Hãng hàng không Lufthansa tạm dừng kế hoạch cắt giảm phi công
Ngày 23/12, hãng hàng không Lufthansa của Đức đã đạt được thỏa thuận với nghiệp đoàn về tạm dừng việc sa thải phi công cho đến tháng 3/2022, trong bối cảnh hãng này đang nỗ lực vượt qua đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Theo thỏa thuận, khoảng 5.000 phi công sẽ bị cắt giảm giờ làm và lương, giúp Lufthansa tiết kiệm hơn 450 triệu euro (547 triệu USD). Chương trình ngắn hạn này dự kiến kéo dài đến hết năm sau. Các biện pháp này sẽ áp dụng với các phi công của Lufthansa, Lufthansa Cargo, Lufthansa Aviation Training và Germanwings.
Giám đốc nhân sự và các vấn đề pháp lý của Lufthansa, Michael Niggemann bày tỏ hài lòng về sự hỗ trợ của phi công trong việc giúp hãng vượt qua khủng hoảng.
Ông nhấn mạnh Lufthansa muốn tận dụng khoảng thời gian trong thỏa thuận để đạt được giải pháp tái cấu trúc bền vững với nghiệp đoàn, nhằm ứng phó với sự thay đổi các điều kiện, tránh nguy cơ sa thải thêm nhân viên kể sau khi thỏa thuận này kết thúc.
Trước đó, Lufthansa đã nhận được 9 tỷ euro (10,98 tỷ USD) viện trợ từ Chính phủ Đức. Tuy nhiên, do dịch tiếp tục diễn biến khó lường ở nhiều nơi trên thế giới, hãng đã tiến hành “các biện pháp tái cấu trúc ở tất cả các lĩnh vực kinh doanh”, trong đó có kế hoạch giảm đội bay và cắt giảm ít nhất 27.000 việc làm.
Ngày 5/11 vừa qua, Lufthansa đã thông báo thua lỗ 2 tỷ euro (2,44 tỷ USD) trong quý III, trong khi chuẩn bị đối mặt với một "mùa Đông khó khăn và đầy thách thức" do các lệnh phong tỏa nhằm kiềm chế dịch.
Hãng hàng không lớn nhất châu Âu cho biết trong quý IV, hãng sẽ bay nhiều nhất 25% công suất trước khi đại dịch bùng phát và dự báo thiệt hại 350 triệu euro (khoảng 411 triệu USD) mỗi tháng./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Các hãng hàng không Mỹ tuyển lại nhân viên bị sa thải
19:33' - 23/12/2020
Các hãng hàng không lớn của Mỹ cho biết sẽ tuyển dụng lại những nhân viên bị sa thải trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát sau khi Quốc hội Mỹ cuối ngày 21/12 thông qua gói cứu trợ kinh tế mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất phương thức đầu tư, danh mục cảng hàng không, sân bay
07:00' - 23/12/2020
Văn phòng Chính phủ có công văn số 10625/VPCP-CN về Đề án "Định hướng huy động các nguồn lực xã hội đầu tư kết cấu hạ tầng hàng không".
-
Doanh nghiệp
Hàng không châu Âu đối mặt với gián đoạn lớn do việc cấm các chuyến bay từ Anh
08:23' - 22/12/2020
Tổng giám đốc Cơ quan kiểm soát không lưu châu Âu Eurocontrol, Eamonn Brennan, cho biết có 900 chuyến bay mỗi ngày giữa Anh và 27 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU).
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Gần 99% tro xỉ của Nhiệt điện Duyên Hải được tiêu thụ trong 6 tháng đầu năm
17:36' - 15/07/2025
Trong 6 tháng đầu năm 2025, gần 99% lượng tro xỉ phát sinh tại các nhà máy của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã được tiêu thụ làm vật liệu xây dựng, san lấp mặt bằng.
-
Chuyển động DN
ChromeOS và Android sẽ về chung một mái nhà
16:15' - 15/07/2025
Công ty công nghệ Google (Mỹ) có kế hoạch kết hợp hệ điều hành di động Android với ChromeOS, phần mềm hiện đang chạy trên các máy tính xách tay Chromebook của Google.
-
Chuyển động DN
Vietravel Airlines hoàn 100% vé do ảnh hưởng sự cố va chạm tàu bay với chim
19:04' - 14/07/2025
Sự cố vừa qua khiến 7 chuyến bay của Vietravel Airlines bị huỷ trong hai ngày 13-14/7 và ảnh hưởng dây chuyền chậm chuyến của một số chuyến bay khác.
-
Chuyển động DN
Lọc dầu Nghi Sơn sẽ vận hành ổn định ở công suất tối ưu trong nửa cuối năm
17:22' - 14/07/2025
Trong nửa cuối năm 2025, Công ty TNHH Lọc Hóa Dầu Nghi Sơn (NSRP) sẽ tiếp tục duy trì vận hành ổn định với công suất tối ưu nhà máy lọc dầu Nghi Sơn để đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho thị trường.
-
Chuyển động DN
Manulife nâng cao kiến thức y tế cho đội ngũ tư vấn viên
16:33' - 14/07/2025
Sáng kiến này góp phần nâng cao chuẩn mực tư vấn viên bảo hiểm, đồng thời thể hiện cam kết của Manulife Việt Nam trong việc đồng hành cùng khách hàng trên hành trình sống khỏe mỗi ngày.
-
Chuyển động DN
Đảm bảo nguồn cung than cho các nhà máy nhiệt điện trong EVN 6 tháng cuối năm
13:00' - 14/07/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa họp bàn về kế hoạch cung cấp than cho sản xuất điện 6 tháng cuối năm 2025.
-
Chuyển động DN
Khắc phục sự cố trên đường dây 110kV Nông Cống – Nghi Sơn
12:49' - 14/07/2025
Công ty Điện lực Thanh Hóa đã triển khai các phương án theo đúng quy trình xử lý sự cố, đồng thời nhanh chóng thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo cấp điện kịp thời.
-
Chuyển động DN
Tân cảng Sài Gòn tiếp nhận 12 cẩu cao cấp khung Genma - Kalmar RTG6+1
12:49' - 12/07/2025
Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã hoàn thành tiếp nhận 12 cẩu khung Genma - Kalmar RTG6+1. Đây là loại cẩu có kỹ thuật cao nhất so với thị trường Việt Nam hiện nay.
-
Chuyển động DN
Biến sản phẩm nghệ thuật thành “hàng hóa đặc biệt” để xuất khẩu
21:37' - 11/07/2025
Chiều nay (11/7) tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, đã chính thức diễn ra Đại hội Hiệp hội Phát triển Công nghiệp Văn hóa Việt Nam lần thứ I nhiệm kỳ 2025 – 2030.