Hàng loạt vụ đe dọa đánh bom tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản

16:31' - 07/06/2020
BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, cảnh sát Tokyo ngày 7/6 cho biết trong những ngày qua đã có nhiều lời đe dọa đánh bom một số địa điểm tại thủ đô Tokyo.

Theo cảnh sát, một email đã được gửi tới Hội đồng giáo dục Tokyo vào ngày 6/6 với nội dung đe dọa sẽ cho đánh bom 30 trường học tại quận Shibuya ở trung tâm thành phố vào khoảng 10h30' sáng 8/6.

Hiện cảnh sát đã cho kiểm tra an toàn tại các trường học và dự kiến phương án cho học sinh lánh nạn vào khung thời gian bị đe dọa đánh bom.

Hội đồng giáo dục quận Shibuya cũng đã gửi thư thông báo sự việc với phụ huynh có con em theo học tại các trường thuộc quận này, đồng thời cho biết cảnh sát sẽ thường xuyên tiến hành tuần tra xung quanh các trường học để kiểm tra an toàn và phát hiện các dấu hiệu khả nghi.

Hôm 5/6, Đại học Tokyo cũng nhận được thư điện tử với nội dung cảnh báo bị đánh bom tương tự vào sáng 7/6, buộc trường này phải cho đóng cửa một số khuôn viên và tòa nhà của nhà trường trong các ngày 6-7/6.

Trước đó, Công ty quảng cáo Dentsu Group Inc ngày 5/6 cũng đã phải cho sơ tán toàn bộ nhân viên khỏi tòa nhà trụ sở ở thủ đô Tokyo sau khi công ty bị đe dọa đánh bom trong sáng 7/6.

Trụ sở của Dentsu nằm trong khu vực kinh doanh và giải trí Shiodome gần Tokyo Bay - địa điểm tập hợp các khu văn phòng cao tầng, trung tâm mua sắm và khách sạn.

Một loạt công ty như Shiseido Co., ANA Holdings Inc., Nippon Television Network Corp và Kyodo News đều đặt trụ sở tại khu vực này. Tuy nhiên, trong sáng 7/6, rất may đã không xảy ra vụ đánh bom nào như lời đe dọa.

Những vụ đe dọa đánh bom tại Tokyo liên tục xuất hiện trong vài ngày qua khiến người dân tại thủ đô của Nhật Bản cảm thấy bất an. Cảnh sát Tokyo đang khẩn trương tiến hành điều tra vụ việc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục