Hàng Việt tung chiêu "chiếm lĩnh" thị trường mùa khai giảng
Hiện nay đang vào mùa cao điểm mua sắm và chuẩn bị cho năm học mới, đồng hành cùng doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, các sở, ngành tại Tp. Hồ Chí Minh đã tích cực đẩy mạnh triển khai Chương trình Bình ổn thị trường đối với các mặt hàng phục vụ mùa khai giảng năm học 2017 - 2018.
Song song đó, nhiều doanh nghiệp may mặc, giày dép, túi xách, văn phòng phẩm... cũng chuẩn bị nguồn hàng lớn và tung ra thị trường với nhiều sản phẩm đa dạng, tạo nên không khí sôi động cho thị trường.
Hàng Việt chất lượng, giá ưu đãi
Ghi nhận thực tế tại Tp. Hồ Chí Minh, từ đầu tháng 7/2017, nhiều trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị, nhà sách... đã bắt đầu khởi động các chương trình ưu đãi cho các mặt hàng phục vụ mùa khai giảng năm học 2017 - 2018; trong đó, có thể kể đến chương trình ưu đãi nhận được sự quan tâm đông đảo của các bậc phụ huynh, học sinh là mặt hàng sách giáo khoa từ 5% - 10% khi mua trọn bộ, đồng thời giảm giá lên đến 30% sách tham khảo các loại.
Cùng với chương trình ưu đãi sách giáo khoa, các hệ thống như nhà sách FAHASA, Nguyễn Văn Cừ, Thăng Long, Phương Nam... cũng thực hiện giảm giá nhiều mặt hàng văn phòng phẩm như tập, bút; ba lô, túi xách...
Nhìn chung, tại thị trường Tp. Hồ Chí Minh, các mặt hàng phục vụ mùa khai giảng năm học 2017 - 2018 có giá bán khá ổn định và tùy theo chất lượng sản phẩm mà giá cả khác nhau; trong đó, sản phẩm tập học sinh có nhiều loại như tập 100 trang có mức giá dao động từ 3.000 - 5.000 đồng/quyển; tập 200 trang 10.000 - 25.000 đồng/quyển; cặp - ba lô - túi xách có giá bán phổ biến từ 200.000 - 500.000 đồng/sản phẩm... Còn các hệ thống siêu thị trên địa bàn thành phố như Co.opmart, LOTTE Mart... triển khai đa dạng hình thức khuyến mãi, giảm giá cho các mặt hàng phục vụ năm học mới, với thời gian kéo dài từ nay cho đến hết tháng 7/2017.Hầu hết các nhà bán lẻ, đều chuẩn bị lượng hàng dồi dào, phong phú để phục vụ nhu cầu mua sắm đầy đủ và tiết kiệm của người dân.
Đơn cử, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Tp. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) thực hiện “Lễ hội mua sắm mùa tựu trường” đồng loạt trên hệ thống Co.opmart, Co.opXtra cả nước, áp dụng giảm giá mạnh cho hơn 1.200 sản phẩm gồm: đồng phục học sinh, đồ dùng học tập, tập trắng, ba lô, túi xách, cặp táp và gần 250 mặt hàng bình ổn giá để phục vụ mùa tựu trường.Bên cạnh đó, còn kết hợp tặng miễn phí hơn 600.000 quyển tập được thiết kế riêng đặc biệt từ những nét vẽ độc quyền của khách hàng nhí Co.opmart.
Theo ông Đỗ Quốc Huy, Giám đốc Marketing Saigon Co.op, từ khoảng tháng 3/2017 Saigon Co.op phối hợp với nhiều đối tác, nhà cung cấp triển khai kế hoạch chuẩn bị hàng bình ổn giá và hàng khuyến mãi các mặt hàng phục vụ mùa khai giảng năm học 2017 - 2018, nhằm chủ động về nguồn cung, từ đó kiểm soát được chất lượng, mẫu mã và cả giá bán. Đối với mặt hàng đồng phục học sinh bình ổn năm nay tại Co.opmart và Co.opXtra có sản phẩm của 2 nhãn hiệu là Sanding và SGC với mức giá dao động từ 52.900 – 144.000 đồng/áo sơ mi trắng, 59.900 – 206.100 đồng/quần tây xanh; các balo, túi và cặp xách của thương hiệu Mr.Vui, Miti… giảm giá còn từ 126.000 - 539.100 đồng/sản phẩm... được đánh giá là phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Tương tự, đại diện Trung tâm Thương mại và Đại siêu thị LOTTE Mart cho biết, chào đón mùa khai giảng năm nay, LOTTE Mart triển khai chương trình khuyến mãi đặc biệt tập trung vào các mặt hàng dụng cụ học tập, ba lô, đồng phục học sinh cùng các loại thực phẩm dinh dưỡng... giảm giá đặc biệt từ 5% - 49%, từ ngày 26/7 đến 28/8. Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện cho các bậc phụ huynh có điều kiện thuận lợi và tiết kiệm trong mua sắm, LOTTE Mart còn thực hiện nhiều hoạt động ưu đãi và quà tặng hấp dẫn khác trong suốt thời gian diễn ra chương trình.Đưa hàng bình ổn vào trường học
Theo Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh, hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và tích cực chuẩn bị cho mùa khai trường năm học mới, Chương trình Bình ổn thị trường đối với các mặt hàng phục vụ mùa khai giảng năm học 2017 - 2018 tiếp tục thực hiện bình ổn thị trường bốn nhóm mặt hàng gồm: tập học sinh, đồng phục học sinh, cặp - ba lô - túi xách, giày.
Một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tham gia tích cực như: Công ty Cổ phần Phát hành sách Tp. Hồ Chí Minh - FAHASA, Công ty Vĩnh Tiến, Công ty Cổ phần May Sài Gòn 2, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giày Tuấn Việt...
Bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh cho biết, đây không chỉ là giải pháp hiệu quả trong điều tiết cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường, mà còn hướng đến mục tiêu góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân.Ngành giáo dục và đào tạo thành phố cùng chính quyền các quận - huyện đã chủ động tham gia tổ chức nhiều hoạt động để đưa hàng bình ổn đến với học sinh, sinh viên.
Theo đó, trong tháng 5 và tháng 7/2017, UBND Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức “Ngày hội giới thiệu sản phẩm, bán hàng Bình ổn thị trường phục vụ mùa khai giảng năm học 2017 – 2018” và “Ngày hội Tư vấn du học hè năm 2017” tại Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn thuộc địa bàn quận.
Ngày hội thu hút hơn 30 gian hàng của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, tập trung giới thiệu các sản phẩm như văn hóa phẩm; quần áo đồng phục, công sở; các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu...
Đặc biệt, UBND quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi tiếp xúc giữa các doanh nghiệp bình ổn thị trường với hiệu trưởng 131 trường học, đại diện cho hơn 102.000 học sinh trên địa bàn quận. Qua đó, các doanh nghiệp bình ổn thị trường đã giới thiệu các sản phẩm mới, sản phẩm an toàn; đồng thời đưa ra nhiều chính sách ưu đãi, phân phối trực tiếp hàng bình ổn đến các trường, giảm các kênh trung gian và giảm giá chiết khấu hàng hóa.Cụ thể, các doanh nghiệp bình ổn thị trường và hiệu trưởng các trường học tại quận Gò Vấp tiến hành ký kết nhiều biên bản ghi nhớ, hợp đồng cung ứng hàng hóa.
Riêng Ngày hội giới thiệu sản phẩm bình ổn năm học 2017 - 2018 do UBND quận Gò Vấp tổ chức vừa qua, đã thu hút hàng ngàn phụ huynh, học sinh đã đến tham quan, mua sắm các loại sách vở, đồ dùng học tập, ba lô, đồng phục và thực phẩm. Dịp này, hầu hết các doanh nghiệp tham gia Ngày hội thực hiện giảm giá hàng hóa, sản phẩm từ 10% - 30%, tùy theo loại. Đặc biệt, UBND Tp. Hồ Chí Minh, đã ban hành Quyết định số 1578/QĐ-UBND, ngày 5/4/2017, về Kế hoạch triển khai Chương trình Bình ổn thị trường đối với các mặt hàng phục vụ mùa khai giảng năm học 2017 - 2018, trong đó có nội dung quan trọng là tích cực giới thiệu các mặt hàng phục vụ mùa khai giảng đến các trường học trên địa bàn thành phố.Đồng thời, ưu tiên tạo điều kiện, hỗ trợ doanh nghiệp tham gia Chương trình giới thiệu sản phẩm, hàng hóa đến với phụ huynh, học sinh, để tạo điều kiện thuận lợi cho ngừoi dân tiếp cận hàng bình ổn và hàng Việt chất lượng, với giá cả phù hợp./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Làm gì để con có những trải nghiệm mùa hè lý thú và tràn đầy năng lượng?
15:56' - 23/05/2017
Nên đưa con đi đâu, làm gì để con có những trải nghiệm mùa hè lý thú và tràn đầy năng lượng là mong muốn và cũng là băn khoăn của hầu hết phụ huynh.
-
Đời sống
Nhiều sinh viên quốc tế không thấy được chào đón ở Anh
21:39' - 15/04/2017
Các nghị sĩ cho rằng Thủ tướng May muốn giảm số sinh viên quốc tế đến Anh học để từ đó đạt mục tiêu giảm số người nhập cư vào Anh xuống mức dưới 100.000 người/năm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Khẩn trương xử lý môi trường nơi vùng lũ, không để dịch bệnh phát sinh
08:37'
Ngành Y tế tỉnh Gia Lai đang khẩn trương triển khai hàng loạt biện pháp nhằm bảo đảm vệ sinh môi trường, xử lý nguồn nước và phòng, chống dịch bệnh cho người dân tại các khu vực bị ngập úng.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 23/11/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 23/11, sáng mai 24/11 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Ấn tượng Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ II năm 2025
21:58' - 22/11/2025
Tối 22/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau, Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ II – 2025 với chủ đề “Hương rừng - Vị biển” đã chính thức bế mạc.
-
Kinh tế & Xã hội
Lâm Đồng yêu cầu các công ty thủy điện xả nước hồ chứa để đón lũ
21:03' - 22/11/2025
Ngày 22/11 Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu các công ty thủy điện trên địa bàn xả nước trên hồ chứa với lưu lượng lớn hơn nước chảy về hồ.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Trị: Đã tìm thấy thi thể lái xe container bị lũ cuốn trôi
20:45' - 22/11/2025
Tối 22/11, UBND xã La Lay, tỉnh Quảng Trị cho biết, các lực lượng chức năng và người dân đã phát hiện thi thể lái xe container trên sông Đakrông sau nhiều ngày tìm kiếm.
-
Kinh tế & Xã hội
Đắk Lắk tập trung mọi nguồn lực, khắc phục hậu quả mưa lũ gây ra
20:40' - 22/11/2025
Chiều tối 22/11, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp trực tuyến với 34 xã, phường phía Đông và 15 xã, phường phía Tây nhằm triển khai các biện pháp cấp bách khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.
-
Kinh tế & Xã hội
Châu Âu đưa ra quan điểm về kế hoạch hòa bình của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine
20:30' - 22/11/2025
Ngày 21/11, các nguồn thạo tin cho biết Ukraine, Pháp, Đức và Anh đang soạn thảo một đề xuất phản đối kế hoạch hòa bình 28 điểm do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột giữa Ukraine và Nga.
-
Kinh tế & Xã hội
Sân bay Tuy Hòa hoạt động trở lại, các hãng tích cực vận chuyển hàng cứu trợ tới Trung Bộ
20:30' - 22/11/2025
Hiện sân bay Tuy Hòa (tỉnh Đắk Lắk) đã hoạt động trở lại, trừ đài LOC chuyên cung cấp về hướng, dùng để xác định trục tâm đường hạ canh, vẫn đang phải dừng hoạt động để sửa chữa.
-
Kinh tế & Xã hội
Khánh Hòa tất bật gượng dậy giữa ngổn ngang sau lũ
20:30' - 22/11/2025
Cùng với việc hỗ trợ tích cực thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người dân vùng lụt, người dân và chính quyền địa phương tỉnh Khánh Hòa khẩn trương, tích cực dọn dẹp rác thải, sớm ổn định cuộc sống.

Các em học sinh chuẩn bị bước vào năm học mới. Ảnh: Huỳnh Sử- TTXVN
Nhiều chương trình giảm giá cho các mặt hàng phục vụ mùa khai giảng. Ảnh minh họa: TTXVN