Boeing nâng dự báo lợi nhuận năm 2017
Cụ thể, lợi nhuận ròng của Boeing đạt 1,8 tỷ USD trong quý II, tăng mạnh so với mức thua lỗ 234 triệu USD trong cùng kỳ năm ngoái do các khoản chi một lần cho các chương trình máy bay thương mại và máy bay quân sự của "đại gia" này.
Cũng trong quý II/2017, doanh thu của Boeing giảm 8,1% xuống còn 22,7 tỷ USD do lượng máy bay thương mại được bàn giao sụt giảm.Biên lợi nhuận của mảng máy bay thương mại tăng lên mặc dù trong quý này, Boeing bàn giao ít máy bay hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận từ mảng sản xuất máy bay quân sự của Boeing cũng được cải thiện.
“Gã khổng lồ” trong ngành chế tạo máy bay này đã điều chỉnh mức dự báo lợi nhuận cho cả năm 2017, theo đó nâng dự báo khoảng lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu từ 10,35-10,55 USD/cổ phiếu lên 11,1-11,3 USD/cổ phiếu.Xem thêm:
Boeing chi 1 tỷ USD để hiện đại hóa hệ thống sản xuất máy bay
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Máy bay 737 MAX 10 của Boeing hút khách tại Triển lãm Hàng không Paris 2017
18:06' - 22/06/2017
Hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ đã giành được hợp đồng quan trọng với hãng hàng không đồng hương United Airlines để mua mẫu máy bay mới nhất đang ăn khách của Boeing tại Triển lãm Hàng không Paris.
-
Doanh nghiệp
FLC mua 15 máy bay Boeing cho Bamboo Airways
20:33' - 21/06/2017
Tập đoàn FLC và hãng Boeing (Mỹ) vừa có buổi làm việc tại Trụ sở FLC, xoay quanh các thỏa thuận hợp tác liên quan đến hãng hàng không Bamboo Airways.
-
Chuyển động DN
Boeing trình làng máy bay mới nhất tại triển lãm hàng không Paris
18:11' - 19/06/2017
Boeing dự kiến giới thiệu mẫu máy bay 737 Max 9 để cạnh tranh với đối thủ Airbus tại triển lãm hàng không lớn nhất thế giới diễn ra trong các ngày 19-25/6/2017 ở Paris, Pháp.
-
Kinh tế Thế giới
Boeing đối mặt nguy cơ mất hợp đồng bán máy bay quân sự cho Canada
06:30' - 06/06/2017
Boeing, tập đoàn sản xuất máy bay của Mỹ, có nguy cơ bị huỷ các hợp đồng bán máy bay quân sự cho Canada vì những khiếu kiện đối với hãng Bombardier của Canada.
-
Kinh tế Thế giới
Boeing được chọn thiết kế tàu vũ trụ siêu thanh thế hệ mới
14:12' - 25/05/2017
Tập đoàn Boeing đã được chọn thiết kế, sản xuất và thử nghiệm tàu vũ trụ siêu thanh không người lái thế hệ mới (XS-1) có khả năng bay 10 lần trong 10 ngày.
-
Chuyển động DN
Boeing ký thỏa thuận hàng chục tỷ USD với Saudi Arabia
08:36' - 22/05/2017
Boeing ký nhiều thỏa thuận quốc phòng và thương mại với Saudi Arabia trong khuôn khổ chuyến thăm Riyadh của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Disney vượt kỳ vọng lợi nhuận, cổ phiếu tăng mạnh
09:06'
Disney ghi nhận doanh thu 25,2 tỷ USD trong quý I/2026, vượt dự báo thị trường nhờ tăng trưởng streaming và phim bom tấn, giúp cổ phiếu bật tăng gần 8%.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận quý I cao nhưng chu kỳ tăng trưởng của MSR còn dài hạn
08:15'
Báo cáo tài chính quý I/2026 của Masan High-Tech Materials cho thấy sự bứt phá mạnh mẽ cả về doanh thu và lợi nhuận. Doanh thu thuần đạt 2.993 tỷ đồng, tăng 114,9% so với cùng kỳ năm trước.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Mỹ rót 750 triệu USD phát triển điện Mặt Trời ở châu Phi
07:00' - 10/05/2026
Renewvia Energy Corp. lên kế hoạch đầu tư 750 triệu USD phát triển lưới điện mini tại 4 quốc gia châu Phi, góp phần mở rộng tiếp cận điện sạch cho hàng triệu người dân vùng cận Sahara.
-
Doanh nghiệp
Hàng không Đức đối mặt nguy cơ hủy chuyến diện rộng vì giá nhiên liệu
21:16' - 09/05/2026
Giá nhiên liệu bay tăng mạnh do căng thẳng Trung Đông đang đẩy ngành hàng không Đức vào áp lực chi phí lớn, làm dấy lên nguy cơ hủy chuyến hàng loạt trong mùa Hè 2026.
-
Doanh nghiệp
Vietjet “bắt tay” đối tác Ấn Độ kết nối hàng không, hạ tầng và công nghệ
19:04' - 09/05/2026
Các thỏa thuận mở ra định hướng hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Ấn Độ trong các lĩnh vực hàng không, logistics, hạ tầng, công nghệ và dịch vụ du lịch.
-
Doanh nghiệp
Kiến nghị gỡ vướng tín dụng và hạ tầng cho doanh nghiệp xuất khẩu tôm
16:38' - 09/05/2026
Sáng 9/5, Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Môi trường do Bộ trưởng Trịnh Việt Hùng làm trưởng đoàn đã khảo sát thực tế và làm việc tại vùng nuôi tôm công nghiệp thuộc xã Trần Đề, thành phố Cần Thơ.
-
Doanh nghiệp
Hai “ông lớn” xăng dầu dẫn dắt chuyển dịch năng lượng
16:16' - 08/05/2026
Petrolimex và PVOIL đang hợp tác với các doanh nghiệp tư nhân lớn nhằm phát triển các cây xăng tích hợp trạm sạc ô tô và tủ đổi pin xe điện.
-
Doanh nghiệp
Vietnam GameVerse trở thành điểm đến của ngành game thế giới
14:18' - 08/05/2026
Sáng 8/5, Ngày hội Game Việt Nam - Vietnam GameVerse 2026 đã khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Doanh nghiệp
Nghị định 280 của Trung Quốc: Doanh nghiệp Việt chạy đua trước giờ G
13:52' - 08/05/2026
Ngày 8/5, Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Liên đoàn thương mại và Công nghiệp Việt Nam Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức Hội nghị Triển khai Nghị định số 280 của Hải quan Trung Quốc.
