Hết tháng 7, trên 2,1 triệu hội viên được vay vốn chính sách
Theo Ngân hàng Chính sách Xã hội, tính đến hết tháng 7/2017, thông qua 60.633 Tổ tiết kiệm và vay vốn do Hội Nông dân quản lý đã có trên 2,1 triệu hội viên nông dân được vay vốn chính sách với tổng dư nợ trên 52.850 tỷ đồng, mức vay bình quân 24,49 triệu đồng/hộ, trong đó nợ quá hạn chỉ chiếm tỷ lệ 0,38% tổng dư nợ.
Cùng với đó, tiền gửi tiết kiệm của các tổ viên thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn đạt tỷ lệ 99,85% số tổ, với số dư tiền gửi trên 1.826 tỷ đồng, tăng 206,35 tỷ đồng so với cuối năm 2016. Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội Nguyễn Văn Lý cho biết, hiện nay dư nợ ủy thác qua các tổ chức hội, đoàn thể chiếm 98,53% tổng dư nợ của Ngân hàng Chính sách Xã hội; trong đó dư nợ do Hội Nông dân quản lý chiếm 32,23%, với số khách hàng chiếm trên 32,37%. “Thông qua hoạt động ủy thác với các tổ chức chính trị - xã hội, Hội Nông dân đã góp phần đưa đồng vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng, hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích và hiệu quả, qua đó thực hiện tốt việc trả nợ gốc, lãi, tỷ lệ thu hồi vốn đạt trên 95%”, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Lý cho hay. Ông Lều Vũ Điều, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cũng khẳng định, thông qua hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách, hàng triệu nông dân là những người nghèo và các đối tượng chính sách khác đã có điều kiện phát triển kinh tế, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.Đặc biệt, vai trò, vị thế của các cấp Hội Nông dân ngày càng nâng cao thông qua việc tập hợp, thu hút các hội viên tham gia các phong trào của Hội.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hộ nghèo miền núi Thanh Hóa vay vốn sản xuất hiệu quả
15:48' - 27/06/2017
Theo Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Thanh Hóa, dư nợ toàn tỉnh theo các chương trình cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách là hơn 8.000 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV: Phân rõ trách nhiệm cho từng đơn vị vay vốn
18:10' - 30/05/2017
Chiều 30/5, Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Quản lý nợ công (sửa đổi), đa số các đại biểu cho rằng, cần phải phân rõ trách nhiệm cho từng đơn vị trong việc vay vốn.
-
Kinh tế & Xã hội
Gia hạn nợ cho khách hàng vay vốn đầu tư chăn nuôi lợn
11:16' - 19/05/2017
Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội vừa chỉ đạo Giám đốc Ngân hàng Chính sách các tỉnh, thành phố về việc tháo gỡ khó khăn đối với khách hàng vay vốn chăn nuôi lợn.
-
Ngân hàng
Hơn 100 nghìn người nghèo được vay vốn chính sách đi xuất khẩu lao động
14:56' - 06/05/2017
Tính đến hết tháng 3/2017, tổng dư nợ cho vay xuất khẩu lao động đạt trên 509 tỷ đồng với 13.377 khách hàng còn dư nợ.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm lãnh đạo VAMC và CIC
20:29' - 22/11/2025
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa công bố hai quyết định bổ nhiệm nhân sự tại Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) và Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC).
-
Ngân hàng
Hoàn thiện khung hỗ trợ lãi suất 2% cho dự án xanh
17:53' - 22/11/2025
Dự thảo Nghị định hỗ trợ lãi suất 2% cho dự án xanh là một chính sách quan trọng, cụ thể hóa định hướng phát triển bền vững và thúc đẩy kinh tế tư nhân theo Nghị quyết 198/2025/QH15.
-
Ngân hàng
Bitcoin có tháng giảm điểm tệ nhất kể từ năm 2022
07:33' - 22/11/2025
Bitcoin (BTC) đang trên đà ghi nhận mức giảm giá mạnh nhất trong một tháng kể khủng hoảng gây trấn động toàn bộ ngành tiền mã hóa vào năm 2022.
-
Ngân hàng
Biên lãi ròng ngân hàng tiếp tục chịu áp lực cuối năm
20:32' - 21/11/2025
Biên lãi ròng (NIM) của các ngân hàng tiếp tục chịu áp lực trong giai đoạn cuối năm khi chi phí huy động tăng nhanh hơn lợi suất tài sản.
-
Ngân hàng
Bitcoin thủng mốc 86.000 USD trong làn sóng bán tháo tài sản rủi ro
15:25' - 21/11/2025
Tiền kỹ thuật số đã bị cuốn vào làn sóng bán tháo các tài sản rủi ro trên diện rộng trong phiên 21/11, đẩy giá bitcoin và ether xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 21/11: USD tăng nhẹ, NDT tiếp tục giảm
08:51' - 21/11/2025
Tỷ giá hôm nay 21/11 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) ghi nhận diễn biến trái chiều tại các ngân hàng trong nước.
-
Ngân hàng
OPES lọt top 5 nơi làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm Việt Nam năm 2025
14:55' - 20/11/2025
Công ty Cổ phần Bảo hiểm OPES vừa được vinh danh trong Top 5 nơi làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm Việt Nam năm 2025.
-
Ngân hàng
Tổng thống Mỹ sẽ chốt người thay thế Chủ tịch Fed trước Giáng sinh
14:18' - 20/11/2025
Theo Bộ trưởng Tài chính Mỹ, vào giữa tháng 12/2025, Tổng thống Donald Trump sẽ gặp ba ứng viên cuối cùng cho chức Chủ tịch Fed và dự kiến đưa ra quyết định vào trước Giáng sinh.
-
Ngân hàng
Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cho vay chủ chốt tháng thứ 6 liên tiếp
12:40' - 20/11/2025
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) ngày 20/11 đã giữ nguyên lãi suất cho vay chủ chốt tháng thứ 6 liên tiếp như dự báo của thị trường.

Trên 2,1 triệu hội viên nông dân được vay vốn chính sách. Ảnh minh họa: Trần Việt - TTXVN