Hàng chục trẻ được phẫu thuật miễn phí dị tật khe hở vòm miệng
Từ ngày 17 - 21/3, Đoàn chuyên gia phẫu thuật của tổ chức phi chính phủ nhân đạo về y tế Global Care - Hàn Quốc phối hợp với Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế tiến hành khám, điều trị và phẫu thuật miễn phí cho gần 50 trẻ em dị tật sọ mặt, khe hở môi, vòm miệng ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên; trong đó, có 30 trẻ được phẫu thuật miễn phí.
Đoàn chuyên gia gồm các giáo sư, bác sĩ đầu ngành về lĩnh vực tạo hình thẩm mỹ tại Hàn Quốc do giáo sư Dae Hyun Lew, Trưởng khoa Tạo hình, Bệnh viện Yonsei Severance – Seoul – Hàn Quốc làm trưởng đoàn.Những bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật được hỗ trợ 300 USD bao gồm chi phí phẫu thuật và chi phí nằm viện. Trong đợt này, các giáo sư, bác sỹ còn tái khám cho các bệnh nhân đã được phẫu thuật trong những đợt trước.
Tiến sỹ Trần Tấn Tài, Phó Trưởng khoa Răng - Hàm - Mặt, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế cho biết: Đây là lần thứ 5 tổ chức phi chính phủ nhân đạo về y tế Global Care của Hàn Quốc phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Dược Huế tổ chức chương trình phẫu thuật miễn phí cho các bệnh nhi dị tật sọ mặt, sứt môi hở hàm ếch. Tính đến nay, đoàn phẫu thuật của Tổ chức Global Care - Hàn Quốc đã thực hiện khám, điều trị và phẫu thuật miễn phí cho hơn 100 trẻ em bị dị tật khe hở môi - vòm miệng ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên.Đây là hoạt động mang tính nhân văn, không chỉ mang lại niềm vui, hạnh phúc, hy vọng cho các em và gia đình mà đem đến cơ hội thay đổi cuộc đời. Đồng thời đây cũng là cơ hội để các chuyên gia, bác sỹ Việt Nam - Hàn Quốc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu học hỏi để phục vụ tốt hơn cho xã hội.
Cũng trong dịp này, Đại học Y dược Huế phối hợp với tổ chức phi chính phủ Global Care tổ chức hội thảo "Phẫu thuật tạo hình dị tật khe hở môi, hòm miệng Việt - Hàn", nhằm chia sẻ và cập nhật những thông tin, kỹ thuật mới nhất trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cho bệnh nhân dị tật sọ mặt, sứt môi hở hàm ếch./. >>> Cứu sống bệnh nhi bị dị tật bẩm sinh, tắc tá tràng hiếm gặpTin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Phẫu thuật miễn phí cho trẻ bị dị tật hàm mặt khu vực miền Trung
11:31' - 20/07/2018
40 trẻ em khu vực miền Trung bị dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt sẽ được khám, điều trị và phẫu thuật từ ngày 14 đến 20/7.
-
Kinh tế & Xã hội
Cứu sống bệnh nhi bị dị tật bẩm sinh, tắc tá tràng hiếm gặp
10:25' - 08/02/2018
Tắc tá tràng là dị tật rất hiếm gặp, chỉ có tỉ lệ 1/2.500 ca sinh.
-
Đời sống
Cứu sống bé gái 3 tháng tuổi bị dị tật phình đại tràng
16:13' - 31/12/2017
Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, đến ngày 31/12, sức khoẻ của bé gái D.N.T.T 3 tháng tuổi ở tỉnh bị dị tật Hirschusprung (phình đại tràng) đã qua cơn nguy kịch, bú được sữa và tự đại tiện được.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 25/4
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 25/4 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 25/4, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 4, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Cleveland Clinic phá vỡ tiền lệ, xây dựng “từ vạch xuất phát” một bệnh viện quốc tế tiêu chuẩn cao nhất tại Việt Nam
15:50' - 24/04/2025
Sự hiện diện của bộ đôi thương hiệu Vinmec và Cleveland Clinic sẽ góp phần thiết lập những tiêu chuẩn sống cao cấp và hiện đại bậc nhất thế giới tại Vinhomes Green Paradise.
-
Đời sống
Thế hệ trẻ Việt Nam-Cuba cùng nhau vun đắp tình hữu nghị đặc biệt song phương
10:44' - 24/04/2025
Lễ hội tình bạn Cuba-Việt Nam đã tôn vinh tình đoàn kết, hữu nghị thủy chung, son sắc giữa hai dân tộc anh em qua các tiết mục biểu diễn của các đoàn viên, thanh niên Việt Nam đang học tập tại Cuba.
-
Đời sống
Kỷ lục chiếc bánh dâu tây dài tới 121m
10:34' - 24/04/2025
Với nguyên liệu gồm 4.000 quả trứng và cả một xe tải chở đường cùng kem tươi, các nghệ nhân làm bánh ngọt người Pháp ngày 23/4 đã hoàn thành tác phẩm ẩm thực ấn tượng: chiếc bánh dâu tây dài 121,8m.
-
Đời sống
Sơn Chà - hòn đảo hoang sơ ít người biết giữa lòng Đà Nẵng
07:30' - 24/04/2025
Tựa như viên ngọc xanh đặt cạnh núi Hải Vân, đảo Sơn Chà (có tên gọi khác Hòn Chảo, đảo Ngọc) là một hòn đảo còn hoang sơ, tuyệt đẹp, vừa được thành phố Đà Nẵng tiếp quản từ tỉnh Thừa Thiên Huế.
-
Đời sống
Thức giấc giữa đại ngàn: Chè cổ thụ trăm năm vào vụ ở Tây Côn Lĩnh
06:00' - 24/04/2025
Những ngày cuối tháng Tư, trên độ cao gần 2.000 mét, hàng ngàn cây chè Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi vào vụ Xuân, cũng là thời điểm người dân bắt đầu thu hái chè Xuân trên đỉnh Tây Côn Lĩnh.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 24/4
05:00' - 24/04/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 24/4 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 24/4, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 4, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Tháp 4 vị sư liệt sĩ - niềm tự hào, biểu tượng yêu nước của đồng bào Khmer
21:31' - 23/04/2025
Tháp 4 sư liệt sĩ nằm tại khu phố Minh Phú, thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành (Kiên Giang) là nơi thờ tự hài cốt 4 vị sư liệt sĩ.
-
Đời sống
Hơn 80% rạn san hô toàn cầu bị ảnh hưởng sau đợt tẩy trắng lớn nhất lịch sử
20:49' - 23/04/2025
Ngày 23/4, các nhà khoa học cảnh báo một cuộc khủng hoảng môi trường chưa từng có đang diễn ra khi có hơn 84% diện tích rạn san hô trên toàn thế giới bị ảnh hưởng bởi hiện tượng tẩy trắng hàng loạt.