Hãng hàng không LATAM sa thải ít nhất 2.700 nhân viên tại Brazil

08:02' - 04/08/2020
BNEWS Hãng hàng không LATAM Airlines ngày 3/8 cho biết đang thực hiện kế hoạch sa thải ít nhất 2.700 nhân viên tại chi nhánh Brazil.

Hãng hàng không LATAM Airlines ngày 3/8 cho biết đang thực hiện kế hoạch sa thải ít nhất 2.700 nhân viên tại chi nhánh Brazil, bao gồm cả phi công, nhằm cắt giảm chi phí trong bối cảnh ngành hàng không đang đối mặt với nguy cơ sụp đổ do tác động từ dịch COVID-19.

Trong một thông cáo công bố cùng ngày, chi nhánh LATAM Brazil cho hay đã bắt đầu quy trình sa thải “tự nguyện” từ ngày 31/7 và kéo dài tới ngày 4/8, theo đó 2.700 vị trí việc làm tại chi nhánh này sẽ bị cắt giảm.

Đây cũng là hệ quả của việc LATAM  và các công đoàn tại Brazil đã không đạt được thỏa thuận về giảm tạm thời giờ làm và tiền lương.

LATAM cho hay từ trước tới nay, hãng đã trả lương cho đội ngũ phi công và nhân viên cabin cao hơn các hãng đối thủ tại Brazil, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 buộc hãng phải cắt giảm chi phí để thích ứng với thực tiễn khó khăn của ngành hàng không.

Trước đại dịch COVID-19, LATAM có khoảng 43.000 nhân viên trên toàn cầu với đa số tại Brazil và Chile.

Hiện hãng hàng không lớn nhất Mỹ Latinh đang tìm cách tái cơ cấu khoản nợ 18 tỷ USD.

Trong tháng Năm vừa qua, LATAM đã phải đệ đơn xin bảo hộ phá sản tại Mỹ và trở thành hãng hàng không lớn nhất trên thế giới tới thời điểm này phải tìm cách tái cơ cấu khẩn cấp do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục