Hãng đồng hồ Swatch có lợi nhuận ròng tăng gần 7% trong 6 tháng

21:12' - 23/07/2017
BNEWS Từ tháng 1 đến tháng 6 vừa qua, Swatch đã ghi nhận lợi nhuận ròng tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái, với 281 triệu franc Thụy Sĩ.
Hãng đồng hồ Swatch đạt lợi nhuận ròng tăng cao trong 6 tháng đầu năm. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, trong 6 tháng đầu năm nay, hãng đồng hồ lớn nhất thế giới Swatch đã ghi nhận kết quả kinh doanh tốt đẹp trong bối cảnh phục hồi của ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ.

Cụ thể, từ tháng 1 đến tháng 6 vừa qua, Swatch đã ghi nhận lợi nhuận ròng tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái, với 281 triệu franc Thụy Sĩ.

Toàn bộ 18 thương hiệu của Swatch (trong số này có thể kể đến những cái tên như Omega, Longines, Rado, Tissot...) đều ghi nhận lợi nhuận khả quan, nhất là ở phân khúc các sản phẩm xa xỉ và nổi tiếng.

Về mảng kinh doanh, Swatch đạt mức gia tăng đáng kể tại Trung Quốc đại lục. Tại Hong Kong, một thị trường bị thu hẹp từ nhiều tháng nay, tình hình cũng ổn định. Trung Đông có tăng trưởng mạnhm trong khi ở châu Âu, Anh, Tây Ban Nha, Italy và Thụy Sĩ, tình hình kinh doanh được định hướng tốt.

Swatch hy vọng đến cuối năm sẽ đạt được mức tăng trưởng tích cực, đồng thời dự kiến với tình hình sản xuất tốt, ra mắt thêm nhiều sản phẩm mới, sử dụng được hết công suất làm việc của 35.000 nhân công trong tập đoàn.

Tình hình kinh doanh khả quan của hãng Swatch diễn ra trong bối cảnh ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đang trong thời kỳ thuận lợi sau 2 năm nhiều khó khăn. Xuất khẩu đồng hồ của Thụy Sĩ đã tăng nhanh trong tháng 5 vừa qua (9%) và tháng 6 (5,3%)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục