1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hậu quả vụ tai nạn trên đèo Lò Xo được giảm thiểu nhờ có tường hộ lan

Facebook Share

BNEWS.VN “Do va vào tường hộ lan nên xe đổ nghiêng rồi mới trượt xuống vực, nếu không hậu quả sẽ còn kinh khủng hơn”- một hành khách trên xe khẳng định.

Hậu quả vụ tai nạn trên đèo Lò Xo được giảm thiểu nhờ có tường hộ lan

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: TTXVN

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng 16/6 làm 3 người chết và 19 người bị thương, do xe ô tô khách biển kiểm soát 34B 002.69 của nhà xe Đức Chính chạy từ Hải Dương đi Bình Phước rơi xuống vực.

Một số hành khách đi trên xe cho biết, khi đến Km 1430+700 đoạn qua xã Đăk Pek, huyện Đăk Glei (Kon Tum) thì xe tự lao vào tường hộ lan, bị đổ nghiên trước khi trượt xuống vực sâu, nhờ đó đã giảm thiểu được số người chết và thương vong.

Trong số hành khách trên xe có gia đình ông Nguyễn Khắc Thược ở Bình Phước về thăm quê Hải Dương, gồm 17 người nhưng đều may mắn thoát nạn nhờ gia đình chia thành 2 tốp. Một tốp 7 người đi tàu hỏa, còn tốp 10 người đi xe ô tô khách 34B 002.69. Nhưng khi đến Hà Tĩnh thì con dâu và 2 cháu nội xuống xe về quê ngoại nên chỉ còn 7 người tiếp tục đi vào Bình Phước.

Theo lời kể của ông Thược, trước khi xảy ra tai nạn ông nghe chủ xe nói phanh xe lại nhưng tài xế Vũ Văn Hùng, 42 tuổi, quê Hải Dương nói rằng phanh bị hỏng, sau đó ô tô lao vào tường hộ lan trượt dài khoảng 30m.

“Do va vào tường hộ lan nên xe đổ nghiêng rồi mới trượt xuống vực, nếu không hậu quả sẽ còn kinh khủng hơn”-ông Thược khẳng định.

Các nạn nhân đầu tiên được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đa số là trẻ em. Khi tới nơi, các cháu khóc, liên tục đòi gặp bố mẹ. Các bác sỹ ân cần nói chuyện, động viên giúp các cháu bình tĩnh lại.

Đến chiều 16/6, các nạn nhân đã được các y, bác sĩ Bệnh viện nỗ lực cứu chữa, hiện nhiều người tỉnh táo và đi lạ, nói chuyện được. Riêng 3 bệnh nhân nặng được mổ cấp cứu thành công, sức khỏe đang dần hồi phục.

Tài xế Vũ Văn Hồng bị thương nhẹ và khai nhận, khi đến khu vực đèo Lò Xo thì xe tự dưng mất hơi dẫn đến hệ thống phanh và chuyển hướng không còn tác dụng nên xảy ra tai nạn này./.

>>> Danh sách các nạn nhân bị thương và tử vong vụ tai nạn ở đèo Lò Xo, Kon Tum

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif