Hàng loạt tính năng thông minh được trang bị trên ô tô điện VinFast VF e34

11:49' - 15/10/2021
BNEWS Tại sự kiện ra mắt xe điện thông minh VF e34 đầu tiên dưới hình thức trực tuyến ngày 15/10, VinFast đã giới thiệu nhiều tính năng thông minh được trang bị cho mẫu xe này.

1. Trợ lí ảo ViVi

Theo đó, VinFast VF e34 được trang bị trợ lí ảo ViVi. Đây là lần đầu tiên, một chiếc xe ô tô tại Việt Nam hỗ trợ giao tiếp bằng giọng nói tiếng Việt đa vùng miền giúp đem lại trải nghiệm sử dụng đầy thuận tiện, dễ dàng cho người sử dụng.

Với ViVi, người dùng có thể ra các lệnh đơn hoặc các khẩu lệnh liên tục với khả năng ứng biến nhanh nhạy, hỏi đáp tự nhiên, trợ lý ViVi sẽ hỗ trợ điều khiển tất cả các tính năng trong xe với khả năng học và ghi nhớ thói quen để tự động thiết lập môi trường trong xe, gúp cá nhân hóa và tạo sự dễ chịu nhất cho người sử dụng. Đồng thời hỗ trợ điều khiển các thiết bị Smart Home.

Với ViVi, người dùng có thêm trải nghiệm mới với chiếc xe ô tô, không đơn thuần là một phương tiện giao thông mà còn là môi trường giải trí, thu thập kiến thức, là một người bạn đường

2. Quản lí xe bằng điện thoại (Ứng dụng C-app)

Với chiếc điện thoại thông minh, người dùng có thể quản lý thông tin như theo dõi thông số về xe/hành trình/lịch sử hoạt động/hành vi lái.

Điều khiển xe: định vị vị trí xe, lên kế hoạch hành trình, tìm kiếm/dẫn đường, tùy chọn cài đặt sạc pin, giám sát và cảnh báo xâm nhập trái phép.

Dịch vụ thông minh: tự động chẩn đoán và nhắc nhở, đặt lịch bảo dưỡng, đề xuất và gọi tổng đài cứu hộ khi khẩn cấp, cập nhật phần mềm từ xa

3. Cập nhật phần mềm từ xa

Chủ xe không cần đến đại lý hay xưởng dịch vụ mà chỉ cần ở một nơi có kết nối Internet là chiếc xe có thể tự động cập nhật phần mềm.

4. Quản lí dịch vụ và Kết nối mua sắm trực tuyến

- Đặt lịch hẹn dịch vụ

- Nhận thông báo và đặt dịch vụ hậu mãi xe

- Quản lý gói cước thuê pin

- Đặt lịch sạc xe tại trạm sạc

- Mua sắm trực tuyến...

5. Hỗ trợ an ninh, an toàn

- Gọi cứu hộ/cấp cứu tự động trong tình huống khẩn cấp

- Giám sát và cảnh báo xâm nhập trái phép

- Chẩn đoán lỗi trên xe

- Đề xuất lịch bảo trì, bảo dưỡng tự động

- Cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi

- Cảnh báo chệch làn

- Cảnh báo luồng giao thông đến khi mở cửa…./.

Xem thêm:

>>VinFast chính thức ra mắt ô tô điện thông minh đầu tiên tại thị trường Việt Nam

VinFast sẽ ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục