BNEWS Chốt phiên này, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 1,1% lên 27.001,98 điểm, chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 1,1% lên 23.802,26 điểm. Thị trường Thượng Hải đóng cửa nghỉ lễ.
Trong phiên giao dịch chiều 31/1, hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm sau khi Phố Wall phục hồi cuối tuần trước mặc dù các nhà giao dịch vẫn lo lắng về kế hoạch tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhằm chống lạm phát gia tăng.
Chốt phiên này, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 1,1% lên 27.001,98 điểm, chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 1,1% lên 23.802,26 điểm. Thị trường Thượng Hải đóng cửa nghỉ lễ.Thị trường chứng khoán Manila và Mumbai đã tăng hơn 1%, thị trường Singapore, Wellington, Bangkok và Jakarta cũng tăng điểm, riêng Sydney giảm điểm. Thị trường Thượng Hải, Seoul và Đài Bắc đóng cửa nghỉ lễ.
Đà tăng này diễn ra sau một thời kỳ biến động trên khắp các thị trường thế giới do Fed sẵn sàng rút gói hỗ trợ tài chính khổng lồ được đưa ra từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19, vốn là động lực chính của tăng giá cổ phiếu kéo dài gần hai năm. Tuy nhiên, các nhà quan sát vẫn tiếp tục tranh luận về các động thái có khả năng xảy ra của Fed do lạm phát đã ở mức cao nhất trong vòng 4 thập kỷ. Một số người cho rằng Fed có thể tăng lãi suất tới 7 lần trước năm 2023, với mức tăng 50 điểm cơ bản bắt đầu từ tháng Ba tới./.>>>Sau tháng biến động mạnh, chứng khoán được dự báo ra sao trong năm Nhâm Dần?
Tin liên quan
Chứng khoán Mỹ khép lại chuỗi giảm điểm kéo dài nhiều tuần
Tính chung cả tuần, chỉ số Dow Jones tăng 0,8%, chỉ số S&P 500 tăng 1,3%, còn chỉ số Nasdaq Composite nhích thêm 0,01% sau tuần vừa qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánLịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 3-4/9): TNP trả cổ tức cao nhất 26%
Trong tuần tới từ ngày 3-4/9, có 12 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó TNP trả cổ tức cao nhất 26%, trong khi DRG trả cổ tức thấp nhất 1,26%.
-
Chứng khoánTin chứng khoán: 6 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
Trong tuần tới từ ngày 3-4/9, có 6 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 2 doanh nghiệp trên HNX và 4 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoánPhố Wall giằng co trước “cú hích" Nvidia và sức ép từ Fed
Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/8, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm nhẹ 9,45 điểm (tương đương 0,02%) xuống 53.559,99 điểm.
-
Chứng khoánChỉ số DAX của Đức lập kỷ lục mới
Chỉ số DAX của Đức đã lập kỷ lục mới trong phiên giao dịch 28/8, trong khi giá dầu giảm trở lại sau đợt tăng mạnh trước đó.
-
Chứng khoánBioNTech hủy nghiên cứu, cổ phiếu giảm 10%
Tập đoàn công nghệ sinh học BioNTech của Đức đã quyết định dừng một nghiên cứu giai đoạn II về vaccine mRNA điều trị ung thư đại trực tràng.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á ngóng đợi thông điệp từ Chủ tịch Fed
Đa số các thị trường chứng khoán châu Á khép lại phiên ngày 28/8 trong sắc xanh.
-
Chứng khoánVN-Index tăng 7 phiên liên tiếp trước kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9
Thị trường khép lại phiên giao dịch cuối tuần với mức tăng nhẹ, qua đó ghi nhận phiên tăng thứ 7 liên tiếp của VN-Index trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
-
Chứng khoánBàn giải pháp cải cách, nâng cao khả năng tiếp cận thị trường của nhà đầu tư quốc tế
UBCKNN làm việc với S&P DJI tại New York, thảo luận giải pháp cải cách và nâng cao khả năng tiếp cận thị trường của nhà đầu tư quốc tế.
-
Chứng khoánCông ty chứng khoán khuyến nghị mua BID FPT và HDB
Các công ty chứng khoán khuyến nghị tích cực đối với cổ phiếu BID của BIDV, FPT và HDB của HDBank, với giá mục tiêu cao hơn đáng kể so với thị giá hiện tại.










