Hãng hàng không Southwest Airline của Mỹ hủy hơn 1.000 chuyến bay do bão Pamela

10:09' - 11/10/2021
BNEWS Ngày 10/10, Trung tâm bão quốc gia Mỹ (NHC) cho biết cơn bão nhiệt đới Pamela có thể mạnh thành bão lớn cấp 3 khi đổ bộ vào Mexico vào cuối tuần này.

heo dự báo của NHC, bão Pamela tối 12/10 sẽ đi ngang qua khu vực gần phía Nam của mũi quần đảo Baja California, miền Nam Mexico và sau đó có thể tiến sát bờ biển miền Trung Tây Mexico lục địa trong chiều 13/10. Bão có thể gây ra sóng mạnh, lũ quét và gió giật nguy hiểm.

Trong một tuyên bố, Ủy ban Nước Quốc gia Mexico (CONAGUA) cảnh báo trước khi đổ bộ vào đất liền, bão Pamela có khả năng mạnh lên thành bão cấp 3 trên thang bão Saffir-Simpson gồm 5 cấp, với sức gió lên tới 179-208 km/giờ.

Do tình hình thời tiết không thuận lợi và vấn đề về kiểm soát không lưu, trong ngày 10/11, hãng hàng không Southwest Airlines tại Mỹ đã phải hủy hơn 1.000 chuyến bay khiến dịch vụ bay cuối tuần bị gián đoạn.

Theo công cụ theo dõi chuyến bay FlightAware, hãng Southwest Airlines đã hoãn hơn 900 chuyến bay và hủy 1.085 chuyến bay, chiếm 29% lịch trình bay của hãng. Đây là tỉ lệ hủy bay cao nhất đối với bất kỳ hãng hàng không nào. Một ngày trước đó, hãng cũng đã hủy hơn 800 chuyến bay.

Trong một tuyên bố, Southwest Airlines cho biết tình hình thời tiết không thuận lợi tại các sân bay ở Florida và vấn đề kiểm soát không lưu đã gây ra tình trạng hủy và hoãn các chuyến bay nói trên.

Southwest Airlines thông báo đang nỗ lực khắc phục sự cố để nối lại dịch vụ bay phục vụ hành khách./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục