Sơ tán một công ty quảng cáo do đe dọa đánh bom

21:11' - 05/06/2020
BNEWS Ngày 5/6, công ty quảng cáo Dentsu Group Inc. đã sơ tán toàn bộ nhân viên khỏi tòa nhà trụ sở ở thủ đô Tokyo sau khi bị đe dọa đánh bom.

Phía công ty Dentsu cho biết, lời đe dọa đánh bom tòa nhà trụ sở được gửi dưới dạng một bài đăng trên trang thông tin điện tử của công ty này với nội dung chỉ trích đây là công ty tồi tệ.

Theo cảnh sát Nhật Bản, nội dung lời đe dọa nêu rõ quả bom sẽ được kích nổ vào lúc 7h ngày 7/6. Hiện lực lượng chức năng đang kiểm tra toàn bộ tòa nhà và chưa phát hiện vật khả nghi.

Trong khi đó, một nhân viên an ninh của tòa nhà cho biết đã thông báo đến các khách hàng tại các khu vực mua sắm và nhà hàng trong tòa nhà cũng như nhân viên của Dentsu rời khỏi tòa nhà vào lúc 14h ngày 5/6.

Trụ sở của Dentsu nhằm trong khu vực kinh doanh và giải trí Shiodome gần Tokyo Bay - địa điểm tập hợp các khu văn phòng cao tầng, trung tâm mua sắm và khách sạn. Một loạt các công ty như Shiseido Co., ANA Holdings Inc., Nippon Television Network Corp. và Kyodo News đều đặt trụ sở tại khu vực này.

Dentsu cho biết công ty này đã siết chặt an ninh tại tòa nhà văn phòng cao 48 tầng và khu vực xung quanh. Hoạt động ra vào tòa nhà và các địa điểm gần đó đều đã bị cấm.

Do quy định giãn cách xã hội thời kỳ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, nên chỉ có khoảng 20% nhân viên công ty làm việc tại trụ sở, trong khi số còn lại làm việc tại nhà./.

>>Đánh bom liều chết tại đám cưới khiến 63 người thiệt mạng


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục