BNEWS Northern Powergrid, công ty cung cấp điện cho khu vực Tây Bắc vùng England và Yorkshire, cho biết hơn 100.000 khách hàng đã bị mất điện do ảnh hưởng của bão tuyết.
Đã có ít nhất 2 người thiệt mạng và hàng chục nghìn người phải sống trong cảnh mất điện khi cơn bão tuyết Arwen với sức gió lên tới 160km/h mang theo lượng tuyết đổ bộ vào nhiều địa phương của Anh.
Cập nhật tình hình ngày 27/11, giới chức sở tại cho biết một người đàn ông ở hạt Antrim, vùng Bắc Ireland, đã tử vong khi ngồi trong ô tô và bị một cây to ngã đổ đè lên. Nạn nhân thứ hai cũng thiệt mạng trong tình huống tương tự tại vùng England. Bão tuyết Arwen đã gây thiệt hại cho nhiều vùng mà nó quét qua.
Cơ quan Khí tượng Anh vẫn duy trì cảnh báo màu vàng tại nhiều vùng và dự báo bão tuyết Arwen tiếp tục ảnh hưởng tới nhiều khu dân cư. Cơ quan này khuyến cáo người dân ở trong nhà, hạn chế ra ngoài do mặt đường bị đóng băng và nhiều cây ngã đổ. Nhiều người phải ngủ trong xe ở ngoài đường đêm 26/11.
Trong khi đó, khoảng 120 xe tải bị mắc kẹt trong tuyết trên tuyến đường cao tốc giữa hai thành phố Manchester và Leeds.
Northern Powergrid, công ty cung cấp điện cho khu vực Tây Bắc vùng England và Yorkshire, cho biết hơn 100.000 khách hàng đã bị mất điện. Tình trạng này cũng xảy ra tại khu vực Scotland và phía Nam vùng England, ảnh hưởng tới sinh hoạt của khoảng 75.000 hộ gia đình.
Công ty điều hành hoạt động đường sắt ở Tây Nam England thông báo "nhiều cây ngã đổ nằm ngang đường ray", gây gián đoạn dịch vụ này trong vùng. Các dịch vụ vận tải đường sắt giữa Edinburgh và Glasgow cũng đã tạm dừng./.
>>Bão tuyết gây gián đoạn giao thông tại Trung Quốc
Tin liên quan
Giám đốc điều hành ERCOT bị sa thải có liên quan vụ mất điện diện rộng do bão tuyết
Ban quản trị Hội đồng điều phối điện (ERCOT) bang Texas (Mỹ) đã sa thải Giám đốc điều hành Bill Magness liên quan đến vụ mất điện trên diện rộng do bão tuyết hồi tháng trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngTôn vinh vẻ đẹp áo dài Huế giữa lòng di sản
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp UBND phường Phú Xuân (thành phố Huế) cùng Nhóm Dự án Bách hoa bộ hành tổ chức Chương trình quảng diễn Bách hoa bộ hành Huế với chủ đề “Việt Phong hội tụ”.
-
Đời sốngPhát hiện mới về tác dụng của việc uống cà phê
Một nghiên cứu mới cho thấy việc uống cà phê, kể cả cà phê không chứa caffeine, có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ xơ gan, ung thư gan, thậm chí cả tử vong liên quan đến bệnh gan.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 5/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 5/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 5/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngNgắm cổ phục Việt hội tụ giữa lòng Cố đô Huế
Chiều 4/7, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp UBND phường Phú Xuân cùng Nhóm Dự án Bách hoa bộ hành tổ chức Chương trình quảng diễn Bách hoa bộ hành Huế 2026 với chủ đề “Việt Phong hội tụ”.
-
Đời sốngMỹ kỷ niệm 250 năm ngày lập quốc trong nắng nóng cực đoan
Thành phố Philadelphia đã hủy cuộc diễu hành “Chào mừng Độc lập” dự kiến diễn ra trong ngày 3/7. Một số vùng ngoại ô của Washington cũng hủy hoặc hoãn các màn bắn pháo hoa do thời tiết quá nóng.
-
Đời sốngXe tải bốc cháy trên cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ, ùn tắc kéo dài
Sáng 4/7, một xe ô tô tải bốc cháy khi đang lưu thông trên tuyến cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ (Quảng Trị) khiến giao thông hướng Bắc - Nam bị ùn tắc kéo dài nhiều km.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 4/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 4/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 4/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngKhông thu phí tham quan tại các Khu di tích Khu di tích Quốc gia trên địa bàn tỉnh Cao Bằng
Ngày 3/7, Ban Quản lý các di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh Cao Bằng ra thông báo không thu phí tham quan tại các Khu di tích Quốc gia trên địa bàn tỉnh.
-
Đời sốngCận cảnh vùng phát thải thấp lần đầu tiên xuất hiện tại hồ Hoàn Kiếm và phố cổ
Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp tại khu vực hồ Hoàn Kiếm và phố cổ.










