Hàng loạt vụ đe dọa đánh bom tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản
Theo cảnh sát, một email đã được gửi tới Hội đồng giáo dục Tokyo vào ngày 6/6 với nội dung đe dọa sẽ cho đánh bom 30 trường học tại quận Shibuya ở trung tâm thành phố vào khoảng 10h30' sáng 8/6.
Hiện cảnh sát đã cho kiểm tra an toàn tại các trường học và dự kiến phương án cho học sinh lánh nạn vào khung thời gian bị đe dọa đánh bom.
Hội đồng giáo dục quận Shibuya cũng đã gửi thư thông báo sự việc với phụ huynh có con em theo học tại các trường thuộc quận này, đồng thời cho biết cảnh sát sẽ thường xuyên tiến hành tuần tra xung quanh các trường học để kiểm tra an toàn và phát hiện các dấu hiệu khả nghi.
Hôm 5/6, Đại học Tokyo cũng nhận được thư điện tử với nội dung cảnh báo bị đánh bom tương tự vào sáng 7/6, buộc trường này phải cho đóng cửa một số khuôn viên và tòa nhà của nhà trường trong các ngày 6-7/6.
Trước đó, Công ty quảng cáo Dentsu Group Inc ngày 5/6 cũng đã phải cho sơ tán toàn bộ nhân viên khỏi tòa nhà trụ sở ở thủ đô Tokyo sau khi công ty bị đe dọa đánh bom trong sáng 7/6.
Trụ sở của Dentsu nằm trong khu vực kinh doanh và giải trí Shiodome gần Tokyo Bay - địa điểm tập hợp các khu văn phòng cao tầng, trung tâm mua sắm và khách sạn.
Một loạt công ty như Shiseido Co., ANA Holdings Inc., Nippon Television Network Corp và Kyodo News đều đặt trụ sở tại khu vực này. Tuy nhiên, trong sáng 7/6, rất may đã không xảy ra vụ đánh bom nào như lời đe dọa.
Những vụ đe dọa đánh bom tại Tokyo liên tục xuất hiện trong vài ngày qua khiến người dân tại thủ đô của Nhật Bản cảm thấy bất an. Cảnh sát Tokyo đang khẩn trương tiến hành điều tra vụ việc./.
- Từ khóa :
- Nhật Bản
- Tokyo
- đe doạ đánh bom
- đánh bom
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Sơ tán một công ty quảng cáo do đe dọa đánh bom
21:11' - 05/06/2020
Ngày 5/6, công ty quảng cáo Dentsu Group Inc. đã sơ tán toàn bộ nhân viên khỏi tòa nhà trụ sở ở thủ đô Tokyo sau khi bị đe dọa đánh bom.
-
Đời sống
Công ty quảng cáo lớn nhất Nhật Bản sơ tán nhân viên do đe dọa đánh bom
14:33' - 05/06/2020
Công ty quảng cáo lớn nhất Nhật Bản Dentsu đã sơ tán các nhân viên ra khỏi trụ sở ở Tokyo sau khi nhận được đe dọa đánh bom.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 13/3/2026
21:34' - 13/03/2026
Ngày 13/3/2026, kinh tế thế giới có các tin nổi bật như xung đột Trung Đông tiếp tục tác động mạnh đến kinh tế toàn cầu, cước vận tải hàng không tăng vọt, biến động tiền tệ và giá năng lượng gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba đối thoại với Mỹ để giải quyết khác biệt trong quan hệ song phương
21:34' - 13/03/2026
Ngày 13/3, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel cho biết, các quan chức Cuba đã tiến hành đàm phán với các đại diện Chính phủ Mỹ nhằm tìm kiếm giải pháp thu hẹp khác biệt giữa hai nước thông qua đối thoại.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông và tác động kinh tế: Cước vận tải hàng không tăng vọt
15:13' - 13/03/2026
Chi phí vận tải hàng không toàn cầu đang leo thang với tốc độ chóng mặt kể từ khi xung đột giữa Mỹ - Israel (Ix-ra-en) và Iran bùng nổ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khởi động cuộc điều tra thương mại thứ hai nhằm khôi phục chính sách thuế quan
11:30' - 13/03/2026
Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) ngày 12/3 thông báo khởi động cuộc điều tra theo Mục 301 của Đạo luật Thương mại năm 1974 liên quan đến lao động cưỡng bức tại 60 nền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tạm thời cho phép mua dầu Nga trên biển
09:41' - 13/03/2026
Bộ Tài chính Mỹ ngày 12/3 (giờ địa phương) đã ban hành giấy phép có thời hạn 30 ngày, cho phép các quốc gia được mua dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ của Nga hiện đang mắc kẹt trên biển.
-
Kinh tế Thế giới
Khi giá dầu không còn là "bạn đồng hành" của tiền tệ các thị trường mới nổi
08:52' - 13/03/2026
Xung đột tại Iran khiến giá dầu Brent tăng vọt, trong khi tiền tệ các thị trường mới nổi lao dốc, phá vỡ mối tương quan truyền thống và ghi nhận mức nghịch biến sâu nhất trong gần ba thập kỷ.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Giá dầu tăng vọt lên mức cao nhất trong gần 4 năm
08:52' - 13/03/2026
Căng thẳng tại Trung Đông đẩy giá dầu Brent vượt 100 USD/thùng - mức cao nhất trong gần 4 năm qua, làm dấy lên lo ngại về cú sốc nguồn cung năng lượng và nguy cơ lạm phát toàn cầu gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Triển vọng thương mại không mấy sáng sủa của Canada
08:51' - 13/03/2026
Thâm hụt thương mại hàng hóa của Canada trong tháng 1/2026 tăng lên 3,65 tỷ CAD khi xuất khẩu giảm mạnh, đặc biệt ở nhóm ô tô và phụ tùng, phản ánh dấu hiệu chững lại của hoạt động thương mại đầu năm.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dự kiến hộ tống tàu qua eo biển Hormuz
08:18' - 13/03/2026
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent ngày 12/3 nói với Sky News rằng Hải quân Mỹ sẽ bắt đầu hộ tống các tàu thuyền đi qua Eo biển Hormuz ngay khi “có thể về mặt quân sự”.

Trụ sở công ty Dentsu tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: Kyodo/ TTXVN