Hậu Giang ưu tiên thu hút đầu tư 4 lĩnh vực trụ cột
Các chuỗi hoạt động của Hội nghị dự kiến diễn ra ngày 16 – 17/6 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hậu Giang.
Với chủ đề “Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui”, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư lần này, Hậu Giang tập trung, ưu tiên kêu gọi đầu tư trong các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch để thu hút, lựa chọn các doanh nghiệp tiềm năng thực hiện các dự án.
Hội nghị cũng là một kênh xúc tiến thương mại, du lịch, giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Hậu Giang, tạo điều kiện để các nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước tiếp cận, tìm hiểu các cơ chế, chính sách khuyến khích, thu hút đầu tư của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh cho biết, những năm qua, Hậu Giang đã có những bước chuyển mình, phát triển vượt bậc trên các mặt kinh tế, văn hóa và xã hội; các chỉ số phát triển kinh tế - xã hội luôn ở mức cao. Đặc biệt, trong năm 2021, dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, Hậu Giang là tỉnh có mức tăng trưởng cao, đứng thứ hai khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Chính quyền tỉnh Hậu Giang luôn sáng tạo, chủ động trong việc xây dựng chính sách, đề ra các giải pháp phù hợp để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, tạo ra lợi nhuận và hướng đến tăng trưởng bền vững. Với quan điểm, thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của Hậu Giang và khẩu hiệu hành động của tỉnh là “2 nhanh” và “3 tốt”, đó là “nhanh giải phóng mặt bằng và thủ tục đầu tư” và “cơ hội tốt, chính sách tốt, hạ tầng tốt”.Theo ông Đồng Văn Thanh, hiện nay nhiều dự án đầu tư đường cao tốc tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang được triển khai hoặc được quy hoạch; trong đó, có 2 tuyến đường cao tốc đi qua Hậu Giang với tổng chiều dài hơn 100 km. Hậu Giang có vị trí địa lý giáp với thành phố Cần Thơ, trung tâm của Đồng bằng sông Cửu Long, nên dễ dàng kết nối với các địa phương, các cảng biển. Đây là những tiềm năng, lợi thế để Hậu Giang thu hút đầu tư và phát triển trong thời gian tới.
Về mặt bằng thu hút đầu tư, ông Trần Ngọc Hùng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hậu Giang cho biết, Hậu Giang có hai khu mặt bằng sạch, đáp ứng được nhu cầu của các nhà đầu tư.Bên cạnh đó, UBND tỉnh sẽ thành lập mới 7 khu công nghiệp trong giai đoạn 2021-2030 và nhiều cụm công nghiệp để thu hút các nhà đầu tư trong thời gian tới. Hậu Giang ưu tiên cho công nghiệp sạch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch – xanh… cũng như các dự án đầu tư sử dụng ít đất, bảo vệ môi trường.
Trong khuôn khổ Hội nghị cũng sẽ diễn ra 5 hội thảo xúc tiến đầu tư, quảng bá tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào Hậu Giang ở các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, đô thị, du lịch và công nghệ thông tin; cùng với đó là Tuần lễ “Thúc đẩy chuyển đổi số phát triển kinh tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022”…/.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt tạm giam cựu Giám đốc CDC tỉnh Hậu Giang
14:17' - 11/05/2022
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Hậu Giang ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Văn Lành, cựu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hậu Giang.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines và Kon Tum hợp tác xúc tiến đầu tư và du lịch
09:48' - 25/04/2022
Vietnam Airlines tăng cường hợp tác với tỉnh Kon Tum, nhằm khẳng định vai trò, vị thế thương hiệu Hãng hàng không quốc gia đến với du khách trong nước và quốc tế.
-
Bất động sản
Chuyển mục đích sử dụng đất tại 3 tỉnh: Bạc Liêu, Ninh Bình và Hậu Giang
07:30' - 23/04/2022
Phó Thủ tướng yêu cầu UBND 3 tỉnh Bạc Liêu, Ninh Bình và Hậu Giang chỉ đạo thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa theo đúng quy định của pháp luật về đất đai và các pháp luật khác.
-
DN cần biết
Xúc tiến đầu tư vào Đặc khu phát triển Mariel (Cuba)
15:31' - 19/04/2022
Đặc khu phát triển Mariel là khu kinh tế có vị trí giao thông đường bộ, đường biển, đường sắt, đường hàng không thuận lợi nhất tại Cuba
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thu hút FDI: Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo chiếm ưu thế
16:37'
Với nguồn lao động dồi dào, hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng và môi trường đầu tư đang được cải thiện tích cực, Việt Nam vẫn đang được là điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư nước ngoài.
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng cường minh bạch, phòng ngừa tiêu cực trong xét duyệt, mua bán, cho thuê nhà ở xã hội
16:35'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Chỉ thị số 34/CT-TTg về việc chấn chỉnh, tăng cường minh bạch, phòng ngừa tiêu cực trong việc xét duyệt, mua - bán, cho thuê nhà ở xã hội.
-
Kinh tế Việt Nam
Hiệu quả đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ và đường sắt
15:47'
Việc hoàn thiện thể chế, tăng cường hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật về an toàn giao thông, gắn với phân cấp, phân quyền, cải cách thủ tục hành chính, là yêu cầu cấp thiết.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai rà soát quỹ đất, chuẩn bị tái định cư cho dự án đường sắt tốc độ cao
15:29'
Đồng Nai yêu cầu các địa phương dọc tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam khẩn trương rà soát, chuẩn bị quỹ đất tái định cư, bảo đảm bố trí chỗ ở cho các hộ dân bị ảnh hưởng dự án.
-
Kinh tế Việt Nam
Dấu ấn Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
15:29'
Kỳ họp thứ 10 ghi dấu vai trò giám sát sâu sắc của Quốc hội với 16 nghị quyết được rà soát, nhấn mạnh yêu cầu hiện đại hóa giám sát bằng dữ liệu và hoàn thiện pháp luật trong giai đoạn tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Hoàn thiện nghị định cổ phần hóa, bịt “lỗ hổng” quản lý vốn Nhà nước
15:28'
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc yêu cầu Bộ Tài chính hoàn thiện các dự thảo nghị định về cơ cấu lại vốn và giám sát doanh nghiệp Nhà nước, đảm bảo chặt chẽ, minh bạch và ngăn thất thoát tài sản công.
-
Kinh tế Việt Nam
Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh đối thoại cùng cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản
15:28'
Sáng 12/12, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh (JCCH) tổ chức Hội nghị Bàn tròn doanh nghiệp Nhật Bản năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ đầu tư nhà ở xã hội không được thu tiền đặt cọc ngoài quy định
15:25'
Chủ đầu tư nhà ở xã hội phải tính đúng, tính đủ các chi phí để xác định giá bán, giá thuê-mua nhà ở xã hội đúng quy định pháp luật.
-
Kinh tế Việt Nam
Cơ chế đặc thù mở “cánh cửa mới” cho các đại dự án phát triển Thủ đô
11:34'
Nghị quyết cơ chế đặc thù cho các dự án lớn của Hà Nội chính thức có hiệu lực từ 12/12, tạo hành lang pháp lý vượt trội để tháo gỡ điểm nghẽn, rút ngắn đầu tư và thúc đẩy bứt phá phát triển Thủ đô.

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang trả lời các câu hỏi của báo chí. Ảnh: Tiến Lực – TTXVN
Quang cảnh buổi Họp báo. Ảnh: Tiến Lực – TTXVN