Hiểu rõ về triệu chứng, mối liên hệ của hội chứng viêm lạ ở trẻ em với COVID-19

12:46' - 16/05/2020
BNEWS Phát biểu họp báo trực tuyến hôm 15/5, Tổng Giám đốc WHO Tedros Ghebreyesus cho biết các báo cáo sơ bộ cho thấy hội chứng viêm đa hệ thống ở trẻ em có thể liên quan đến COVID-19.

Phát biểu họp báo trực tuyến hôm 15/5, Tổng Giám đốc WHO Tedros Ghebreyesus cho biết các báo cáo sơ bộ cho thấy hội chứng viêm đa hệ thống ở trẻ em có thể liên quan đến COVID-19.

Bệnh này, được biết đến với tên gọi Hội chứng Viêm Đa hệ Trẻ em, cho thấy một khía cạnh đáng lo ngại nữa của đại dịch COVID-19 mà cho đến nay người ta vẫn nghĩ rằng hầu như không ảnh hưởng tới trẻ em.

Các bác sĩ cho hay hội chứng viêm của bệnh rất giống với bệnh Kawasaki (bệnh viêm mạch máu cấp tính được đặt theo tên bác sĩ nhi khoa người Nhật đã tìm ra bệnh này vào năm 1967).

Trẻ em mắc bệnh có triệu chứng sốt cao kéo dài, mẩn đỏ, đau bụng dữ dội, tim đập nhanh và lưỡi chuyển màu đỏ.

Cho đến nay các nước châu Âu và Mỹ đã ghi nhận hàng trăm ca bệnh nhi hiếm gặp như vậy.

Trong diễn biến mới nhất, Pháp cùng ngày thông báo một bé trai 9 tuổi, dương tính với virus SARS-CoV-2, đã qua đời do hội chứng mới.

Tuy nhiên, giới khoa học vẫn chưa thể xác định mối liên hệ rõ ràng giữa COVID-19 với hội chứng mới, do nhiều trẻ em mắc hội chứng mới lại không dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục