1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hàng nghìn con chim lạ xuất hiện giúp dân diệt ốc bươu vàng

Facebook Share

BNEWS.VN Chim lạ bay lượn, kiếm mồi trên những cánh đồng thuộc huyện Cam Lộ. Thức ăn của loài chim này là ốc bươu vàng, giúp người dân diệt nạn ốc phá hoại lúa.

Hàng nghìn con chim lạ xuất hiện giúp dân diệt ốc bươu vàng

Chim lạ kiếm mồi trên những cánh đồng thuộc huyện Cam Lộ. Ảnh: TTXVN

Mỗi con chim có trọng lượng khoảng từ 1 đến 1,5 kg, cao trung bình khoảng 40 cm, sải cánh dài, màu trắng xám ở thân trước và đen ở phần đuôi.

Theo Sở Tài nguyên - Môi trường Quảng Trị, đây có thể là loài cò nhạn, hay còn gọi là cò ốc, thuộc họ hạc, nằm trong danh sách loài quý hiếm.

Sở cũng đã đề nghị các địa phương có biện pháp bảo vệ loài chim hoang dã, không xua đuổi, săn bắt. Thức ăn của loài chim này là ốc bươu vàng nên không những không gây hại mà còn giúp người dân diệt nạn ốc phá hoại lúa.

Chúng thường kiếm ăn vào buổi sáng và bay về khu vực rừng trồng, rừng cao su nằm phía Tây Bắc thuộc xã Cam Thanh (huyện Cam Lộ) trú ngụ khi trời tối./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2019 đánh dấu nhiều bước ngoặt trong lĩnh vực y học trên toàn thế giới, trong đó đặc biệt phải kể đến những thành tựu trong công nghệ chỉnh sửa gien, góp phần chữa trị hoặc hỗ trợ điều trị những căn bệnh hiếm gặp hay chưa có phương pháp điều trị dứt điểm.

ncif