Hãng hàng không lớn thứ hai Canada sa thải tạm thời 1.000 nhân viên
Westjet, hãng hàng không lớn thứ 2 của Canada, ngày 8/1 cho biết sa thải tạm thời 1.000 nhân viên do nhu cầu đối với hoạt động giao thông đường không giảm mạnh từ quy định hạn chế nhập cảnh tránh sự lây lan của dịch COVID-19.
Việc cắt giảm nhân sự này bao gồm các trường hợp nghỉ phép, sa thải tạm thời, nghỉ không lương và giảm giờ làm việc. Trước đó, Westjet đã cắt giảm khoảng 5.200 nhân viên.
Theo Westjet, hãng này cũng sẽ cắt giảm 230 chuyến bay mỗi tuần vào tháng 2 và 3 tới, tương đương gần 1/3 công suất hoạt động.
Trong nhiều tháng qua, ngành hàng không Canada đã kêu gọi cứu trợ từ chính phủ nước này. Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 8/1 cho biết các cuộc đàm phán về vấn đề này đang diễn ra và chính phủ trước đó đã chi gần 1,5 tỷ CAD (1,1 tỷ USD) để hỗ trợ các hãng hàng không Canada thông qua việc hỗ trợ trả lương nhân viên và các khoản trợ cấp khác.
Nhằm ngăn chặn dịch COVID-19, kể từ ngày 7/1 vừa qua, tất cả những hành khách đến Canada bằng đường không phải xuất trình giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây ra dịch COVID-19 trước khi lên máy bay. Ngay khi đến Canada, họ cũng phải thực hiện cách ly 14 ngày./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Hãng hàng không Malaysia Airlines gần hoàn tất quá trình tái cơ cấu nợ
21:05' - 07/01/2021
Công ty mẹ của hãng hàng không quốc gia Malaysia Airlines, Malaysia Aviation Group (MAG) ngày 7/1 thông báo quá trình tái cơ cấu nợ của hãng hàng không dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối quý I/2021.
-
DN cần biết
Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định Dự án Cảng hàng không Sa Pa
21:17' - 04/01/2021
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư Dự án Cảng hàng không Sa Pa, tỉnh Lào Cai.
-
Kinh tế & Xã hội
Các hãng hàng không chào đón các vị khách đầu tiên trong năm mới
09:53' - 01/01/2021
Sáng 1/1, các vị khách đầu tiên xông đất các cảng hàng không tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng đã được nhận quà là vé máy bay khứ hồi nội địa của Vietnam Airlines.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Những tác nhân mới làm thay đổi thị trường lao động Mỹ
13:53'
Theo dữ liệu mới nhất, tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ đã giảm nhẹ xuống mức 4,3%, tương đương khoảng 7,4 triệu người.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan nâng dự báo tăng trưởng 2026 sau cú "bứt tốc" bất ngờ
15:10' - 16/02/2026
Dựa trên đà phục hồi, Hội đồng Phát triển Kinh tế và Xã hội Quốc gia Thái Lan đã nâng triển vọng tăng trưởng kinh tế năm 2026 lên khoảng từ 1,5 - 2,5%, cao hơn mức dự báo trước đó là 1,2 - 2,2%.
-
Kinh tế Thế giới
Tác động của việc chính phủ Mỹ đóng cửa một phần
12:35' - 16/02/2026
Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đã rơi vào tình trạng ngưng hoạt động kể từ nửa đêm 14/2 sau khi Quốc hội nước này không đạt được thỏa thuận ngân sách thường niên cho DHS.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia đẩy mạnh cải cách, củng cố niềm tin nhà đầu tư quốc tế
15:18' - 15/02/2026
Các nhà đầu tư quốc tế đã đánh giá cao chính sách cải cách của chính phủ Malaysia, đặc biệt là chiến lược chuyển đổi từ trợ cấp diện rộng sang trợ cấp có mục tiêu.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:47' - 15/02/2026
Dưới đây là điểm lại những thông tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ công bố kế hoạch vực dậy ngành đóng tàu
19:39' - 14/02/2026
Ngày 13/2, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố kế hoạch tái thiết ngành đóng tàu và các hoạt động kinh doanh hàng hải khác của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Jeju hướng đến năng lượng xanh từ điện gió
10:47' - 14/02/2026
Jeju là hòn đảo du lịch nổi tiếng ở phía Nam Hàn Quốc với văn hóa bản địa đặc sắc và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.
-
Kinh tế Thế giới
Các sàn thương mại điện tử Trung Quốc tăng cường cạnh tranh ở châu Phi
08:51' - 14/02/2026
Temu và Shein đang tái định hình thị trường thương mại điện tử châu Phi, thay đổi mức giá và kỳ vọng của người tiêu dùng.
-
Kinh tế Thế giới
OPEC+ có thể nối lại việc tăng sản lượng từ tháng 4/2026
08:17' - 14/02/2026
Nhóm OPEC+ đang nghiêng về khả năng nối lại việc tăng sản lượng từ tháng 4/2026 để đón đầu cao điểm nhu cầu vào mùa Hè và tranh thủ giá dầu tăng do căng thẳng trong quan hệ Mỹ-Iran.

Một máy bay của hãng hàng không Westjet. Ảnh: TTXVN