Hãng hàng không HK Express khai trương đường bay giá rẻ tới Nội Bài

16:15' - 28/04/2023
BNEWS Ngày 28/4, chuyến bay mang số hiệu UO550 của Hãng hàng không Hong Kong Express Airways (HK Express) khởi hành từ Hong Kong (Trung Quốc) đã hạ cánh an toàn tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

 

Theo đó, vào 09h01 ngày 28/4, Hãng hàng không HK Express chính thức khai trương đường bay quốc tế thương mại thường lệ khứ hồi từ Hong Kong (Trung Quốc) đến Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. 

Việc Hãng hàng không HK Express mở đường bay tới Hà Nội sau đường bay tới Đà Nẵng, Nha Trang sẽ kết nối Thủ đô Hà Nội với một trong những cảng trung tâm phục vụ khu vực Đông Nam Á. Đây là cửa ngõ kinh tế của Trung Quốc đại lục, tạo ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển du lịch, giao lưu kinh tế, văn hóa giữa hai bên.

Đường bay trực tiếp Hong Kong – Hà Nội (HKG – HAN) và ngược lại được Hãng hàng không HK Express khai thác 1 chuyến bay khứ hồi hằng ngày bằng máy bay Airbus A320, thời gian bay từ Hong Kong đến Hà Nội khoảng 2 giờ đồng hồ.

HK Express là một trong những hãng hàng không giá rẻ của Hong Kong và tiếp nối trở thành một trong tổng số 10 hãng hàng không từ Hong Kong và Trung Quốc mở đường bay quốc tế thường lệ tới Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Đây là hãng hàng không quốc tế thứ 3 trong năm 2023 mở mới đường bay thường lệ tới Hà Nội (sau các Hãng hàng không Starlux Airlines và Xiamen Airlines), nâng tổng số hãng hàng không quốc tế và nội địa hoạt động tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài lên 53 hãng. Với sự kiện khai trương đường bay mới, Hà Nội trở thành một trong 29 điểm đến hấp dẫn và an toàn của HK Express.

Theo dự báo, sản lượng vận chuyển hàng không quốc tế đi/đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài trong đợt cao điểm nghỉ lễ năm nay, trung bình mỗi ngày có khoảng hơn 230 lượt chuyến quốc tế với hơn 25 nghìn lượt khách quốc tế. 

Với sứ mệnh trở thành điểm đến hấp dẫn và an toàn cho tất cả hành khách, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và các đơn vị trong dây chuyền phục vụ hành khách luôn không ngừng cố gắng để phuc vụ bay an toàn, hiệu quả và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ.

Đồng thời góp phần khôi phục hoạt động du lịch, phát triển kinh tế của đất nước cũng như lan tỏa hình ảnh một đất nước Việt Nam an toàn, mến khách, sẵn sàng chào đón du khách khắp thế giới quay trở lại./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục