Hậu Brexit: Ngân hàng Goldman Sachs thuê văn phòng ở Frankfurt
Văn phòng mới có diện tích đủ để bổ sung khoảng 800 nhân viên Goldman Sachs tới làm việc. Động thái này được coi là bước chuẩn bị của Goldman Sachs nhằm chuyển việc làm khỏi trung tâm tài chính London khi Brexit, chỉ việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU), diễn ra.
Với hợp đồng trên, Goldman Sachs sẽ được quyền sử dụng diện tích văn phòng 10.000 phút vuông, với sức chứa lên tới 1.000 nhân viên, một sự gia tăng đáng kể so với số nhân viên 200 người hiện nay.Tòa nhà Marienturm hiện đang trong quá trình xây dựng và dự kiến sẽ được hoàn tất vào năm 2019.
Goldman Sachs hiện có các văn phòng quy mô lớn ở Dublin, Paris, Frankfurt và Ba Lan. Tuy nhiên, ngân hàng đầu tư này khá kín tiếng trong vấn đề chọn địa điểm đặt trụ sở tại EU sau khi Anh rời khối này. Goldman Sachs lâu nay đã thúc giục Chính phủ Anh đàm phán một giai đoạn chuyển tiếp kéo dài nhiều năm để giúp các công ty có thêm thời gian thích nghi và điều chỉnh khi Brexit diễn ra. Đồng thời, ngân hàng này cũng cảnh báo rằng nếu điều kiện trên không được thỏa mãn, ngân hàng sẽ sớm bắt đầu chuyển một số việc làm khỏi nước Anh. Goldman Sachs hiện có 6.500 nhân viên tại Anh, trong đó phần lớn làm việc ở thủ đô London.Giám đốc điều hành Goldman Sachs, Lloyd Blankfein hồi đầu năm nay nói rằng London sẽ vẫn là văn phòng lớn nhất của Goldman Sachs ở châu Âu trong 10 năm tới và sẽ tiếp tục giữ ở mức này trước khi đưa ra bất kỳ quyết định thay đổi lớn nào.
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Goldman Sachs cân nhắc giao dịch tiền ảo bitcoin
11:28' - 03/10/2017
Theo một nguồn tin thân cận, Goldman Sachs đang cân nhắc có tiến hành giao dịch đồng tiền ảo bitcoin khi khách hàng yêu cầu hay không.
-
Chứng khoán
Goldman Sachs khẳng định "trong sạch" trong thương vụ mua trái phiếu Venezuela
10:51' - 31/05/2017
Ngày 30/5, tập đoàn Goldman Sachs đã ra thông báo khẳng định chưa từng làm việc trực tiếp với Chính phủ Venezuela khi mua 2,8 tỷ USD trái phiếu chính phủ phát hành bằng đồng USD của quốc gia này.
-
Kinh tế Thế giới
Goldman Sachs: GDP của Trung Quốc có thể tăng 6,8% trong quý I/2017
05:30' - 11/04/2017
Ngân hàng Goldman Sachs dự báo nền kinh tế Trung Quốc có thể vẫn vững ổn trong quý I/2017 và tăng trưởng 6,8% so với cùng kỳ năm trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
ECB gia hạn thỏa thuận hoán đổi ngoại hối với PBoC
17:07'
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ngày 8/9 công bố sẽ gia hạn thỏa thuận hoán đổi ngoại hối với Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước Khu vực 2 cảnh báo người dân cẩn trọng khi tham gia đầu tư vàng
14:59'
Ngân hàng Nhà nước Khu vực 2 lưu ý người dân chỉ được thực hiện mua, bán vàng miếng SJC tại các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng.
-
Ngân hàng
Bảo hiểm Agribank chi trả quyền lợi Bảo An tín dụng cho khách hàng
09:10'
Bảo an tín dụng là sản phẩm tiên phong bảo vệ tính mạng và sức khỏe cho người tham gia vay vốn tại Agribank. L
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 8/9: Giá USD và NDT biến động trái chiều
09:05'
Ngày 8/9, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) có xu hướng đi xuống tại các ngân hàng trong khi tỷ giá với Nhân dân tệ (NDT) tiếp tục tăng.
-
Ngân hàng
BVBank tung 2 gói vay ưu đãi cho hộ kinh doanh và doanh nghiệp siêu nhỏ
09:05' - 07/09/2025
Nhằm hỗ trợ hộ kinh doanh và doanh nghiệp siêu nhỏ tiếp cận vốn vay, Ngân hàng TMCP Bản Việt (BVBank) triển khai hai chương trình tín dụng tức thời với lãi suất ưu đãi từ 5%/năm.
-
Ngân hàng
Lloyds dự kiến sa thải 3.000 nhân viên trong kế hoạch cải tổ
08:26' - 06/09/2025
Tờ The Financial Times dẫn các nguồn tin cho biết, ngân hàng Lloyds của Anh có thể sẽ sa thải khoảng 3.000 người được xếp vào nhóm 5% nhân viên có hiệu suất kém nhất.
-
Ngân hàng
Một ngân hàng Việt có khả năng xử lý 1 tỷ giao dịch/ngày
16:48' - 05/09/2025
Một ngân hàng Việt Nam vừa công bố bước tiến chưa từng có khi triển khai hệ thống Core Banking thế hệ mới, với năng lực xử lý lên tới 1 tỷ giao dịch/ngày.
-
Ngân hàng
Đồng NDT là đòn bẩy ngoại giao của Trung Quốc trong căng thẳng thương mại với Mỹ
14:20' - 05/09/2025
Đồng nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc đã phục hồi mạnh mẽ sau khi chạm mức thấp nhất trong 18 năm vào đầu năm nay, tăng lên khoảng 7,13 NDT đổi 1 USD vào cuối tháng 8/2025.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 5/9: Các ngân hàng giữ ổn định giá bán USD
08:36' - 05/09/2025
Ngày 5/9, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) ổn định tại các ngân hàng trong khi tỷ giá với Nhân dân tệ (NDT) tăng nhẹ.