Hãng máy bay Boeing kỳ vọng về thị trường Đông Nam Á

18:46' - 22/09/2017
BNEWS Đông Nam Á là một trong những khu vực phát triển nhanh nhất thế giới về du lịch hàng không giá rẻ.
Hãng máy bay Boeing kỳ vọng về thị trường Đông Nam Á. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới Boeing, các đơn đặt hàng máy bay nhỏ sẽ tăng cao trên toàn thế giới trong 20 năm tới, do nhu cầu của các hãng hàng không giá rẻ ở các thị trường mới nổi như Đông Nam Á, chiếm gần 3/4 trong số 41.030 máy bay thương mại mới với tổng trị giá 6,1 nghìn tỷ USD dự kiến sẽ được giao trong giai đoạn này.

Đông Nam Á là một trong những khu vực phát triển nhanh nhất thế giới về du lịch hàng không giá rẻ. Với sự phát triển của tầng lớp trung lưu, ngành du lịch tại khu vực này đang thực sự bùng nổ.

Boeing cho biết họ đã tăng dự báo về số lượng máy bay mới sẽ được giao tại Đông Nam Á trong 2 thập niên tới lên 4.210 đơn đặt hàng, tăng 460 chiếc so với dự đoán năm ngoái.


Theo Phó Chủ tịch cao cấp của Boeing tại thị trường châu Á - Thái Bình Dương và Ấn Độ, Dinesh Keskar, tăng trưởng số lượng khách du lịch ở khu vực này sẽ ở mức 2 con số, đặc biệt là các nước Malaysia, Việt Nam, Thái Lan và Indonesia.

Ông Keskar cho rằng 39% của các đơn hàng máy bay mới trong hai thập kỷ tiếp theo sẽ là của các nước châu Á, 21% cho Bắc Mỹ và 19% cho châu Âu. Trong đó, các máy bay hạng nhất của Boeing 737 Max và A320 của Airbus dự kiến sẽ chiếm 77% thị trường trong khu vực Đông Nam Á.

Ông cho biết Boeing không lo lắng về tình trạng quá tải tại các sân bay vì chính phủ các nước Đông Nam Á đã lên kế hoạch xây dựng các sân bay mới và nâng cấp các sân bay hiện có.

>>>Boeing và Airbus "so găng" trong các vụ kiện tại WTO

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục