Hậu khủng bố tại Brussels: Tuần tới, tàu điện ngầm sẽ hoạt động hoàn toàn
Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, tại cuộc họp báo hôm 6/4 ở Brussels về tình trạng của thủ đô sau loạt vụ tấn công khủng bố trung tuần tháng 3 vừa qua, Thủ hiến Brussels Rudi Vervoort cho biết toàn bộ hệ thống tàu điện ngầm của thủ đô Brussels sẽ hoạt động hoàn toàn trở lại vào tuần tới. Quyết định này đã được Hội đồng An ninh quốc gia thông qua.
Thủ hiến Vervoort cho biết sự trở lại hoạt động bình thường của hệ thống tàu điện ngầm ở Brussels cho thấy ngành đường sắt đã sẵn sàng hoạt động bình thường khi các biện pháp an ninh được nâng cao với sự có mặt của quân đội và cảnh sát.
Còn theo Thủ tướng Bỉ Charles Michel, Hội đồng An ninh quốc gia đã thông qua các đề nghị về an ninh và thiết lập việc tuần tra hỗn hợp cảnh sát-quân đội tại các nhà ga, bến tàu.
Người đứng đầu chính phủ cũng khẳng định hoạt động tại sân bay Brussels đang dần trở lại ổn định với việc đạt được 30% công suất vào cuối tuần tới và hãng hàng không Brussels Airles đã hoạt động hoàn toàn bình thường tại đây.
Loạt vụ tấn công khủng bố hôm 22/3 vào sân bay Zaventem và nhà ga tầu điện ngầm Maelbeek đã khiến 32 người thiệt mạng và 340 người khác bị thương.
Sân bay mới mở cửa hoạt động trở lại từ ngày 3/4 vừa qua với công suất tạm thời 20%, và lưu lượng khách khởi hành 800 người một giờ. Theo ước tính, chi phí cho việc đóng cửa sân bay lên tới 5 triệu Euro mỗi ngày.
Zaventem là một trong những sân bay quốc tế lớn nhất châu Âu, mỗi năm đón tiếp 23,5 triệu lượt khách và xử lý hơn 500.000 tấn hàng. Hệ thống kết nối của sân bay đến 226 địa điểm trên toàn thế giới thông qua 77 hãng hàng không khác nhau.
Xem thêm: Chuyến bay đầu tiên cất cánh từ sân bay Zaventem sau vụ khủng bố tại Bỉ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Chuyến bay đầu tiên cất cánh từ sân bay Zaventem sau vụ khủng bố tại Bỉ
20:22' - 03/04/2016
Một chiếc máy bay chở khách của Bồ Đào Nha đã cất cánh từ sân bay Zaventem ở thủ đô Brussels của Bỉ, trở thành chuyến bay đầu tiên được khởi hành từ sân bay này kể từ vụ khủng bố ngày 22/3.
-
Kinh tế Thế giới
Hậu khủng bố tại Bỉ: Du khách ngại ngần tới Brussels
13:56' - 03/04/2016
Sau loạt vụ tấn công khủng bố hôm 22/3 khiến 32 người thiệt mạng và 340 người bị thương, dường như khách du lịch ngại ngần đặt chân tới thủ đô Brussels (Bỉ).
-
Kinh tế Thế giới
Vụ đánh bom khủng bố ở Bỉ: Sân bay Zaventem chính thức mở cửa từ 3/4
10:39' - 02/04/2016
Đêm 1/4 (theo giờ Việt Nam), giới chức liên bang và Công đoàn cảnh sát sân bay Bỉ đã đạt thỏa thuận nhiều điểm để mở cửa hoạt động trở lại sân bay Zaventem.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ phú Elon Musk tuyên bố thành lập đảng mới ở Mỹ
10:45'
Theo ông Musk, đảng mới sẽ tập trung vào một số ghế tại Thượng viện và từ 8 - 10 khu vực Hạ viện để có thể tạo ra ảnh hưởng thực chất trong Quốc hội.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:23'
Loạt sự kiện thế giới nổi bật đầu tháng 7/2025 cho thấy nhiều chuyển biến đáng chú ý trên các mặt kinh tế, môi trường và chính sách toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Á - ASEAN: Mảnh ghép chiến lược trong định hướng hợp tác mới của Mercosur
12:27' - 05/07/2025
ASEAN, với vị thế là một trong những trung tâm sản xuất, tiêu thụ và đổi mới công nghệ của thế giới, đang nổi lên như một đối tác tiềm năng trong chiến lược mở rộng hợp tác của Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều quốc gia dỡ bỏ hạn chế nhập khẩu thịt gà Brazil
09:30' - 05/07/2025
Brazil thông báo 7 quốc gia đã chính thức dỡ bỏ các hạn chế nhập khẩu thịt gà từ Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký thành luật gói cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện
07:48' - 05/07/2025
Dự cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện trị giá 4.500 tỷ USD là gói chính sách trong nhiệm kỳ thứ hai mang tính biểu tượng của Tổng thống Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan chưa đạt được thỏa thuận về thuế quan với Mỹ
07:38' - 05/07/2025
Thái Lan vẫn chưa hoàn tất đàm phán với Mỹ về thuế đối ứng, song đã có được “những hiểu biết giá trị” để định hướng việc soạn thảo một đề xuất sửa đổi.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ đề xuất áp thuế đối ứng đối với thuế ô tô của Mỹ tại WTO
07:34' - 05/07/2025
Ấn Độ đã đệ trình lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đề xuất áp thuế đối ứng đối với các thuế quan mà Mỹ áp dụng đối với ô tô và một số linh kiện ô tô.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không châu Âu rối loạn do hoạt động đình công
16:47' - 04/07/2025
Các cuộc đình công tại châu Âu đang gây rối loạn hoạt động hàng không tại khu vực này khiến nhiều chuyến bay bị hoãn hoặc hủy vào đúng mùa cao điểm du lịch.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Trung Quốc khẳng định giải pháp đối thoại và hợp tác
16:46' - 04/07/2025
Ngày 4/7, Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định đối thoại và hợp tác là con đường đúng đắn trong thảo luận thuế quan với Mỹ.