Hãng hàng không giá rẻ Jeju Air tạm ngừng vận chuyển hàng hóa
Jeju Air gần đây đã gửi thông báo tới các hãng vận chuyển về việc tạm dừng vận chuyển do những tình huống bất ngờ gần đây và những tình huống nội bộ.
Jeju Air, hãng hàng không giá rẻ (LCC) đầu tiên tham gia kinh doanh vận chuyển hàng hóa vào năm 2022, đã khai thác các tuyến bay đến Yên Đài (Trung Quốc), Trung Quốc và Hà Nội, Việt Nam bằng máy bay chở hàng nhỏ được cải tạo từ máy bay Boeing 737-800.
Một lãnh đạo hãng hàng không Jeju Air cho biết đây là biện pháp đảm bảo sự ổn định trong hoạt động bằng cách tập trung vào vận tải hành khách. Hãng hàng không này sẽ tập trung năng lực bảo trì và vận hành vào hoạt động kinh doanh vận tải hành khách.
Jeju Air trước đó đã tạm dừng hoạt động một số tuyến bay chở khách với lý do sẽ cải thiện an toàn chuyến bay sau vụ tai nạn tại Sân bay Muan. Từ ngày 6/1 đến nay, Jeju Air đã cắt giảm tổng cộng 1.878 chuyến bay, bao gồm 838 chuyến bay nội địa và 1.040 chuyến bay quốc tế.
Tính đến năm 2024, Jeju Air đã bố trí có 11,2 nhân viên bảo trì trên một máy bay, ít hơn mức 16,5 người của các hãng hàng không lớn như Korean Air và 16,1 người của hãng Asiana Airlines và cũng không đạt được mức khuyến nghị tiêu chuẩn là 12 nhân viên/máy bay của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải.
Trong khi đó, có thông tin cho rằng hoạt động vận chuyển hàng hóa của Jeju Air sẽ khó có thể tiếp tục do có khả năng hãng hàng không này sẽ bị loại khỏi danh sách phân bổ quyền vận chuyển do hậu quả của vụ tai nạn nghiêm trọng tại sân bay Muan hôm 29/12/2024.
Tin liên quan
-
Chính sách mới
Bổ sung Cảng hàng không Gia Bình vào quy hoạch cảng hàng không, sân bay toàn quốc
18:32' - 25/01/2025
Theo đề xuất, Cảng hàng không Gia Bình có quy mô, cấp sân bay cấp 4E; công suất quy hoạch dự kiến là vận chuyển hành khách từ 1 - 3 triệu hành khách/năm.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Tiếp tục xử lý cán bộ cao hơn vì gây chậm trễ dự án Cảng hàng không Long Thành
16:52' - 25/01/2025
Sáng 25/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì làm việc với các bộ, ngành, địa phương về đẩy nhanh tiến độ thi công dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
-
Doanh nghiệp
Hãng hàng không lớn bậc nhất Brazil tìm cách thoát cảnh phá sản
14:58' - 22/01/2025
Gol - một trong những hãng hàng không lớn nhất Brazil đang đàm phán với các hãng hàng không quốc tế lớn nhằm thoát khỏi tình trạng phá sản theo Chương 11 của Luật Phá sản tại Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tổng giám đốc EVNNPT động viên người lao động thi công Dự án Trạm biến áp 220kV Chân Mây và đường dây đấu nối
19:15' - 04/09/2025
Ngày 4/9/2025, Tổng giám đốc EVNNPT – ông Phạm Lê Phú – kiểm tra thực địa, nắm tình hình thi công Trạm biến áp 220kV Chân Mây và đường dây đấu nối.
-
Doanh nghiệp
Tổng công ty Phát điện 1 vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện mùa mưa bão
18:46' - 04/09/2025
Tháng 8/2025, EVNGENCO1 vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện, vượt kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư, giữa bối cảnh thị trường điện biến động và thiên tai phức tạp.
-
Doanh nghiệp
Tháo gỡ nút thắt, tiếp sức doanh nghiệp lúa gạo Cần Thơ
16:06' - 04/09/2025
Cần Thơ sẽ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh xuất khẩu lúa gạo đang hoạt động trên địa bàn, với mục tiêu trong năm 2025 Cần Thơ đạt tăng trưởng 2 con số trở lên.
-
Doanh nghiệp
Bảo hiểm Agribank Bến Tre chi trả hơn 1,3 tỷ đồng quyền lợi Bảo an tín dụng
16:05' - 04/09/2025
Bảo an tín dụng là loại hình bảo hiểm tự nguyện khuyến khích khách hàng tham gia để bảo vệ tính mạng và sức khỏe của người vay vốn, đồng thời nâng cao hệ số tín nhiệm đối với tổ chức tín dụng.
-
Doanh nghiệp
Nóng kỷ lục, miền Bắc lập đỉnh mới về tiêu thụ điện trong tháng 8
15:23' - 04/09/2025
Trái với những thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng tháng 8 đã dịu mát, thực tế nắng nóng vẫn gay gắt trên diện rộng, khiến nhu cầu sử dụng điện tại miền Bắc tăng cao kỷ lục.
-
Doanh nghiệp
Nhiều doanh nghiệp dược phẩm Hàn Quốc quan tâm đến thị trường Việt Nam
13:01' - 04/09/2025
Nhiều công ty dược phẩm và công nghệ sinh học Hàn Quốc đang hướng tới thị trường dược phẩm Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” đón gần 4 triệu khách
09:34' - 04/09/2025
Chỉ trong 6 ngày mở cửa, Triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” ở Hà Nội đón gần 4 triệu khách, VEC khẳng định chuẩn vận hành quốc tế, sẵn sàng cho các sự kiện quy mô nhất thế giới.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Nhật Bản thành lập liên minh về công nghệ đóng gói chip thế hệ tiếp theo
09:09' - 04/09/2025
Resonac - "gã khổng lồ" vật liệu bán dẫn Nhật Bản đã thành lập liên minh gồm gần 30 công ty toàn cầu để phát triển công nghệ đóng gói chip tiên tiến nhằm tiết kiệm chi phí và tăng hiệu suất chip.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện thành công dự án cấp điện từ lưới quốc gia ra Côn Đảo
09:08' - 04/09/2025
Váo lúc 4 giờ 5 phút ngày 4/9/2025, EVN và Ban QLDA điện 3 đóng điện xung kích thành công Trạm biến áp 110 kV Côn Đảo, chính thức đưa điện lưới quốc gia ra đảo.