Hitachi bán bớt cổ phần, tập trung vào các mảng kinh doanh về kỹ thuật số

08:10' - 23/01/2022
BNEWS Tập đoàn Hitachi tái cơ cấu các công ty con, loại bỏ các hoạt động có ít tính hợp tác để tập trung vào các mảng kinh doanh về kỹ thuật số.

Tập đoàn Hitachi Ltd. của Nhật Bản cho biết họ đã đồng ý bán một nửa cổ phần của mình trong công ty con Hitachi Construction Machinery Co. với giá khoảng 182,4 tỷ yen (hơn 16 triệu USD).

 
Tập đoàn sản xuất thiết bị điện tử và máy móc hạng nặng hiện sở hữu khoảng 51% cổ phần trong Hitachi Construction Machinery Co.. Tập đoàn này dự kiến sẽ bán 26% cổ phần của công ty con này cho tập đoàn thương mại Itochu Corp. và quỹ đầu tư Japan Industrial Partners Inc.
Việc mua bán này sẽ đánh dấu bước cuối cùng trong quá trình tái cơ cấu các công ty con niêm yết công khai của Hitachi, cho thấy tập đoàn này đã loại bỏ các hoạt động có ít tính hợp tác và tập trung vào các mảng kinh doanh về kỹ thuật số.
Cổ phần của Hitachi trong Hitachi Construction Machinery Co. sẽ giảm xuống còn khoảng 25% sau khi việc mua bán này diễn ra, dự kiến vào tháng Sáu tới. Hitachi dự kiến sẽ đạt lợi nhuận bán hàng khoảng 77 tỷ yen trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3/2023.
Hitachi Construction Machinery sẽ tiếp tục sử dụng thương hiệu Hitachi và duy trì hợp tác với Hitachi về công nghệ kỹ thuật số cũng như nghiên cứu và phát triển.
Itochu và Hitachi Construction Machinery từ lâu đã có mối quan hệ chặt chẽ, cùng điều hành một công ty kinh doanh ở Indonesia trong nhiều năm qua. Với sự giúp đỡ của tập đoàn thương mại này, Hitachi Construction Machinery đặt mục tiêu tăng cường sự hiện diện của mình ở Bắc Mỹ và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh tài chính và logistics./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục