Hàng loạt hoạt động lớn chào mừng Quốc khánh 2/9 tại TP.HCM

08:08' - 01/09/2016
BNEWS Kỷ niệm 71 năm Ngày Cách Mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, TP.HCM sẽ tổ chức hàng loạt hoạt động lớn trong những ngày tới đây.
Hàng loạt hoạt động lớn sẽ được tổ chức để chào mừng Quốc khánh 2/9 tại TP.HCM. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo đó, Lễ khai mạc 3 triển lãm: “71 năm vang mãi hào khí Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9”, “Thành phố Hồ Chí Minh phát triển đô thị hiện đại, bền vững” và “Thành phố Hồ Chí Minh nhân ái, nghĩa tình” sẽ diễn ra vào lúc 7h30’ ngày 31/8 tại tuyến đường Nguyễn Huệ và đường Đồng Khởi (Quận 1), thời gian triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 11/9.
Từ 7h đến 17h ngày 2/9 sẽ diễn ra lễ dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TPHCM (Quận 4), Bảo tàng Tôn Đức Thắng và Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Quận 1).
Ngoài ra ở trung tâm TP sẽ tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật chào mừng Quốc Khánh tại Khu A, Công viên 23/9 vào lúc 19h30’, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ từ 19h đến 21h ngày 2/9.
Trong khi đó các hoạt động nghệ thuật khác cũng sẽ được tổ chức tại các quận, huyện ngoại thành như Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc (Quận 9), Trung tâm Văn hóa quận 12, Khu truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định (huyện Củ Chi), Khu Tưởng niệm Liệt sĩ Ngã Ba Giồng (huyện Hóc Môn)…
Nằm trong chuỗi sự kiện này, đường Lê Duẩn và Đồng Khởi (Quận 1) sẽ tổ chức trang trí ánh sáng từ ngày 19/8 đến 4/9. Việc trang trí này được thực hiện theo phương thức xã hội hóa, các doanh nghiệp sẽ bỏ tiền lắp các thiết bị, bù lại họ được quảng cáo tại các tuyến đường nói trên.
Một sự kiện không thể thiếu là màn bắn pháo hoa. Theo đó pháo hoa tầm cao sẽ được bắn tại khu vực đầu Đường hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm, Quận 2) và pháo hoa tầm thấp bắn tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (Quận 11) với thời lượng 15’. Chương trình này cũng được thực hiện theo phương thức xã hội hóa.
Liên quan đến sự kiện này, đài Truyền hình TP.HCM sẽ thiết kế đồng hồ trên màn hình sóng HTV9 (từ 20h58’ đến 21h15’ ngày 2/9) để các điểm theo dõi, thống nhất thời gian bắn và thực hiện truyền hình trực tiếp chương trình bắn pháo hoa.
Cũng trong ngày 2/9 sẽ diễn ra cuộc đua xe đạp “Vòng quanh Thành phố”. Cuộc đua này sẽ diễn ra tại đại lộ Mai Chí Thọ (thuộc Quận 2, đoạn từ trước hầm Thủ Thiêm đến giao lộ Đồng Văn Cống) với 2 cuộc dành là 32 và 64km dành cho hai đối tượng khác nhau.

>>> Các hoạt động văn hóa-giải trí chờ đón du khách đến Đà Nẵng dịp lễ 2/9

>>> Những lễ hội mua sắm độc đáo dịp Quốc Khánh 2/9 tại TP.HCM

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục