Hãng giày Geox đình chỉ đầu tư trực tiếp mới vào Nga
Nhà sản xuất giày Geox của Italy cho biết đã tạm dừng các khoản đầu tư trực tiếp mới vào Nga, như tiếp thị, truyền thông và mở các cửa hàng mới, khi "vật lộn" với những thách thức trong việc giảm các hoạt động thương mại, kinh doanh với nước này.
Người phát ngôn của Geox cho biết "thật không dễ dàng để rời đi", khi 70% hoạt động kinh doanh của Geox ở Nga được phát triển thông qua hợp đồng bán buôn và nhượng quyền thương mại.
Geox cho biết đã hủy bỏ tất cả các đơn đặt hàng mới từ các bên thứ ba tại Nga. Mới đây, Geox đã báo cáo doanh thu quý I/2021 tăng 24,3% lên 184,4 triệu euro (191,5 triệu USD) và dự kiến doanh thu năm 2022 đạt 700 triệu euro.Tuy nhiên, Geox lưu ý mục tiêu doanh thu này có thể gặp "thách thức" nêú không sớm có giải pháp cho cuộc khủng hoảng Ukraine./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
McDonald's rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga
08:33' - 17/05/2022
Hãng đồ ăn nhanh McDonald's (Mỹ) thông báo sẽ rút khỏi Nga và bán lại toàn bộ hoạt động kinh doanh tại nước này.
-
DN cần biết
Ecuador sắp đấu thầu 4 siêu dự án vốn 12,7 tỷ USD
06:00' - 15/05/2022
Công ty dầu khí quốc gia Ecuador Petroecuador thông báo đang chuẩn bị lịch trình đấu thầu bốn siêu dự án với tổng vốn đầu tư 12,7 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Thông tư mới quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm
22:01' - 03/03/2026
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 11/2026/TT-BCT quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ
-
DN cần biết
Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia đối với các sản phẩm sữa dạng lỏng
21:04' - 03/03/2026
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 09/2026/TT-BCT về Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia đối với các sản phẩm sữa dạng lỏng.
-
DN cần biết
EU nhận hồ sơ điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm ống đồng xuất khẩu của Việt Nam
20:07' - 03/03/2026
Trong trường hợp khởi xướng điều tra vụ việc, EC sẽ gửi cho các bên liên quan các tài liệu gồm Đơn yêu cầu, Quyết định khởi xướng điều tra và Bản câu hỏi điều tra.
-
DN cần biết
Xuân Thiện đề xuất tổ hợp 10 tỷ USD tại Cà Mau
18:33' - 03/03/2026
Chiều 3/3, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cà Mau có buổi làm việc với Tập đoàn Xuân Thiện về thực hiện tổ hợp dự án công – nông nghiệp kết hợp với đô thị - du lịch, dịch vụ, năng lượng tại tỉnh Cà Mau.
-
DN cần biết
Các tàu triển khai biện pháp an ninh cao nhất khi hoạt động tại khu vực Trung Đông
17:41' - 03/03/2026
Theo cập nhật của Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam đến cuối ngày 3/3, Việt Nam hiện có có 8 tàu và 160 thuyền viên đang hoạt động tại khu vực Trung Đông.
-
DN cần biết
Xung đột tại Trung Đông: Gần 6.000 chuyến bay bị hủy
14:34' - 03/03/2026
Hơn 5.800 chuyến bay bị hủy do xung đột Mỹ - Israel và Iran leo thang, nhiều nước khẩn cấp sơ tán công dân. Giá năng lượng tăng cao đe dọa lạm phát và an ninh kinh tế toàn cầu.
-
DN cần biết
Xung đột Trung Đông và tác động kinh tế: Giá thuê tàu LNG vượt 200.000 USD/ngày
09:42' - 03/03/2026
Xung đột lan rộng khiến giá thuê tàu chở LNG tại Đại Tây Dương vọt trên 200.000 USD/ngày, gấp nhiều lần mức định giá trước đó, làm gia tăng rủi ro chi phí và nguồn cung năng lượng toàn cầu.
-
DN cần biết
Điều chỉnh Lễ phát động Giờ Trái đất 2026 sang 21/3
17:55' - 02/03/2026
Bộ Công Thương lùi thời gian tổ chức Lễ phát động và Giải chạy hưởng ứng Giờ Trái đất 2026 sang sáng 21/3 tại Hà Nội, bảo đảm phù hợp kế hoạch bầu cử và triển khai đồng bộ trên toàn quốc.
-
DN cần biết
Các hãng vận tải biển lớn đình chỉ hoạt động qua Eo biển Hormuz vì xung đột
08:30' - 02/03/2026
Căng thẳng Trung Đông leo thang khiến các hãng vận tải biển hàng đầu thế giới như Maersk, MSC, Hapag-Lloyd và CMA CGM đồng loạt thông báo tạm ngừng hoạt động qua Eo biển Hormuz

Biểu tượng của nhà sản xuất giày Geox. Ảnh: Reuters