động của các trạm phát điện toàn bang.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Lâm Đồng: Những suất cơm nghĩa tình đến với người dân bị chia cắt do mưa lũ
13:42'
Nhiều tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể và những hội nhóm thiện nguyện tổ chức nhiều hoạt động hướng về vùng lũ, đặc biệt là tiếp tế lương thực, nước uống và hàng nghìn suất ăn mỗi ngày.
-
Đời sống
Công nhận nghề làm mão, mặt nạ Khmer là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
11:55'
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long vừa công bố nghề thủ công mỹ nghệ “Nghề làm mão (mũ), mặt nạ của đồng bào Khmer” vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
-
Đời sống
Ấm áp tình người trong mưa lũ
10:17'
Tính đến sáng 1/11, một số khu vực ở Lâm Đồng vẫn còn ngập, một số hộ dân chưa thể trở về nhà. Dòng nước dữ đã cuốn đi nhiều thứ, nhưng còn đọng lại là tình quân dân, nghĩa đồng bào trong hoạn nạn.
-
Đời sống
UNESCO thông qua nghị quyết vinh danh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn
09:27'
Ngày 31/10, Kỳ họp lần thứ 43 UNESCO đã thông qua Nghị quyết vinh danh và cùng tham gia kỷ niệm 300 năm ngày sinh Danh nhân văn hoá Lê Quý Đôn.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 1/11
08:23'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 1/11 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 1/11, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 11, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Công bố "Mộc bản chùa Trăm gian" là Bảo vật Quốc gia
08:09'
Mộc bản chùa Trăm Gian xã An Phú, Hải Phòng có giá trị về nhiều mặt lịch sử, văn hóa, thẩm mỹ, nghệ thuật thư pháp, tư tưởng, tôn giáo.
-
Đời sống
Bước tiến mới trong điều trị ung thư
08:08'
Ngày 31/10, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long tổ chức lễ khánh thành Khu xạ trị bằng máy gia tốc tuyến tính điều trị ung thư.
-
Đời sống
Bộ Công an gửi 30 tấn hàng hóa tiếp sức người dân vùng ngập lụt Huế
08:07'
Chiều tối 31/10, tại thành phố Huế, 30 tấn hàng hóa cứu trợ gồm lương thực, nhu yếu phẩm của Bộ Công an gửi cho bà con vùng lũ Huế được bàn giao cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố.
-
Đời sống
Xác lập kỷ lục mô hình Triển lãm Việt Nam tạo hình từ xôi đậu
21:14' - 31/10/2025
Tối 31/10, trong khuôn khổ Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất – 2025, mô hình Trung tâm Triển lãm Việt Nam được tạo hình từ 410 kg xôi gấc và 100 kg đậu đã xác lập kỷ lục Việt Nam.

Công nhân dọn tuyết. Ảnh minh họa: THX/TTXVN